Nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi team building ở bãi biển: Làm bản tường trình, xin lỗi

Cơ quan chức năng đã yêu cầu đơn vị tổ chức trò chơi team building có nhân viên nữ cởi áo ngực giữa bãi biển trước sự chứng kiến của nhiều người phải làm bản tường trình, xin lỗi công chúng.

Ngày 30-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cho biết những người xuất hiện trong clip có hành vi phản cảm nói trên là cán bộ, nhân viên một công ty ở tỉnh Phú Thọ vào đi chơi.

Nhóm nữ du khách cởi áo ngực chơi team building ở bãi biển: Làm bản tường trình, xin lỗi-1
Một số phụ nữ cởi áo tham gia trò chơi ở bãi biển thị xã Cửa Lò

Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã liên lạc và yêu cầu họ sắp xếp thời gian, sớm vào làm việc. Bước đầu, lãnh đạo công ty này thừa nhận hành vi đó là không đúng, phản cảm. Hiện phòng đã yêu cầu công ty làm bản tường trình sự việc, đồng thời có lời xin lỗi đối với công chúng.

Phòng Văn hóa- Thông tin đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề xuất, tham mưu UBND thị xã xử phạt hành vi tổ chức hoạt động gây mất trật tự công cộng trong hoạt động văn hóa, thể thao theo quy định tại Nghị định 144 của Chính phủ. Mức phạt đối với đơn vị này theo quy định là 400.000 đồng.

Cũng theo ông Sơn, từ trước tới nay, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn thị xã đều được kiểm tra giám sát. Khi cấp phép, Phòng đều hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện đúng các quy định của cơ quan chức năng. Trong thời gian tới, Phòng Văn hóa - Thông tin sẽ chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, đảm bảo các hoạt động vui chơi giải trí trên bãi biển Cửa Lò diễn ra văn minh, lịch sự.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 28-7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò (Nghệ An). Từ hình ảnh, phông chữ tại nơi nhóm du khách vui đùa ghi rõ: "Phong thủy Family Như Nguyện - Nơi dừng chân có sức khỏe, hạnh phúc - tiền bạc...".

Theo nội dung đoạn clip, nhóm du khách này chia thành nhiều tốp nhỏ, chơi trò chơi múc nước từ biển lên bãi cát. Trong clip có một số phụ nữ cởi hẳn áo ngực làm dụng cụ để thấm và múc nước tiếp sức cho đội của mình. Thời điểm này tại bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em…

Sau khi đoạn clip đăng tải, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, dư luận bức xúc, lên án những hành vi phản cảm nói trên của nhóm du khách. Đồng thời, mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý.

Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/nhom-nu-du-khach-coi-ao-nguc-choi-team-building-o-bai-bien-lam-ban-tuong-trinh-xin-loi-20220730100627131.htm

hành động phản cảm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.