Hình ảnh và tình trạng hiện tại của bé bị não úng thủy Phạm Đức Lộc sau khi trở về từ Singapore

Trong hình ảnh mới nhất chúng tôi ghi nhận được, bé nằm ngủ, mắt khép hờ, hơi thở còn mệt nhọc.

“Cho đến bây giờ, thầy vẫn chưa nhận được bất kỳ một thông điệp chính thức nào từ phía bệnh viện ở Singapore báo rằng có thể chữa cho bé” – thầy Thích Lệ Hiếu, trụ trì chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cho biết tình hình sức khỏe bé Đức Lộc hiện tại.

>> Em bé não úng thuỷ bị bỏ rơi đã ngưng thuốc, không còn khả năng phẫu thuật tại Singapore

Những ngày vừa qua, dư luận đang rất quan tâm đến trường hợp của bé Phạm Đức Lộc – bé trai mắc căn bệnh não úng thủy quái ác, bị cha mẹ bỏ rơi được các sư thầy chùa Vạn Đức cưu mang và đưa đi bệnh viện điều trị. Theo đó, sau gần hai tháng được đưa sang nước ngoài điều trị, bé Lộc đã được xuất viện, trở về Việt Nam vào ngày 9-3, bởi theo thông tin từ nhà chùa, BV nhi tại Singapore đã hết phác đồ điều trị cho bé.


Tình hình sức khỏe hiện tại của bé Đức Lộc (Clip: Hoàng Lê)

Tại chùa Vạn Đức - Bến Tre, bé được nhà chùa cắt cử người thay nhau chăm nom, săn sóc. Trong hình ảnh mới nhất chúng tôi ghi nhận được, bé nằm ngủ, mắt khép hờ, hơi thở còn mệt nhọc. 

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện thông tin đầy hy vọng, bé Lộc sắp được quay trở lại Singapore điều trị, sau khi đội ngũ bác sĩ ở Mỹ đã chấp nhận hợp tác với các bác sĩ Singapore.

Cụ thể, một mạnh thường quân đã theo sát quá trình điều trị của bé Lộc tại Singapore viết trên trang cá nhân: "Cả nhà ơi bác sĩ ở Mỹ đã đồng ý hợp tác với bác sĩ ở Sing để chữa trị cho con rồi, giờ chỉ còn chờ 2 bên lấy liên lạc và trao đổi thêm thông tin cần và đủ nữa là con sẽ được quay lại Singapore để điều trị, ngày mai chúng tôi sẽ trực tiếp đi gặp bác sĩ để lấy email, cũng như thông tin giao về Mỹ cho 2 bên trao đổi…".

Hình ảnh và tình trạng hiện tại của bé bị não úng thủy Phạm Đức Lộc sau khi trở về từ Singapore - Ảnh 2.
Thông tin gần nhất cập nhật về tình hình sức khỏe của đứa bé từ chùa Vạn Đức. (Ảnh: Mái ấm Đức Quang)

Sau khi nhận được thông tin này, nhiều mạnh thường quân cũng như một số trang thông tin, diễn đàn mạng đã chia sẻ cho rằng, bé Lộc sắp được chữa trị thành công. Bên cạnh đó, xuất hiện một số cá nhân lợi dụng thông tin này để kêu gọi ủng hộ, quyên góp cho đứa bé mà không rõ mục đích tốt hay xấu!?.

Hình ảnh và tình trạng hiện tại của bé bị não úng thủy Phạm Đức Lộc sau khi trở về từ Singapore - Ảnh 3.
Bé Lộc lúc điều trị tại Singapore

Để xác thực thông tin này, chúng tôi đã liên hệ với thầy Thích Lệ Hiếu, trụ trì chùa Vạn Đức, người trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc bé Phạm Đức Lộc ngay từ những ngày đầu. Thầy Hiếu cho biết, bản thân thầy cùng nhà chùa chưa nhận được bất kỳ thông nào về việc có thể tiếp tục chữa bệnh cho bé Lộc cũng như việc những BS ở Mỹ sang Singapore, phối hợp cùng phía bệnh viện nơi đây để điều trị cho bé.

Hình ảnh và tình trạng hiện tại của bé bị não úng thủy Phạm Đức Lộc sau khi trở về từ Singapore - Ảnh 4.
Bé Đức Lộc đang ở chùa (ảnh: Hoàng Lê)
 
Hình ảnh và tình trạng hiện tại của bé bị não úng thủy Phạm Đức Lộc sau khi trở về từ Singapore - Ảnh 5.
Rất nhiều món quà được gửi đến bé mong Đức Lộc mạnh mẽ (ảnh: Hoàng Lê)
 
Hình ảnh và tình trạng hiện tại của bé bị não úng thủy Phạm Đức Lộc sau khi trở về từ Singapore - Ảnh 6.
Nhiều người đến chùa thăm Đức Lộc (ảnh: Hoàng Lê)

"Cho đến bây giờ, thầy vẫn chưa nhận được bất kỳ một thông điệp chính thức nào từ phía bệnh viện ở Singapore, báo rằng có thể chữa cho bé" – thầy Hiếu nói.

Nói về tình trạng hiện tại của Đức Lộc, thầy Hiếu cho biết: "Lúc mới về thân nhiệt chưa ổn định nên bé bị sốt, giờ bé đã giảm sốt dần, hiện tại tình hình sức khỏe con đã ổn định, bú được 120ml sữa...".

Thầy Hiếu cho biết thêm, hiện tại, mỗi ngày nhà chùa tiếp từ vài người đến vài chục lượt người ở các nơi đến thăm bé chứ không phải hàng ngàn người như dư luận đồn thổi.

Hiện nhà chùa vẫn tiếp tục chăm sóc cho bé: "Nhà chùa đặt tình hình sức khỏe của con lên hàng đầu, không quan tâm đến những đồn thổi trên mạng. Nhà chùa sẽ chăm lo cho con đến giờ phút cuối cùng trong khả năng của nhà chùa".

Theo Thiên Kim (Trí Thức Trẻ)


bệnh hiểm nghèo

Singapore

não úng thủy

bé Phạm Đức Lộc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.