Tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ

Chính quyền địa phương quyết định tạm thời đóng cửa Phủ Tây Hồ, do lượng người quá đông đổ về Phủ vào Mùng 1 (19/8).

Hà Nội có văn bản yêu cầu hạn chế tập trung đông người từ 0h ngày 19/8. Thế nhưng Phủ Tây Hồ ngày 19/8 tấp nập người dân tới hành lễ từ sáng cho tới trưa. Chính quyền địa phương và Ban Quản lý Phủ Tây Hồ chuẩn bị hàng rào trước cổng, thực hiện ngắt dòng người vào phủ những vẫn không tránh khỏi tình trạng quá tải.

Lãnh đạo UBND phường Quảng An cho biết, sáng 19/8 lượng người đổ về Phủ Tâu Hồ quá đông nên việc thực hiện đo thân nhiệt không xuể. Sau khi cắt cử người thực hiện quy trình đo thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn được khoảng hơn một tiếng, lực lượng này phải dừng lại. Được biết chỉ trong buổi sáng 19/8, Phủ Tây Hồ sử dụng hết hơn 20 lít nước sát khuẩn.

Tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ-1 Rào chắn nhưng không đảm bảo an toàn nên chính quyền quyết định tạm đóng cửa. Ảnh: Trọng Tài

Trước tình trạng khách đổ về lễ quá đông không đảm bảo giãn cách phòng dịch, nên từ 14h30 chiều, lực lượng chức năng đặt rào chắn trước cổng Phủ để hạn chế người dân nhưng lại xuất hiện tình trạng ùn ứ phía ngoài. Nhận thấy sự mất an toàn nên chính quyền phường Quảng An tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ từ 16h chiều 19/8, đồng thời cử người ngăn đường từ các ngả để người dân nắm rõ.

Thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên, tới 19h tối 19/8 dòng người vẫn nối đuôi nhau vào Phủ Tây Hồ. Nhiều người không biết tới thông tin đóng cửa, còn cố vào tận nơi đọc dòng thông báo mới chịu quay về. Đường dẫn vào Phủ Tây Hồ vì thế vẫn rất đông đúc. Lực lượng được cắt cử vẫn chốt chặn ở khu vực cổng Phủ.

Tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ-2

Mùng 1 tháng Bảy âm lịch mở đầu mùa vu lan báo hiếu theo quan niệm đạo Phật, tuy nhiên quan niệm dân gian thì đây lại là thời điểm của “cô hồn” mang lại nhiều xui xẻo. Vào tháng Bảy ma lịch, người dân thường dâng lễ cúng nhằm giảm trừ điều rủi. Phủ Tây Hồ vẫn là một trong những điểm sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh thu hút đông người dân tới dâng lễ vào các ngày rằm, Mùng 1 hay ngày tiệc của đạo Mẫu.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/van-hoa/tam-dong-cua-phu-tay-ho-1708342.tpo?fbclid=IwAR0fpclhUVJE2XJc6Qi88m_GjrehN9CRXALnRA-H9eK3CpkDbQFuEjEWino

phủ Tây Hồ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.