Phú Thọ: Bé gái 3 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn lộ xương trán

Trong lúc sang nhà hàng xóm chơi, bé gái 3 tuổi (trú tại Thanh Uyên, Tam Nông, Phú Thọ) bị chó cắn với rất nhiều vết thương nặng, phức tạp vùng hàm mặt.

20h tối 2/6, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi (trú tại Thanh Uyên, Tam Nông, Phú Thọ) được chuyển đến từ Trung tâm y tế huyện với rất nhiều vết thương nặng, phức tạp vùng hàm mặt do bị chó cắn.

Được biết, khoảng 18h00 tối cùng ngày, cháu bé có sang nhà hàng xóm chơi với bạn. Trong lúc gia đình không chú ý, các bé đưa nhau ra sau nhà chơi và không may bị chó cắn. Tại thời điểm xảy ra sự việc, mặc dù con chó nuôi đã được xích nhưng cháu bé còn quá nhỏ và chưa có khả năng phản ứng nhanh với tình huống bất ngờ này nên bị thương khá nặng.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhi nhanh chóng được xử lí rửa sạch vết thương, thay băng; loại bỏ các dị vật và khâu tạo hình thẩm mỹ các vết thương hở.

Phú Thọ: Bé gái 3 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn lộ xương trán-1

Bệnh nhi trước và sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC.

BSCKI. Điêu Tài Thu – Trưởng khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt, người trực tiếp thực hiện cuộc phẫu thuật cho biết, các vết thương vùng hàm mặt của bệnh nhi khá phức tạp, trong đó vết thương vùng trán đã lộ xương và một số vị trí có khuyết hổng phần mềm khá lớn nên việc phẫu thuật đòi hỏi phải rất tỉ mỉ, cẩn thận và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ sau khi hồi phục.

Hiện tại, sức khỏe và tâm lý bệnh nhi đã ổn định, tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại Khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt, Trung tâm Sản Nhi.

Phú Thọ: Bé gái 3 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn lộ xương trán-2

Đến nay, sức khoẻ cháu bé dần ổn định. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ khuyến cáo cách xử trí đúng cách khi bị chó cắn:

- Nhanh chóng rửa sạch vết thương dưới vòi nước chảy để loại bỏ các mầm bệnh.

- Sau đó dùng băng gạc hoặc vải sạch nhẹ nhàng băng bó lại vết thương nhằm cầm máu cũng như hạn chế vi khuẩn tấn công.

- Nhanh chóng đưa nạn nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ, xử trí kịp thời.

- Sau khi xử trí các vết thương hở, nạn nhân cần được đưa đến ngay cơ sở tiêm chủng để được bác sĩ tư vấn và chỉ định tiêm phòng dại cũng như hướng dẫn cách xử trí với vật nuôi.

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/phu-tho-be-gai-3-tuoi-bi-cho-nha-hang-xom-can-lo-xuong-tran-2202036202623321.htm

chó cắn


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.