Nghẹt thở clip ghi lại khoảnh khắc giải cứu thành công cháu bé bị mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội

Nhờ sự nỗ lực của lực lượng PCCC mà rất may mắn vụ cháy không gây thiệt hại nhiều về người, cháu bé được giải cứu ra ngoài thành công trong sự vỡ òa của mọi người.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại Chung cư New Horizon City (87 Lĩnh Nam, P. Mai Động, Q. Hoàng Mai), mới đây đoạn clip ghi lại hành trình giải cứu cháu bé bị mắc kẹt ra ngoài thành công của các chiến sĩ PCCC khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Clip ghi lại khoảnh khắc giải cứu thành công cháu bé bị mắc kẹt trong đám cháy. Nguồn: Thánh Tiên

Nghẹt thở clip ghi lại khoảnh khắc giải cứu thành công cháu bé bị mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội-1

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy

Theo đoạn clip, khi nhận được tin báo trong căn hộ xảy ra vụ cháy còn có một bé trai mắc kẹt, lực lượng PCCC đã nhanh chóng di chuyển đến hiện trường để triển khai phương án giải cứu. Được biết, nạn nhân tên là L.H., sinh năm 2006. Khi đến nơi, lực lượng PCCC xác định được vị trí của căn hộ cháy là ở tầng 20. Do vụ cháy, nên các chiến sĩ không thể sử dụng thang máy mà phải di chuyển bằng cầu thang bộ chạy lên tầng 20. Mọi công tác được triển khai gấp rút để đảm bảo an toàn cho cháu bé còn mắc kẹt.

Nghẹt thở clip ghi lại khoảnh khắc giải cứu thành công cháu bé bị mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội-2

Lực lượng PCCC nhanh chóng triển khai giải cứu cháu bé mắc kẹt

Lên đến nơi, cả tầng chung cư đã ngập trong "biển nước" và bóng tối, bằng nghiệp vụ của mình các chiến sĩ PCCC đã tìm được vị trí nơi cháu bé đang đứng và trấn an tinh thần của người nhà. Quá trình giải cứu diễn ra vô cùng khó khăn khi khắp nơi đều là khói bụi độc hại, lực lượng cứu hộ phải mò mẫm từng ngóc ngách trong căn nhà mới tìm ra nơi cháu H. đang đứng. Một lúc sau, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai đội hình vừa dập lửa vừa sử dụng mặt nạ phòng độc để tiếp cận đưa cháu H. đưa ra ngoài an toàn. 

Nghẹt thở clip ghi lại khoảnh khắc giải cứu thành công cháu bé bị mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội-3

Cháu H. bị bỏng nhẹ ở chân sau đám cháy

Nghẹt thở clip ghi lại khoảnh khắc giải cứu thành công cháu bé bị mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội-4

Lực lượng chức năng đưa cháu H. ra khỏi nơi nguy hiểm

Rất may cháu H. cũng đã được huấn luyện qua kỹ năng thoát hiểm nên khi xảy ra vụ cháy, cháu bé đã nhanh chóng tìm nơi an toàn tránh khói lửa và sử dụng khăn ướt để bịt mũi tránh cho khói độc xâm nhập vào cơ thể.

Nghẹt thở clip ghi lại khoảnh khắc giải cứu thành công cháu bé bị mắc kẹt trong đám cháy ở Hà Nội-5

Phút nghỉ ngơi của lực lượng PCCC khi giải cứu thành công cháu bé

Sau khi giải cứu thành công, lực lượng chức năng đã sơ cứu và hỗ trợ đưa nạn nhân xuống dưới. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Mọi người đều dành lời khen ngợi hết lời cho các chiến sĩ của lực lượng PCCC.

Vụ cháy không gây thiệt hại nhiều về người nhưng nhiều vật dụng trong nhà như tủ, giường, tivi, điều hòa đều bị hư hỏng nặng. Hiện nguyên nhân cụ thể vụ cháy vẫn đang được làm rõ.

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nghet-tho-clip-ghi-lai-khoanh-khac-giai-cuu-thanh-cong-chau-be-bi-mac-ket-trong-dam-chay-o-ha-noi-2202257113841837.htm

cháy nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.