Nhiều người thân đã giúp đỡ tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn

Chủ nhật, 17/09/2017 18:58
Theo Đại tá Đoàn Trọng Điềm - Phó Cục trưởng Cục C47, trong quá trình trốn chạy, đối tượng Nguyễn Văn Tình dùng tới 4 chiếc điện thoại...

Theo Đại tá Đoàn Trọng Điềm - Phó Cục trưởng Cục C47, trong quá trình trốn chạy, đối tượng Nguyễn Văn Tình dùng tới 4 chiếc điện thoại và thay nhiều sim điện thoại nhằm trốn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

>>
Hành trình trốn chạy của 2 tử tù khỏi trại giam Bộ Công anClip Phó cục trưởng C47 Phạm Trọng Điềm nói về hành động trốn khỏi trại giam.

Chia sẻ với báo giới chiều nay, 17.9, về việc bắt giữ hai tử tù sau hơn 6 ngày trốn trại giam, đại tá Đoàn Trọng Điềm – Phó Cục trưởng Cục điều tra tội phạm về ma túy (C47) chia sẻ: Sau khi nhận được thông tin hai đối tượng bỏ trốn, chúng tôi nhận định đây là những đối tượng rất nguy hiểm, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra sự nguy hiểm tới xã hội và các vụ hình sự tiếp theo vì sau khi trốn, chúng thiếu tài chính. 

nhieu nguoi than da giup do tu tu nguyen van tinh bo tron hinh anh 1

Đại tá Đoàn Trọng Điềm - Phó Cục trưởng Cục C47.

“Chúng tôi đã triển khai lực lượng trên các tuyến, chặn mọi ngả đường để bắt đối tượng. Không đối tượng nào khi trốn tù có thể dễ dàng bắt lại được ngay. Đặc biệt các đối tượng này lại có quá nhiều kinh nghiệm trong việc chạy trốn lực lượng chức năng”, đại tá Điềm cho biết.

Cũng theo đại tá Điềm, tuy Tình còn trẻ nhưng có thời gian hoạt động phạm tội dài nên rất nguy hiểm và tinh quái. Hơn nữa, Tình từng sống ở các địa bàn miền núi nhiều nên thông thạo địa hình, việc trốn chạy được tính toán kỹ lưỡng, tinh vi. Do vậy, lực lượng vây bắt gặp nhiều gian khổ, khó khăn trong việc bắt lại đối tượng này.

Ngoài ra phải kể tới áp lực và sự căng thẳng khi xã hội lo lắng trước thông tin hai tử tù trốn thoát ra xã hội, có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ ai cản đường hoặc nhận ra chúng. Thậm chí, có thể chỉ chậm một chút nữa, các đối tượng trốn thoát ra nước ngoài thì việc bắt lại càng khó khăn hơn nhiều.

Trong quá trình trốn chạy, theo đại tá Điềm, khá nhiều người thân đã giúp đỡ Tình chạy trốn. Tình rất tinh quái, luôn sử dụng nhờ điện thoại của người đi đường để thông tin cho bố, mẹ và cả bạn bè. 

nhieu nguoi than da giup do tu tu nguyen van tinh bo tron hinh anh 2

Buổi chia sẻ thông tin với báo giới của Cục điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an).

Khi bị bắt, lực lượng chức năng khám trong túi Tình có hơn 11,7 triệu đồng. Khi được hỏi, đối tượng nói đây là tiền đi lao động trước đây và gửi lại mẹ. Sau khi trốn, gia đình Tình có đưa thêm cho Tình 20 triệu đồng, Tình dùng tiền để mua xe máy và điện thoại.

Về việc sử dụng phương tiện để chạy lên đến Tân Sơn, ban đầu đối tượng mượn xe của người thân chạy từ Thạch Thất. Khi lên đến Yên Quang, Kỳ Sơn, đối tượng tiếp tục đổi cho chú bên ngoại lấy xe khác để chạy tiếp.

Qua khai thác ban đầu, hai tử tù vượt ngục cho biết, để tránh sự phát hiện của cán bộ quản giáo trong trại giam T16, các đối tượng dùng kem đánh răng trộn với cơm và đất bẩn để bôi vào những vết đã đục khoét trên bức tường phòng giam từ trước đó khá lâu. Do tường của trại giam đã cũ, hỗn hợp mà các đối tượng bôi trát vào trùng với màu tường khiến các cán bộ quản giáo không thể phát hiện ra âm mưu của hai tử tù.


Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet