- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bé trai 6 tuổi một mình đi nhận kết quả dương tính Covid-19: Ánh mắt ngơ ngác, ngồi nép vào cánh cửa
"Bệnh nhân nhỏ tuổi nhập viện chiều nay. Con ngồi ngoan trên ghế một mình, thi thoảng nép vào cánh cửa, mắt ngơ ngác chẳng có người lớn bên cạnh".
Mới đây một tài khoản có tên T.D đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh một bé trai đeo khẩu trang ngồi một mình, không có người thân bên cạnh cùng nội dung:
"Không cầm được lòng khi thấy hình ảnh này mọi người ạ..
Bệnh nhân nhỏ tuổi nhập viện chiều nay. Con ngồi ngoan trên ghế một mình, thi thoảng nép vào cánh cửa, mắt ngơ ngác chẳng có người lớn bên cạnh.
Con mới 6 tuổi, mẹ f0, bố đi cách ly. Ông bà thì ốm. Các cô hỏi ăn gì cũng không ăn. Mang cho con bánh và sữa cũng không ăn. Mãi đến tối đói bón cho ít cháo mới chịu ăn, sau đó con ăn hết 1 miếng dưa hấu.
Ăn xong, cún chạy vào phòng bệnh tưởng làm gì, hoá ra lấy khẩu trang ra đeo, rồi ngồi lại ngồi lên ghế. Con chẳng khóc, cô bảo gì cũng vâng ạ, rồi gật gật.
Hỏi mãi ăn phở bò nhé - Vâng ạ...
Nhìn con mà thương quá không cầm được nước mắt".
Theo tìm hiểu được biết bé tên là Đình Tuấn, 6 tuổi. Khi ông nội có kết quả dương tính tất cả thành viên của gia đình đã được đưa đến khu cách ly tập trung. Sau đó mẹ và bà nội của bé trở thành f0 nên đã được chuyển đến quân y Lạng Giang điều trị.
Người bố là f1 hiện đang cách ly tại Lạng Giang. Bé Tuấn và em gái tiếp tục ở khu cách ly tập trung tại trường. Tới ngày 20/5 bé Tuấn được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang để chờ kết quả. Sáng 21/5 cháu bé Đình Tuấn đã nhận được kết quả dương tính với Covid -19.
B
Chia sẻ với chúng tôi, chị Tú - bác của bé Đình Tuấn cho biết: "Mới đầu cháu có sợ hãi và khóc, sau đó được các nhân viên y tế quan tâm chăm sóc nên hiện tại cháu cũng đã ổn định hơn rồi".
Sau khi nhận kết quả, gia đình đã xin cho bé trai được chuyển về chỗ mẹ để tiện chăm sóc, hai mẹ con đang được điều trị tại Lạng Giang.
"Hiện tại cháu đang bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở nhưng không sốt" - chị Tú chia sẻ thêm về tình hình sức khoẻ của bé trai.
Bé trai 5 tuổi một mình, không có người thân bên cạnh khi nhận kết quả dương tính với Covid - 19
Lúc đầu bé trai hoảng sợ và khóc, tuy nhiên sau đó được nhân viên y tế chăm sóc nên tinh thần đã ổn định hơn.
Trong đợt dịch này, Bắc Giang trở thành điểm nóng khi liên tiếp ghi nhận các ca dương tính. Nhiều em nhỏ ngây thơ đã phải chuyển tới ở khu cách ly tập trung hay thậm chí trở thành f0 khiến nhiều người không khỏi xót xa, lo lắng. Mong rằng đại dịch mau qua để các em được trở về với cuộc sống thường ngày, được ăn - được chơi - được sống trong bình yên.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Thời sự9 phút trướcThoát chết sau vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai, chị gái nạn nhân đau đớn kể: Có ông kia hỏi tôi có phải em gái chị mặc quần jean, áo khoác không? Tôi nói đúng rồi thì ông đó nói đang đắp chiếu đằng kia kìa....
-
Xã hội10 giờ trướcChỉ trong vòng 2 tháng trên địa bàn tỉnh đã liên tiếp xảy ra 3 vụ án mạng kinh hoàng do bệnh nhân tâm thần gây ra.
-
Xã hội10 giờ trướcTheo quan niệm dân gian, người nào chui qua được kiệu rước của Đền Và sẽ may mắn cả năm, còn em bé nào chui qua kiệu sẽ mau ăn chóng lớn. Vì thế hàng chục nghìn người xem hội chen chúc chui qua kiệu Thánh bằng được.
-
Xã hội11 giờ trướcVụ va chạm giữa ô tô khách và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
-
Xã hội12 giờ trướcChồng của nạn nhân tử vong trong vụ chìm thuyền trên sông Đồng Nai đau đớn, mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của vợ.
-
Xã hội12 giờ trướcHiện lực lượng chức năng đã xác định được nạn nhân tử vong và nguyên nhân vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai ngày 5/2, khiến 12 người rơi sông.
-
Thời sự12 giờ trướcLợi dụng kinh tế khó khăn, Tý cho vay tiền với lãi suất từ 3.000 đến 4.000 đồng/triệu/ngày, thu lợi “lãi mẹ đẻ lãi con”.
-
Pháp luật14 giờ trướcXe ôtô va chạm với 3 xe máy khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương ở TP Phú Quốc vào sáng nay đã được phía công an xác định tài xế xe có nồng độ cồn vượt quá quy định.
-
Pháp luật15 giờ trướcChiều 5.2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cảng vụ Đồng Nai và Công an TPHCM tiến hành điều tra nguyên nhân vụ chìm thuyền khiến 1 người tử vong. Bước đầu, tại cơ quan công an, lái thuyền khai, khi xảy ra tai nạn đã cùng phụ lái cố gắng đẩy những người trong thuyền ra bên ngoài. Trong đó, có một nạn nhân N.T.H vướng vào nơi chứa áo phao và ôm vào cột sắt trên thuyền nên không cứu được.
-
Thời sự16 giờ trướcVụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô 4 chỗ và 3 xe máy ở Phú Quốc làm 2 người chết, 5 người bị thương.
-
Thời sự17 giờ trướcTrưa 5-2, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương cứu hộ chiếc thuyền bị lật xuống sông Đồng Nai khiến 12 người gặp nạn.
-
Mạng xã hội20 giờ trướcVì xót chú chó mình nuôi, chủ chó đã thẳng tay đánh người đàn ông đến nhập viện.
-
Pháp luật21 giờ trướcSau hơn một năm khởi tố vụ án tổ chức các "chuyến bay giải cứu", những tiết lộ từ Bộ Công an đã làm rõ chân dung các bị can và nhóm tội danh bị khởi tố.
-
Thời sự22 giờ trướcBTC lễ khai ấn đền Trần (Nam Định) quyết tâm ngăn chặn nạn cướp lộc đã không mở cửa đền chính, phong tỏa rào chắn từ xa khiến hàng nghìn người dân và du khách phải đứng ngoài chờ xuyên đêm đến giờ phát ấn. .