Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Theo đó, ngày 14/8, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh nhận được thông báo khẩn của Sở Y tế tỉnh Hải Dương tìm tất cả những người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi từ ngày 10/7 - 11/8 (địa chỉ số 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương). Tại nhà hàng này có bệnh nhân mắc COVID-19 số 867, bệnh nhân này từng có thời gian làm việc từ ngày 10/7 - 31/7.

Sau đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, xác minh và lập danh sách các trường hợp liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi.

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương-1
Nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi có ca nhiễm COVID-19)

Qua đó, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phát hiện có 8 người liên quan đến nhà hàng này (huyện Lương Tài có 7 người và huyện Quế Võ có 1 người) và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần đầu của 8 người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh này đang theo dõi, quản lý và cách ly phù hợp với các trường hợp F2 và F3.

Ngày 11/8/2020, cơ quan chức năng xác định ca mắc COVID-19 số 867 làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi (địa chỉ số 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương). Bệnh nhân 867 là người đàn ông quê Hải Dương (63 tuổi), từng đến Bệnh viện 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn trước khi phát hiện mắc COVID-19, nhập viện hôm 11/8, được Bộ Y tế công bố dương tính hôm 12/8.

Hiện đã phát hiện thêm 3 người khác liên quan bệnh nhân này (cùng làm việc ở nhà hàng Thế giới Bò tươi) cũng dương tính SARS-CoV-2. Liên quan đến các ca bệnh này, tỉnh Hải Dương quyết định cách ly xã hội thành phố Hải Dương từ 0h ngày 14/8.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/xa-hoi/bac-ninh-co-8-nguoi-lien-quan-den-den-o-dich-covid-19-o-hai-duong-1705998.tpo

Covid-19

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.