Hà Nội đẩy mạnh triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số quốc gia phục vụ chuyển đổi số

Sáng 16/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai thử nghiệm Nền tảng Địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội đẩy mạnh triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số quốc gia phục vụ chuyển đổi số-1
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý doanh nghiệp - Bộ Thông thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các Sở, ngành: Thông tin và Truyền thông, Du lịch, Công thương, Giao thông vận tải, Công an Thành phố; lãnh đạo UBND 05 quận, huyện triển khai thí điểm và một số doanh nghiệp bưu chính.

 Tập trung vào 4 nhiệm vụ chính 

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết, thực hiện các quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về phê duyệt Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; Kế hoạch phát triển Nền tảng Địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số, ngày 20/4/2022, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND về triển khai thử nghiệm Nền tảng Địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội đẩy mạnh triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số quốc gia phục vụ chuyển đổi số-2Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng phát biểu tại cuộc họp


 
Trong Kế hoạch số 126/KH-UBND, UBND Thành phố đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Du lịch, Sở Tài chính, Công an thành phố Hà Nội, UBND các quận, huyện: Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Thạch Thất và đề nghị sự tham gia của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn Hà Nội.
 
”Trong giai đoạn thử nghiệm, Thành phố tập trung vào 4 nhiệm vụ chính: Thu thập, cập nhật bổ sung cơ sở dữ liệu địa chỉ số quốc gia; Triển khai và thúc đẩy sử dụng các dịch vụ Nền tảng Địa chỉ số gắn với bản đồ số trong các lĩnh vực: Du lịch, Bưu chính, Phòng cháy chữa cháy; Thông báo địa chỉ số và gắn biển địa chỉ số; Thông tin, tuyên truyền” - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Việt Hùng nhấn mạnh.
 
Trên cơ sở kết quả triển khai thử nghiệm, các cơ quan chuyên môn sẽ đánh giá, đề xuất triển khai diện rộng trên địa bàn TP Hà Nội và mở rộng ứng dụng, khai thác dữ liệu địa chỉ số trong các lĩnh vực chuyên ngành phục vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của Thành phố.
 
Đảm bảo dữ liệu được cập nhật nhanh chóng
 
Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Thủ trưởng các sở, ngành, quận, huyện trực tiếp tham gia triển khai thử nghiệm Nền tảng Địa chỉ số xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng về chuyển đổi số của Thành phố để bố trí nguồn lực phù hợp, hợp pháp theo đúng quy định; đồng thời, để triển khai kế hoạch đảm bảo tiến độ, chất lượng. 
 
Cụ thể, đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố, đồng chí Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về Nền tảng Địa chỉ số, Kế hoạch số 126/KH-UBND và kết quả triển khai thử nghiệm để người dân, doanh nghiệp biết, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai và khai thác, sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; Sở Du lịch, Công an Thành phố và UBND các quận, huyện thí điểm cần phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam rà soát cơ sở dữ liệu địa chỉ số hiện có của Tổng Công ty đối với các đối tượng tương ứng của ngành, đơn vị cần gán địa chỉ số nêu tại Kế hoạch số 126/KH-UBND; cập nhật, bổ sung dữ liệu địa chỉ số còn thiếu.
 

Hà Nội đẩy mạnh triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số quốc gia phục vụ chuyển đổi số-3

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
 

Đối với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị chủ động đề xuất các yêu cầu và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Thành phố triển khai các nhiệm được giao tại Kế hoạch số 126/KH-UBND đảm bảo tiến độ, chất lượng; đảm bảo dữ liệu được cập nhật phù hợp các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng.
 
Để công tác phối hợp triển khai đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Vụ Quản lý doanh nghiệp thuộc Bộ tạo điều kiện, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc liên quan phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của Thành phố trong quá trình triển khai thực hiện. 
 
Ngoài ra, đồng chí Chử Xuân Dũng cũng khuyến khích các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn Thành phố khai thác và ứng dụng hiệu quả Nền tảng Địa chỉ số để nâng cao chất lượng quản lý, hoạt động vận chuyển và giao nhận hàng hóa trong thương mại điện tử và logistics; tạo ra các cơ hội kinh doanh, các dịch vụ mới trên Nền tảng Địa chỉ số.

Theo hanoi.gov.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852238/ha-noi-ay-manh-trien-khai-thu-nghiem-nen-tang-ia-chi-so-quoc-gia--phuc-vu-chuyen-oi-so.html;jsessionid=7f0PZ9SBaqCP8cUT1AcFIaqP.app2?fbclid=IwAR0aIJhsFb00Uhqzk9umguouXbfwN7ly8RrbM1Zftt0NIQZsxMi3TGylOx0

Hà Nội


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.