Dự báo thời tiết 19/7, miền Bắc ngày nắng rát, đêm mưa vài nơi

Dự báo thời tiết 19/7, ban ngày tại Bắc Bộ trời nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ. Về đêm có nơi mưa vừa, mưa to và giông rải rác; vùng núi và trung du có nơi mưa rất to.

Hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng. Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Từ ngày mai, nắng nóng ở Bắc Bộ dịu dần. Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết 19/7, miền Bắc ngày nắng rát, đêm mưa vài nơi-1
Miền Bắc có nơi trên 38 độ

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Từ đêm nay đến ngày 22/7 ở Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 19/7:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ; Nam Sơn La và Hòa Bình 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, trung du và đồng bằng có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Vùng núi phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ.

Thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt 37-39 độ, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ.

Từ đêm nay đến ngày 22/7 tại Hà Nội có khả năng xảy ra mưa rào và giông.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ từ 33-36 độ, có nơi trên 37 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện vào lúc chiều tối và đêm. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 21-24 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Tại TP.HCM là 35 độ và Cần Thơ 34 độ.

Theo VietNamNet
 

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-19-7-mien-bac-ngay-nang-rat-dem-mua-vai-noi-658885.html

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.