Hà Nội lo ngại dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký, ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo các quận, huyện, sở ngành và đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Văn bản chỉ đạo của TP nêu rõ nguy cơ dịch bệnh quay trở lại và bùng phát do mầm bệnh có thể còn tồn tại trong cộng đồng; nguy cơ từ các đường bay thương mại và từ những người nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp và mùa đông sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại virus gây bệnh phát triển.

Vì vậy, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên toàn TP tuyệt đối không chủ quan trong mọi trường hợp, thực hiện biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, kiên quyết không để xảy ra lây lan dịch trong cộng đồng.

Hà Nội lo ngại dịch Covid-19 bùng phát trở lại-1

Người dân Hà Nội chủ quan khi dịch được kiểm soát trong 2 tháng qua. Ảnh: Hải Nam.

Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng như công viên, vườn hoa, phố đi bộ, quảng trường, nhà ga, bến xe, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, các sự kiện văn hóa thể thao...

Sở Y tế, Sở Du lịch và quận, huyện quản lý chặt nơi cách ly tập trung, cơ sở cách ly có thu phí, đảm bảo cách ly đủ 14 ngày và xét nghiệm, không để dịch lây lan.

Công an Thành phố quản lý chặt hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú nhận người nhập cảnh trái phép, doanh nghiệp nhận lao động nhập cảnh trái phép.

Cơ sở khám, chữa bệnh, bệnh viện phải có phương án, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư phòng chống dịch cần thiết, thường xuyên tự kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn.

TP yêu cầu các cơ sở y tế đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh từ xa, nâng cao năng lực xét nghiệm phù hợp với khả năng, xét nghiệm trên diện rộng, truy vết các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh. Ông Chu Ngọc Anh đồng thời lưu ý các đơn vị đảm bảo đủ cơ số vật tư, trang thiết bị thiết yếu phòng, chống dịch tại các bệnh viện và hệ thống y tế dự phòng.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/ha-noi-lo-ngai-dich-covid-19-bung-phat-tro-lai-post1146981.html?fbclid=IwAR1tRaG2u4z1uZbiv8kXu5uRKk_YnGJB0ydmsw3dE7KSbjvboTvK77e69FA

Covid-19

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.