TP.HCM: Nhắc khách mua đồ "quên" tính tiền, bác bảo vệ cửa hàng tiện lợi bị đánh sưng mặt

Nhóm thanh niên vào cửa hàng tiện lợi vác thùng bia định mang về nhưng "quên" tính tiền, con đánh thanh niên này bỏ về kéo thêm đồng bọn đánh bác bảo vệ chấn thương đầu.

Nhóm thanh niên vào cửa hàng tiện lợi vác thùng bia định mang về nhưng "quên" tính tiền, bác bảo vệ vào nhắc nhân viên thu ngân chú ý. Thấy vậy, nhóm thanh niên này bỏ về kéo thêm đồng bọn quay lại dùng hung khí đánh bác bảo vệ tới tấp, chấn thương đầu.

Tối ngày 29/6 chia sẻ với chúng tôi, ông Võ Thành Được (48 tuổi, ngụ quận 12, TP. HCM) cho biết vẫn chưa hết đau đớn và ám ảnh sau khi bị nhóm thanh niên nghi trộm cắp đánh.

Dùng tay chỉ vào đầu và mặt đang bị sưng tấy và đau nhức, ông Được kể, khoảng 2h sáng ngày 27/6, ông làm bảo vệ và đang ngồi trông xe trước cửa hàng tiện lợi trên đường Hoàng Hoa Thám (phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM) thì thấy có một nam thanh niên đi cùng 2 thanh niên khác vác thùng bia từ kệ hàng xuống.

Sau đó thanh niên này mang thùng bia lại bàn trong cửa hàng ngồi rồi nhìn ông. Thấy ông Được nhìn vào tỏ vẻ nghi ngờ, một người trong nhóm này tới lấy thêm kem rồi quay lại ghế ngồi nhưng chưa tính tiền.

"Thấy vậy, tôi vào nhắc nhân viên chú ý nhóm thanh niên này vì lấy hàng nhưng chưa tính tiền. Lúc này nhóm thanh niên hình như thấy quê quá nên để lại thùng bia, kem rồi bỏ đi về", ông Được kể.

TP.HCM: Nhắc khách mua đồ quên tính tiền, bác bảo vệ cửa hàng tiện lợi bị đánh sưng mặt-1

Cửa hàng tiện lợi nơi xảy ra sự việc

Khoảng 5 phút sau, nhóm thanh niên này kéo thêm 2 đồng bọn (tổng 5 nam thanh niên) quay lại cửa hàng, cầm thêm khúc cây sắt lao vào đánh tới tấp ông Được. Do đang ngồi trông xe và bị đánh hội đồng bất ngờ nên ông Được không kịp bỏ chạy. Hậu quả, người bảo vệ bị đánh chấn thương đầu, mặt và phần hông bên phải.

Theo ông Được, lúc nhóm thanh niên này kéo đến thì một trong số này nói: "Lúc nãy mày nói bạn tao cái gì" rồi lao vào đánh mà không để ông giải thích lời nào. Thấy ông Được bị đánh, người dân và nhân viên cửa hàng chạy đến hô hoán thì nhóm này mới dừng lại, vứt bỏ hung khí rồi nhanh chóng tẩu thoát sau đó.

Vụ việc được trình báo công an Công an phường 13 xuống ghi nhận và lấy lời khai nhân chứng.

TP.HCM: Nhắc khách mua đồ quên tính tiền, bác bảo vệ cửa hàng tiện lợi bị đánh sưng mặt-2

Ông Được bị đánh thâm tím mặt mày

TP.HCM: Nhắc khách mua đồ quên tính tiền, bác bảo vệ cửa hàng tiện lợi bị đánh sưng mặt-3

Phần đầu sưng to do bị đánh

Theo nhân viên tại cửa hàng tiện lợi, sự việc diễn ra nhanh và nhóm thanh niên này rất hung hăng. Đây là lần đầu tiên nhân viên bảo vệ bị đánh như thế này. Do nhóm thanh niên chưa thực hiện được hành vi trộm cắp vì hàng hoá chưa mang ra khỏi cửa nên không thể bắt giữ tại trận, thay vào đó người bảo vệ chỉ phòng ngừa trộm cắp khi phát hiện có người mua hàng mà không trả tiền.

Sau sự việc ông Được được công ty bảo vệ hỗ trợ 200.000 đồng để khám sức khoẻ nhưng ông vẫn chưa đi, hiện vẫn còn đau nhức khắp người. Ông Được chia sẻ, ông làm bảo vệ ca tối từ 6h tối đến 6h sáng hôm sau tại cửa hàng tiện lợi này được hơn 1 năm nay, với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

TP.HCM: Nhắc khách mua đồ quên tính tiền, bác bảo vệ cửa hàng tiện lợi bị đánh sưng mặt-4

Nhóm đối tượng đánh gãy cả chiếc ô của bảo vệ

Theo người dân chứng kiến, nhóm thanh niên trên có thể ở khu vực gần cửa hàng tiện lợi và họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý. "Ông bảo vệ tội nghiệp lắm, bị đánh vậy mà không dám đi bệnh viện vì sợ tốn tiền. Hôm qua nay ông ấy cũng than đau nhức, nhìn mặt sưng húp lên mà thấy thương", một người dân gần đó chia sẻ.
 

Theo Tổ Quốc


côn đồ

bảo vệ

cửa hàng tiện ích


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.