Thiếu tiền, bán cả... con và cháu ruột sơ sinh

Thứ tư, 08/03/2017 13:57
Tại cơ quan công an, bà Xê thừa nhận việc bán cháu gái sơ sinh với giá là 20 triệu đồng cho một người phụ nữ.
Tại cơ quan công an, bà Xê thừa nhận việc bán cháu gái sơ sinh với giá là 20 triệu đồng cho một người phụ nữ. Toàn bộ số tiền, bà Xê dùng để trả nợ và tiêu xài. Người đàn bà này còn khai nhận đã từng bán chính con ruột của mình khi mới sinh...

Ngày 8.3, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bà Lê Thị Xê (SN 1977, tạm trú khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) cho Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ để tiếp tục điều tra về hành vi “buôn bán trẻ em”.

thieu tien, ban ca... con va chau ruot so sinh hinh anh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trước đó, Công an quận Thủ Đức tiếp nhận đơn kêu cứu của chị Lê Thị K.P (SN 1997, ngụ ấp Thị Tứ, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) về việc con gái sơ sinh của mình (thường gọi là bé Ba) bị mất tích sau khi sinh.

Chị P trình bày: Ngày 7.10.2016, chị sinh hạ bé Ba. Khoảng 1 tháng sau, chị cùng con gái dọn đến sống cùng mẹ là bà Xê tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Đến 28.1 vừa qua, giữa chị và bà Xê mâu thuẫn cự cãi nên chị để con gái lại cho bà chăm sóc và bỏ đi. Đến ngày 19.2, bà Xê đưa cháu ngoại về thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A chơi.

Chị P trở về tìm con nhưng không thấy, hỏi bà Xê thì bà không trả lời. Nghi ngờ nên chị P đã đến công an trình báo về sự mất tích của con gái mới sinh.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Công an quận Thủ Đức đã mời bà Xê lên làm việc. Tại cơ quan công an, bà Xê khai nhận đã bán cháu gái với giá 20 triệu đồng.

Bà Xê khai, vào ngày 22.2, bà đã bế cháu ngoại đến một quán cà phê trước Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Ở đây, bà gặp một người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) và nói chuyện để bán cháu gái. Sau đó, bà viết giấy tay bán bé gái với giá là 20 triệu đồng và giao bé cho người phụ nữ rồi bắt xe đò về Hậu Giang.

Đến ngày 24.2, bà Xê bắt xe về lại quận Thủ Đức để trả số tiền 19 triệu đồng cho một người phụ nữ tên là Huyền (do nợ trước đó). Số tiền còn lại, bà Xê dùng để trả tiền xe đò, tiêu xài. Bà Xê còn khai nhận là trước đây từng bán đứa con ruột tại TP.Cần Thơ khi mới sinh.

Sự việc xảy ra ở quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ nên Công an quận Thủ Đức đã tiến hành chuyển hồ sơ điều tra ban đầu và bà Xê cho Công an quận Ninh Kiều tiếp tục điều tra.

Theo Chí Tâm (Dân Việt)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet