Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nghi vấn người đàn ông tan cửa nát nhà, tự tử vì vay FE Credit

Sau khi vay tiền của FE CREDIT, người đàn ông bị một nhóm đối tượng côn đồ đến nhà chửi bới, hành hung, áp tải về trụ sở để uy hiếp phải trả nợ. Đến khi bị doạ giết, nạn nhân đã tự tử.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân TP.HCM để nghị xác minh và xử lý nghiêm vụ việc có liên quan đến hoạt động cho vay của Công ty tài chính Fe Credit.

Cụ thể theo văn bản, một tờ báo điện tử đăng tải ngày 25/6 có các bài "Trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết" và "Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu kiểu bắt cóc con nợ" phản ánh sự việc nhiều người sau khi vay viền của Fe Credit đã lâm vào cảnh tan nhà nát cửa.

Gần đây là trượng hợp của ông Lê Thành Tâm, ngụ phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nghi vấn người đàn ông tan cửa nát nhà, tự tử vì vay FE Credit-1

Văn phòng Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm nhiều vụ việc liên quan đến FE Credit.

Sau khi vay tiền của Fe Credit, ngày 19/6 ông Tâm đã bị một nhóm đối tượng côn đồ công khai đến nhà đe dọa, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông Tâm về trụ sở Công ty để tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng không có mặt can thiệp.

Các đối tượng côn đồ còn đe dọa nếu ông Tâm không trả tiền trước ngày 22/6/2020 chúng sẽ giết ông Tâm.

Sau đó nạn nhân đã tự tử vào ngày 21/6.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nghi vấn người đàn ông tan cửa nát nhà, tự tử vì vay FE Credit-2

Quảng cáo "số 1 Việt Nam" của FE Credit trên websitr.

Sau khi nhận thông tin sự việc, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Uỷ ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, làm rõ thông tin nêu trên.

Nếu đúng như phản ánh phải xử lý nghiêm minh các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định pháp luật.

Việc xử lý phải được báo cáo về Văn phòng Chính phủ trước ngày 10/7.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Fe Credit luôn quảng cáo trên website rằng mình là công ty tài chính số 1 Việt Nam, với dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp, vay tiền mặt, vay trả góp.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nghi vấn người đàn ông tan cửa nát nhà, tự tử vì vay FE Credit-3

FE Credit thường xuyên gửi tin nhắn spam đến người dùng điện thoại di động.

Tuy nhiên thời gian gần đây, công ty này thường xuyên bị phản ánh về việc liên tục gọi điện chào mời gây phiền phức cho người tiêu dùng. Khi khách hàng đã chấp nhận vay thì nhân viên lại có kiểu đòi nợ "giang hồ", thách thức.

Đáng chú ý, nhiều trường hợp bị gửi tin nhắn spam quảng cáo của Fe Credit qua thuê bao di động mỗi ngày và không biết cách nào để ngăn chặn dù đã từ chối.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/pho-thu-tuong-chi-dao-lam-ro-nghi-van-nguoi-dan-ong-o-tphcm-tan-cua-nat-nha-tu-tu-vi-vay-fe-credit-22202029615821449.htm

vay FE Credit

tự tử

Bình luận(2)
Mr Thanh
30/06/2020 | 10:43
Tôi đã vay tại FE CREDIT . Khi nhân viên tư vẫn lãi suất chỉ 2,6 % tháng . Nhưng khi nhận nợ lãi suất là 5% tháng . Tôi như bị lừa , lãi suất không khác vậy nóng xã hội đen
Công ty này nó mất dạy lắm, nó gọi điện thoại phiền phức đủ thứ còn nếu mình mà cần nó thắc mắc gì thì không bao giờ gọi điện thoại được vì nó cài tổng đài tự động nên không bao giờ gặp được nhân viên của nó