Lời khuyên cho những ai bị phản bội

Thứ bảy, 20/02/2016 13:57
Câu chuyện đơn giản dưới đây có lẽ sẽ giúp ích phần nào cho những ai đang đau khổ, tức giận, thất vọng tột cùng khi người yêu hay người bạn đời của mình ngoại tình.

Câu chuyện đơn giản dưới đây có lẽ sẽ giúp ích phần nào cho những ai đang đau khổ, tức giận, thất vọng tột cùng khi người yêu hay người bạn đời của mình ngoại tình.

Một ngày nọ, một phụ nữ trẻ đến thăm bà mình và tâm sự về bi kịch vừa ập đến. Cô phát hiện ra chồng ngoại tình.

Người cháu gái nức nở: “Bà ơi, cháu từ bỏ rồi đấy. Cháu không đủ mạnh mẽ để có thể tiếp tục chiến đấu. Mọi thứ đều đang tồi tệ đi và khi một vấn đề được giải quyết, vấn đề khác rắc rối hơn lại xảy ra”.

Người bà lặng lẽ nhìn cô cháu gái, lau đi những giọt nước mắt trên má cô và đưa cô vào phòng bếp. Ở đó, bà đổ đầy 3 ấm nước và đặt lên bếp. Khi nước trong cả 3 ấm sôi, bà lần lượt cho những củ cà rốt vào ấm nước thứ nhất, những quả trứng vào ấm nước thứ hai và những hạt café vào chiếc ấm cuối cùng.

Hai bà cháu yên lặng nhìn những vật đó được luộc chín. Sau khoảng 20 phút, người bà tắt bếp, lấy các thứ trong 3 ấm nước đặt ra 3 chiếc bát.

Người bà hỏi: “Cháu thấy những gì?”. Người phụ nữ trẻ kiên nhẫn trả lời “ Cà rốt, trứng và café ạ”, dù thầm nghĩ bà mình có lẽ đã không còn minh mẫn như xưa. Bà già lại bảo cô cháu “Hãy sờ vào những củ cà rốt, sau đó lấy một quả trứng luộc và thử bẻ đôi nói, cuối cùng, hãy uống một ngụm café”.

Cô làm theo lời bà dặn rồi thắc mắc: “Bà đang muốn nói gì với cháu ạ?”

“Cháu thấy đó, cả 3 loại đồ vật đều cùng trải qua một thử thách nhưng mỗi đồ vật lại phản ứng theo một cách riêng. Những củ cà rốt vốn dĩ cứng và chắc. Tuy nhiên khi bị cho vào nước sôi, chúng mềm nhũn đi. Những quả trứng ban đầu tuy mong manh, chỉ có một lớp vỏ mỏng bảo vệ chất lỏng bên trong, nhưng sau khi được luộc chín, chúng lại trở nên rắn rỏi hơn. Còn các hạt café thì khác biệt so với hai vật trên. Thay vì bị nước sôi làm thay đổi, chúng lại làm biến đổi nước”.

Cô cháu gái gật đầu tâm đắc. Bà già hỏi cô “Vậy cháu chọn làm gì, khi tai họa gõ cửa, cháu đối mặt ra sao? Là cà rốt trông có vẻ mạnh mẽ nhưng trước sóng gió lại mất hết dũng khí, trở nên yếu mềm, là quả trứng có khả năng thích ứng, chịu đựng cao. Hay là hạt café gặp nước sôi sẽ mang lại cho nước mùi vị quyến rũ. Nếu cháu chọn làm café, cháu có thể chuyển bại thành thắng, khiến mọi việc trở nên tốt đẹp hơn”.

Người cháu gái suy nghĩ thông suốt hơn. Cô ôm tạm biệt bà mình và quyết định sẽ trở về nói chuyện với chồng.

Cuối cùng thì điều hạnh phúc nhất của mỗi người không phải là việc họ có trong tay thứ tốt đẹp nhất mà là họ biết bình tĩnh vượt qua những thử thách một cách êm đẹp nhất. Tương lai tươi sáng được xây dựng từ quá khứ u tối được lãng quên. Hãy tha thứ khi còn có thể, bởi không có thứ hạnh phúc nào dễ dàng có được.

Theo Dân Trí

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet