Bé trai 6 tuổi một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19: Ánh mắt ngơ ngác, ngồi nép vào cánh cửa

"Bệnh nhân nhỏ tuổi nhập viện chiều nay. Con ngồi ngoan trên ghế một mình, thi thoảng nép vào cánh cửa, mắt ngơ ngác chẳng có người lớn bên cạnh".

Mới đây một tài khoản có tên T.D đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh một bé trai đeo khẩu trang ngồi một mình, không có người thân bên cạnh cùng nội dung:

"Không cầm được lòng khi thấy hình ảnh này mọi người ạ..

Bệnh nhân nhỏ tuổi nhập viện chiều nay. Con ngồi ngoan trên ghế một mình, thi thoảng nép vào cánh cửa, mắt ngơ ngác chẳng có người lớn bên cạnh.

Con mới 6 tuổi, mẹ f0, bố đi cách ly. Ông bà thì ốm. Các cô hỏi ăn gì cũng không ăn. Mang cho con bánh và sữa cũng không ăn. Mãi đến tối đói bón cho ít cháo mới chịu ăn, sau đó con ăn hết 1 miếng dưa hấu.

Ăn xong, cún chạy vào phòng bệnh tưởng làm gì, hoá ra lấy khẩu trang ra đeo, rồi ngồi lại ngồi lên ghế. Con chẳng khóc, cô bảo gì cũng vâng ạ, rồi gật gật.

Hỏi mãi ăn phở bò nhé - Vâng ạ...

Nhìn con mà thương quá không cầm được nước mắt".

Bé trai 6 tuổi một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19: Ánh mắt ngơ ngác, ngồi nép vào cánh cửa-1Bé trai 6 tuổi một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19: Ánh mắt ngơ ngác, ngồi nép vào cánh cửa-2

Theo tìm hiểu được biết bé tên là Đình Tuấn, 6 tuổi. Khi ông nội có kết quả dương tính tất cả thành viên của gia đình đã được đưa đến khu cách ly tập trung. Sau đó mẹ và bà nội của bé trở thành f0 nên đã được chuyển đến quân y Lạng Giang điều trị.

Người bố là f1 hiện đang cách ly tại Lạng Giang. Bé Tuấn và em gái tiếp tục ở khu cách ly tập trung tại trường. Tới ngày 20/5 bé Tuấn được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang để chờ kết quả. Sáng 21/5 cháu bé Đình Tuấn đã nhận được kết quả dương tính với Covid -19.

BBé trai 6 tuổi một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19: Ánh mắt ngơ ngác, ngồi nép vào cánh cửa-3Bé trai 6 tuổi một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19: Ánh mắt ngơ ngác, ngồi nép vào cánh cửa-4

Chia sẻ với chúng tôi, chị Tú - bác của bé Đình Tuấn cho biết: "Mới đầu cháu có sợ hãi và khóc, sau đó được các nhân viên y tế quan tâm chăm sóc nên hiện tại cháu cũng đã ổn định hơn rồi".

Sau khi nhận kết quả, gia đình đã xin cho bé trai được chuyển về chỗ mẹ để tiện chăm sóc, hai mẹ con đang được điều trị tại Lạng Giang.

"Hiện tại cháu đang bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở nhưng không sốt" - chị Tú chia sẻ thêm về tình hình sức khoẻ của bé trai.

Bé trai 6 tuổi một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19: Ánh mắt ngơ ngác, ngồi nép vào cánh cửa-5
Bé trai 5 tuổi một mình, không có người thân bên cạnh khi nhận kết quả dương tính với Covid - 19

Bé trai 6 tuổi một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19: Ánh mắt ngơ ngác, ngồi nép vào cánh cửa-6
Lúc đầu bé trai hoảng sợ và khóc, tuy nhiên sau đó được nhân viên y tế chăm sóc nên tinh thần đã ổn định hơn.

Trong đợt dịch này, Bắc Giang trở thành điểm nóng khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính. Nhiều em nhỏ ngây thơ đã phải chuyển tới ở khu cách ly tập trung hay thậm chí trở thành f0 khiến nhiều người không khỏi xót xa, lo lắng. Mong rằng đại dịch mau qua để các em được trở về với cuộc sống thường ngày, được ăn - được chơi - được sống trong bình yên.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/be-trai-6-tuoi-mot-minh-di-nhan-ket-qua-duong-tinh-covid-19-anh-mat-ngo-ngac-ngoi-nep-vao-canh-cua-162212305130255521.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.