"Nếu ai cũng gặp họa như anh Sơn thì chúng tôi làm sao còn can đảm giúp người khác nữa?"

Thứ sáu, 17/02/2017 11:02
Đoạn đường này kể từ khi được làm lại thường hay xảy ra tai nạn. Người dân xung quanh đây thường phải chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông.
"Đoạn đường này kể từ khi được làm lại thường hay xảy ra tai nạn. Người dân xung quanh đây thường phải chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông. Nhiều người lao vào giúp đỡ ngay. Nếu ai cũng gặp họa như anh Sơn thì chúng tôi làm sao còn can đảm giúp người khác nữa?".
>> Toàn cảnh vụ việc Bị đâm trọng thương khi giúp người bị tai nạn

Trong câu chuyện với chúng tôi chiều ngày 16/2, bà con lối xóm sống tại phố Chẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vẫn không khỏi bức xúc khi hay tin anh Nguyễn Hải Sơn bị kẻ "lấy oán trả ơn" đâm trọng thương trong khi anh chính là ân nhân giúp đỡ cô gái trẻ không may gặp nạn.

Nói về anh Sơn, bà Nguyễn Thị Đoan (63 tuổi) bày tỏ sự cảm phục vì đức tính tốt bụng của anh, luôn lăn xả cứu giúp nhiều người gặp nạn cũng như tận tâm trong công việc mỗi khi bà con nhờ giúp đỡ.

Nếu ai cũng gặp họa như anh Sơn thì chúng tôi làm sao còn can đảm giúp người khác nữa? - Ảnh 1.

Bà Đoan và nhiều người dân bức xúc khi anh Sơn "làm ơn mắc oán".

"Nghe tin chú Sơn giúp đỡ nhưng lại bị bạn của nạn nhân trả ơn đến suýt mất mạng như thế chúng tôi ở đây rất bức xúc. Hôm nghe tin ai ai cũng lo lắng cho tình trạng của chú ấy. Cũng may ông trời thương tình nên chú ấy vẫn còn sống nếu không hai con nhỏ và mẹ già không biết bấu víu vào đâu", bà Đoan chia sẻ.

Bà Đoan cho biết gia đình anh Sơn thuộc hộ cận nghèo, vợ bỏ đi khi các con còn nhỏ. Tuy không giàu tiền bạc, tài sản nhưng anh lại giàu tình cảm, sẵn sàng ra tay giúp đỡ mọi người khi gặp hoạn nạn.

"Đoạn đường này kể từ khi được làm lại thường hay xảy ra tai nạn. Người dân xung quanh đây thường phải chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông. Nhiều người lao vào giúp đỡ ngay. Nếu ai cũng gặp họa như anh Sơn thì chúng tôi làm sao còn can đảm giúp người khác nữa?", bà Đoan lo lắng nói.

Bà cũng cho biết, trong những người lao ra giúp đỡ các nạn nhân gặp nạn, từ trước đến nay, anh Sơn là người tận tình nhất. "Chú ấy đã cùng chúng tôi cứu giúp và đưa rất nhiều người bị gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu", bà Đoan nói.

Nếu ai cũng gặp họa như anh Sơn thì chúng tôi làm sao còn can đảm giúp người khác nữa? - Ảnh 2.

Đoạn đường nơi xảy ra tai nạn trước đó. Nhiều người dân cho biết, nơi đây thường xuyên xảy ra tai nạn.

Ngồi bên cạnh bà Đoan, bà Vũ Thị Kẹo, một người hàng xóm của anh Sơn cũng hết lời khen ngợi người đàn ông này. Bà chia sẻ: "Chúng tôi ở đây chỉ mong sao pháp luật xử lý nghiêm kẻ cầm dao đâm chú Sơn, nếu không lần sau người khác bị tai nạn không ai dám đứng ra cứu giúp nữa".

Nếu ai cũng gặp họa như anh Sơn thì chúng tôi làm sao còn can đảm giúp người khác nữa? - Ảnh 3.

Bà Kẹo mong muốn pháp luật xử lý nghiêm kẻ đâm anh Sơn.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 16/2, trao đổi với chúng tôi, đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hữu Khá - kẻ đâm anh Sơn trọng thương. Sau đó sẽ xem xét xử lý vụ việc đúng pháp luật.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet