Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM "cầu cứu" sau khi liên tục bị một số thuê bao gọi đến... 251 cuộc gọi phá rối

Thời gian gần đây, 70% tổng số cuộc gọi đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM là những cuộc gọi không rõ nội dung, cuộc gọi đến phá rối.

Mới đây, Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM vừa có văn bản gửi đến Công an TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM về việc đề nghị hỗ trợ xử lý số điện thoại gọi đến đầu số 115 để phá rối.
Cụ thể theo Trung tâm, trong thời gian gần đây xuất hiện những cuộc gọi không rõ nội dung, cuộc gọi đến phá rối (chiếm khoảng 70% tổng số cuộc gọi) đến.

Cao điểm vào ngày 15/4, Trung tâm nhận đến 251 cuộc gọi từ một số thuê bao 096.881.xxxx gọi đến đầu số 115 liên tục, thời lượng từ 1 giây đến 23 giây, thời gian gọi từ 14 giờ 12 phút đến 23 giờ 42 phút, không có nội dung mà chỉ nghe tiếng... ti vi.

Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM cầu cứu sau khi liên tục bị một số thuê bao gọi đến... 251 cuộc gọi phá rối-1
Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM. (Ảnh: Hoàng Lê).

Việc này đã ảnh hưởng đến việc xử lý các cuộc gọi thực sự cần thiết khác của người dân cũng như gây áp lực cho nhân viên tiếp nhận cuộc gọi. Đặc biệt là trong bối cảnh khối lượng công việc tăng nhiều như hiện nay.

Trước tình hình này, Trung tâm Cấp cứu 115 đề nghị ngành chức năng xem xét, có giải pháp hỗ trợ đơn vị để ngăn chặn những trường hợp nêu trên.

Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, có nhiệm vụ tiếp nhận các cuộc gọi của người dân với nhu cầu cấp cứu, chăm sóc sức khỏe trong những tình huống đặc biệt khẩn cấp thông qua đầu số 115.

Ngoài ra trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm cũng được giao nhiệm vụ tiếp nhận sàng lọc, tư vấn, chuyển những trường hợp nghi ngờ hoặc có liên quan từ nhiều nguồn.

Theo ICTVietNam

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ictvietnam.vn/trung-tam-cap-cuu-115-tphcm-cau-cuu-sau-khi-lien-tuc-bi-mot-so-thue-bao-goi-den-251-cuoc-goi-pha-roi-22202020417141137.htm

Covid-19

cấp cứu


Cộng đồng mạng dành mưa lời khen hai CSGT dẫn đường cho cặp vợ chồng chở con đi cấp cứu
Sau khi một người đàn ông đăng tải clip lên mạng xã hội cùng với lời cảm ơn hai CSGT đã dùng mô tô đặc chủng dẫn đường cho vợ chồng họ đưa con tới bệnh viện cấp cứu, cộng đồng mạng đã thi nhau chia sẻ, để lại bình luận khen ngợi hình ảnh đẹp của hai chiến sỹ này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.