Vinamilk dành quỹ 2 triệu sản phẩm hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch

Ngày 15/5/2021, Công ty Vinamilk ủng hộ gần 200.000 sản phẩm dinh dưỡng (tương đương hơn 1,2 tỷ đồng) cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân, trẻ em trong các khu cách ly ở 3 địa phương: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam.

Các chương trình này nằm trong nguồn quỹ gồm hơn 2 triệu sản phẩm (tương đương khoảng 15 tỷ đồng) mà Vinamilk dành ra để hỗ trợ dinh dưỡng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đặc biệt là trẻ em, trong năm 2021.

“Tiếp sức” lực lượng tuyến đầu và khu cách ly

Chỉ trong hơn 2 tuần, dịch Covid-19 đã diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Tinh thần “chống dịch như chống giặc” một lần nữa được Chính phủ nêu cao và kêu gọi sự chung tay của toàn dân. Song song với công tác phòng chống dịch, chính quyền các địa phương không ngừng nỗ lực chăm lo cho người dân tại các khu vực cách ly và động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Chia sẻ với những khó khăn và đồng hành cùng các địa phương trong đợt dịch bùng phát lần này, Công ty Vinamilk đã trao tặng gần 200.000 sản phẩm dinh dưỡng đến với cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu cùng người dân, trẻ em tại các điểm cách ly ở Hà Nội, Bắc Ninh và Hà Nam. Các sản phẩm được Vinamilk lựa chọn trao tặng gồm: sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100%, sữa chua uống men sống Probi, nước cam ép Vfresh với vitamin C…

Vinamilk dành quỹ 2 triệu sản phẩm hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch-1
 Gần 100.000 sản phẩm (tương đương hơn 655 triệu đồng) đã được Vinamilk trao tặng đại diện Sở Y tế TP. Hà Nội

Đại diện Vinamilk bày tỏ: “Trong suốt thời gian dịch Covid-19 diễn ra, lực lượng tuyến đầu, các cán bộ y tế luôn dốc toàn tâm, toàn lực để chăm sóc, bảo vệ cho sự an toàn và sức khỏe cho người dân. “Những người hùng áo trắng” luôn cần sự hỗ trợ, khích lệ của cộng đồng để mạnh khỏe, vững vàng đẩy lùi đại dịch. Hơn 100.000 sản phẩm Vinamilk đã bắt đầu được chuyển đến nhiều điểm cần hỗ trợ trên địa bàn TP. Hà Nội. Trong đó có nhiều bệnh viện đang tiếp nhận, chữa trị, chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19”.

Tiếp nhận món quà từ Vinamilk, đại diện Sở Y tế TP. Hà Nội gửi lời cảm ơn đến Vinamilk đã kịp thời hỗ trợ nhiều sản phẩm giàu dinh dưỡng, cần thiết trong giai đoạn này, cũng như luôn đồng hành và tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Vinamilk dành quỹ 2 triệu sản phẩm hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch-2
 Các sản phẩm Vinamilk “tiếp sức” cho các cán bộ y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

ThS. Phạm Hải Hà - Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi đón nhận các sản phẩm dinh dưỡng từ Vinamilk. Các sản phẩm sẽ được chúng tôi phát trực tiếp đến cán bộ, nhân viên y tế, tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện. Công cuộc chống dịch sẽ còn rất dài, nên chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ trong công tác khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân”.

Vinamilk dành quỹ 2 triệu sản phẩm hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch-3
 Công tác vận chuyển được Vinamilk thực hiện cẩn trọng, tuân thủ các quy định phòng dịch nhưng vẫn đảm bảo nhanh chóng, kịp thời đến với nơi cần hỗ trợ

Cùng ngày 15/5, các chuyến xe Vinamilk lên đường để mang các sản phẩm dinh dưỡng đến với các bệnh viện, khu cách ly tại 2 địa phương khác là Hà Nam và Bắc Ninh.

Vinamilk dành quỹ 2 triệu sản phẩm hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch-4
 Người dân, trẻ em trong nơi cách ly tập trung tại huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đón nhận món quà từ Vinamilk

Không ngừng nỗ lực vì cộng đồng

Trước đó, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk cũng bắt đầu hành trình trao tặng 1,7 triệu sản phẩm sữa cho trẻ em khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại 26 tỉnh thành, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Ông Nguyễn Quang Thái - Giám đốc Phát triển Hoạt động Cộng đồng của Vinamilk cho biết thêm về kế hoạch hỗ trợ cộng đồng của công ty: “Trong thời gian tới, Vinamilk sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam theo kế hoạch năm 2021 với 1,7 triệu ly sữa dành tặng cho 19.000 trẻ em kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động hỗ trợ này nằm trong nguồn quỹ 2 triệu sản phẩm được Vinamilk dành ra để hỗ trợ cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và bị tác động bởi Covid-19 trong năm nay”.

Vinamilk dành quỹ 2 triệu sản phẩm hỗ trợ cộng đồng và tuyến đầu chống dịch-5
 Năm 2021, 1,7 triệu ly sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk sẽ đến với 19.000 trẻ em khó khăn

Vào đầu năm 2021, trong đợt dịch bùng phát trước Tết nguyên đán liên quan đến nhiều điểm trường học, Vinamilk cũng hỗ trợ 45.000 hộp sữa cho hơn 800 trẻ em phải đón Tết tại nơi cách ly tập trung trong các trường học, bệnh viện ở Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng.

Không chỉ tích cực hỗ trợ cộng đồng trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19 trong nước, các đơn vị thành viên tại nước ngoài của Vinamilk cũng đã gửi tặng các sản phẩm để hỗ trợ người dân các nước sở tại. Năm 2020, nhà máy Driftwood tại Mỹ trao tặng sữa cho người dân Los Angeles. Mới đây, nhà máy Angkormilk của Vinamilk tại Campuchia đã trao tặng 1.000 thùng sữa cho người dân trong các “vùng đỏ” ở Phnom Penh.

Tuyết Nhung


tặng sữa

Covid-19 Hà Nam

Covid-19 Bắc Ninh

Covid-19 Hà Nội

Vinamilk


Muốn mua Iphone 14 Promax giá rẻ, bị 'giăng bẫy' lừa mất 55 triệu đồng
Thấy tài khoản Facebook "NG Mai" đăng tin bán điện thoại Iphone 14 Promax chỉ 28 triệu đồng, thấy vậy một người đàn ông ở Thanh Hóa đặt mua 2 chiếc và bị đối tượng lừa đảo "giăng bẫy" lừa mất 55 triệu đồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.