Lễ tang chiến sĩ Khuất Mạnh Trí: Người mẹ rơi nước mắt, đau đớn đón linh cữu con trở về

Đón con trai về nhà, bà Trần Thị Lan (mẹ Thượng tá Khuất Mạnh Trí) khóc ròng, chẳng thể đứng vững. Giây phút ở đài hóa thân Hoàn Vũ, bà một mực ôm chặt quan tài anh.

Đón con trai về nhà, bà Trần Thị Lan (mẹ Thượng tá Khuất Mạnh Trí) khóc ròng, chẳng thể đứng vững. Giây phút ở đài hóa thân Hoàn Vũ, bà một mực ôm chặt quan tài anh. 2 người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời anh Trí giờ đây sẽ phải sống cuộc sống không có anh ở bên cùng chia sẻ động viên.

Sau khi được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ (Văn Điển, Hà Nội), sáng 29/7, hài cốt của Thượng tá Khuất Mạnh Trí được đưa về tới nhà riêng tại phường Lê Lợi (TX Sơn Tây). Anh Trí là một trong 2 phi công hy sinh khi thực hiện bay huấn luyện.

Từ sáng sớm ngày 29/7, hàng trăm chiến sĩ trong các lực lượng đứng trang nghiêm 2 bên đường chờ đoàn xe tang từ nội thành Hà Nội về.

Cả gia đình anh cùng đồng đội ngóng anh Trí từng giây từng phút. Từ lúc hay tin anh hy sinh, trong căn nhà nhỏ là nước mắt, là đau thương và cả những tiếng kêu xé lòng.

Đúng 8h45, đoàn xe chở linh cữu Thượng tá Trí về đến nhà riêng, ngõ vào nhà chật kín người thân, đồng đội xếp hàng dài hai bên chờ đón anh.

Linh cữu của anh Trí được đưa xuống từ ô tô. Đồng đội 2 bên nghiêm trang giơ tay chào người anh hùng quả cảm về với quê hương.

Lúc sinh thời anh là một người sống rất tình cảm, giản dị. Chẳng ai ngờ lần anh về giỗ bố cũng là lần cuối cùng gia đình được gặp anh. Sâu đáy lòng mình, anh rất suy nghĩ vì nhiệm vụ, công việc trọng trách được giao của người chiến sĩ quân đội... mà ít có thời gian với các con, với gia đình, người thân.

Mẹ anh - bà Trần Thị Lan khóc ròng đón con trai về nhà. Giây phút ở đài hóa thân Hoàn Vũ, bà một mực ôm chặt quan tài anh Trí. 2 người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời anh Trí giờ đây sẽ phải sống cuộc sống không có anh ở bên cùng chia sẻ động viên. Họ cùng hứa trước linh cữu anh sẽ nuôi dạy cháu con thành tài, ngoan ngoãn, sẽ làm đúng những gì mà lúc sinh thời anh vẫn thường căn dặn.

Vô cùng thương tiếc đồng chí Thượng tá Khuất Mạnh Trí. Anh ra đi ở tuổi 40.

Di ảnh của anh Khuất Mạnh Trí.

Đồng đội khắp nơi cùng về Sơn Tây, thành kính thắp hương, chào người phi công quả cảm lần cuối. Từ nay, những người ở lại sẽ thay anh bảo vệ bầu trời Tổ Quốc.

Với những đồng đội, họ nhớ tới hình ảnh anh Trí trong sự ngưỡng mộ và vô cùng khâm phục.

Nhiều người đã không kìm được nước mắt. Hay tin máy bay Su-22 rơi, tất thảy mọi người đều kỳ vọng một phép màu, nhưng rồi cuối cùng mọi chuyện lại diễn biến tệ đi.

Người thân anh Trí cúi chào dòng người đến viếng cháu mình.

Bố anh Trí mất sau cơn bạo bệnh năm 2003, giờ anh cũng ra đi, việc nhà việc gia đình giờ chỉ biết nhờ cậy vào các chú ruột. Một trong số đó có ông Khuất Duy Vỹ - người chú thân thiết nhất với anh, người anh coi như cha mình.

Nghiêng mình tiễn chào phi công Trí - người hùng quả cảm của Tổ Quốc.

Bàn ghi số tang được đặt một góc để đồng đội, người thân viết cho anh những dòng cuối.

"Đồng chí sẽ mãi là cánh chim trời bay cao trên bầu trời Tổ Quốc, chúng tôi sẽ tiếp tục thay anh và đồng chí Phạm Giang Nam thực hiện tốt nhiệm vụ".
 

Theo Trí Thức Trẻ


Su-22

Phi công

phi công tử nạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.