Rùng mình clip nhân viên khách sạn 5 sao dùng cọ bồn cầu rửa cốc cho khách, dùng khăn tắm lau chùi toilet

Thứ ba, 02/01/2018 10:38
Một đoạn clip xuất hiện trên Pear Video hôm 26/12, đã khiến dư luận Trung Quốc bức xúc khi nhân viên khách sạn 5 sao dùng đồ chùi toilet rửa ly. Thậm chí, họ còn dùng khăn tắm để lau rửa bồn cầu.

Ba khách sạn 5 sao nổi tiếng ở khu vực đông bắc Trung Quốc bị cảnh cáo và nhận mức phạt hành chính sau khi đoạn video quay clip nhân viên vệ sinh don đẹp khách sạn được đăng lên mạng xã hội nước này với tiêu đề: 'Bóc phốt khách sạn 5 sao'.

Ngay lập tức, clip đã gây ra một làn sóng phẫn nộ của người dân về vấn đề vệ sinh của khách sạn này. Theo SCMP, giá phòng ở các khách sạn này dao động từ 105 USD đến 410 USD. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh phòng ốc không được đảm bảo, hành động của các nhân viên được quy là không tôn trọng khách hàng.

Trong clip ghi lại cảnh một nữ nhân viên dịch vụ đang dùng chổi cọ toilet để rửa ly đánh răng. Ngoài ra, các nhân viên khác còn giặt khăn trong bồn toilet rồi lấy khăn này lau sàn phòng tắm.

Mọi chuyện chỉ được phát giác nhờ một phóng viên giả danh làm thực tập sinh, rồi quay clip lại làm bằng chứng. Các nhân viên khi được hỏi tại sao lại làm hành động này thì đều viện lý do công việc quá nhiều. Một người phải làm rất nhiều công việc nên họ đã dùng cách này để công việc được nhanh hơn.

Đại diện về phía khách sạn đã lên tiếng nhận lỗi và hứa sẽ tiến hành kiểm tra nội bộ và hứa tăng cường công tác giám sát, đào tạo nhân viên. Tuy nhiên làn sóng phẫn nộ của người dân dường như vẫn chưa chấm dứt.


Theo Đất Việt
Ý kiến của bạn !