Làm giấy khai sinh cho bé 4 tháng bị bố đánh gãy chân: Mang họ mẹ, tên cha để trống

Cháu M.K mở mắt vui tươi, thi thoảng nhoẻn miệng cười, ít quấy khóc và ngủ ngon hơn so với mấy ngày đầu nhập viện.

Theo bác sĩ, K. phải treo chân 2 - 3 tuần nữa rồi mới bó bột.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, bé trai M.K (4 tháng tuổi) bị chính cha ruột của mình bạo hành dẫn đến gãy chân, xuất huyết não hiện đang nằm điều trị tại Khoa Bỏng Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM.

Theo ghi nhận ngày 12/2, khi tiếp xúc với phóng viên và mọi người, bé K mở mắt vui tươi, nhoẻn miệng cười. Mấy hôm nay, bé ít quấy khóc, ngủ ngon hơn so với những ngày đầu nhập viện.

Bà ngoại của bé cho biế, mỗi ngày bé uống được 6 cữ sữa, mỗi lần khoảng 80ml.

Làm giấy khai sinh cho bé 4 tháng bị bố đánh gãy chân: Mang họ mẹ, tên cha để trống-1

Theo bác sĩ, cháu K. phải treo chân 2 - 3 tuần nữa rồi mới bó bột.

Được biết, tình hình sức khỏe của cháu K tiến triển hơn, phần đầu đang dần hồi phục. Theo bác sĩ, K. phải treo chân 2 - 3 tuần nữa rồi mới bó bột.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM và Phòng Thương binh Xã hội quận 9 chiều qua cũng đã đến thăm và chính thức trao giấy khai sinh cho bé K. Tức là từ ngày hôm qua, bé M.K chính thức có quyền được bảo vệ.


Làm giấy khai sinh cho bé 4 tháng bị bố đánh gãy chân: Mang họ mẹ, tên cha để trống-2

Đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và Phòng Thương binh Xã hội quận 9 trao giấy khai sinh cho cháu M.K.

Trong giấy khai sinh của bé M.K, bà ngoại cháu bé đề nghị cháu mang họ mẹ, họ tên cha để trống. Việc bé M.K có giấy khai sinh là rất có ý nghĩa.

Trao đổi với PV Gia đình & Xã hội, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết: Ngày nào Hội cũng cử luật sư vào thăm hỏi, tư vấn, hỗ trợ cho bà ngoại bé về thủ tục pháp lý, thường xuyên cung cấp sữa và bỉm cho cháu K. Theo luật sư Ngọc Nữ, việc cháu K có được giấy khai thực sự rất có ý nghĩa để đảm bảo quyền lợi về nhân thân, bảo hiểm y tế, tạm trú tạm vắng, các thủ tục pháp lý...

Trước đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đã đến địa phương cháu bé bị bố bạo hành, nhằm can thiệp, bảo vệ quyền lợi kịp thời cho cháu. Bước đầu, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và Đỗ Ngọc Thanh sẽ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cháu bé.

Ngày 11/2, cơ quan điều tra cảnh sát quận 9 đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Châu Minh Tiến về tội cố ý gây thương tích. Kết quả bản giám định cho thấy cháu C.M.K bị thương tật là 37%.

Trước thông tin cho rằng, Châu Minh Tiến bị nghiện ma túy và đánh con trong lúc ngáo đá, Đại tá Trang Viết Thanh - Trưởng công an quận 9 cho biết: Tiến đã từng đi cai nghiện bắt buộc 2 lần. Lần 1 là từ tháng 3/2017 đến tháng 7/2018 và lần 2 là tháng 4/2019.

Ngày 13/1/2020, Tiến lại sử dụng ma túy và Công an phường Long Phước, quận 9 đã hoàn thiện hồ sơ để đưa Tiến đi cai nghiện. Tuy nhiên, Tiến chưa đi cai nghiện thì xảy ra sự việc trên.

Công an quận 9 đã tiến hành các bước điều tra và nhận thấy các lời khai của Châu Minh Tiến là phù hợp với lại các diễn biến và cơ chế hình thành vết thương trên cơ thể cháu K, không có cơ sở cho thấy Tiến đánh và bạo hành con trong lúc ngáo đá.

Về thông tin mẹ bé K. nghiện ma túy, Đại tá Trang Viết Thanh cho hay, đến nay, cơ quan chức năng chưa xác định được có đúng không vì hiện tại không liên lạc được với mẹ bé.

Theo Giadinh.Net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/phap-luat/lam-giay-khai-sinh-cho-be-4-thang-bi-bo-danh-gay-chan-mang-ho-me-ten-cha-de-trong-20200213085212744.htm

bạo hành trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.