Nhờ chuyến công tác của chị dâu, cô em chồng hống hách đã bị “xử lý” cực gọn khi bố mẹ đột xuất lên chơi

"Vào phòng ngủ của em thì quần áo vứt tứ tung, đồ bẩn đồ sạch lẫn lộn hết cả lên", Phương kể.

Mối quan hệ chị dâu em chồng đôi khi cũng căng thẳng chẳng kém mẹ chồng nàng dâu. Hai bên đều có thể dễ dàng xảy ra mâu thuẫn khó xử lý. Tuy nhiên, nhiều khi các nàng dâu vẫn chưa đủ khéo léo trong việc hoà hợp mối quan hệ này, dẫn đến nhiều tình huống cực kỳ bức xúc.

Một người phụ nữ tên Phương chia sẻ câu chuyện liên quan đến em chồng. Phương và Thắng - chồng cô đã kết hôn được 1 năm nay. Gia đình Thắng khá giả nên đã mua sẵn một căn nhà cho hai vợ chồng sau khi cưới. Căn hộ 3 phòng ngủ này, em gái Thắng cũng được ở một phòng.

“Em chồng tôi sinh ra trong gia đình có điều kiện nên tính cách tiểu thư, bố mẹ chiều chuộng quá nên chẳng biết làm gì, cực kỳ hống hách. Tôi thì chẳng chấp trẻ con nên nhiều khi có vấn đề gì cũng toàn chiều em cho xong.

Tuy nhiên em chồng vô cùng quá đáng. Nó là sinh viên năm thứ 2 nhưng sống cực kỳ bừa bộn trong nhà. Ăn cơm xong không biết rửa bát, để nguyên trên bàn ăn chứ cũng không có ý định đưa lại bồn. Vào phòng ngủ của em thì quần áo vứt tứ tung, đồ bẩn đồ sạch lẫn lộn hết cả lên. Vỏ bánh kẹo, vỏ hộp mỳ cũng vương đầy gầm bàn. Nói thật, hình ảnh về những căn phòng ngập rác trên mạng xã hội thế nào thì phòng của em chồng không đến nỗi đó nhưng cũng lộn xộn đến mức hoảng hốt.

Thậm chí nhiều khi tôi không dọn thì tất hay áo khoác của em chồng vắt luôn ở sofa phòng khách, không cần quan tâm nó có khó coi hay không. Nếp sống đã vậy thì đừng nói đến chuyện giúp đỡ việc nhà. Suốt mấy tháng ở chung, em chồng chưa một lần nấu cơm hay quét nhà. Công việc của cô ấy là đi học về, nằm bấm điện thoại, xem tivi, đến bữa cơm dọn rồi vẫn phải mời mới ra ăn”, Phương kể.

Nhờ chuyến công tác của chị dâu, cô em chồng hống hách đã bị xử lý” cực gọn khi bố mẹ đột xuất lên chơi-1

Em chồng như thế, thi thoảng Phương cũng ngọt nhạt khuyên bảo nhưng cô em nhất quyết không nghe. Thậm chí nếu như Phương nhờ em làm việc nọ việc kia, cô lại vùng vằng trách móc rồi gọi điện về cho mẹ. Cũng vì vậy mà cô nín nhịn, mặc kệ em chồng vì nghĩ rằng cũng chỉ sống vài năm mà thôi.

Phương chia sẻ tiếp: “Nói thật nhiều lần tôi cũng bảo với chồng về việc của em. Nếu như em không thể giúp đỡ việc nhà thì ít nhất quần áo cũng cần để đúng nơi quy định, đừng vứt vương vãi khắp nhà. Tuy nhiên chồng tôi cũng là người chiều chuộng em gái. Chiều đến mức vô lý, anh ấy cứ bảo tôi thôi cố gắng nhường em. Hồi bé nó lắm bệnh, hay ốm nên cả nhà chiều quen. Bây giờ mình là anh chị nên mình chiều, sau này nó đi lấy chồng rồi tự khắc chấn chỉnh lại.

Nhưng sống trong nhà với người bừa bộn, ỉ lại đến nhường đó cực kỳ khó chịu. Cái chính là chồng tôi cũng hay đi công tác, anh về thì nhà cửa đã gọn gàng rồi vì tính tôi hay làm, không chịu được bừa bộn. Bởi vậy anh vẫn bênh vực, 1-2 cho rằng em cũng không đến nỗi”.

Sau khi ăn Tết xong, vợ chồng cô cùng em chồng lên thành phố chuẩn bị đi học, đi làm. Nhìn cảnh em chồng vẫn tiếp tục sống bừa bộn, không có ý thức, Phương đã nghĩ ra một ý. Vì một đồng nghiệp bận việc ở quê chưa lên kịp, cô quyết định xung phong đi công tác để chồng ở nhà với em gái vài hôm. Trước khi đi, cô dọn nhà cửa sạch sẽ gọn gàng rồi nhờ chồng tiễn ra sân bay. Chuyến công tác bị kéo dài thêm 1 ngày nữa là 4 ngày do nhiều công việc. Khi Phương đang thu xếp hành lý để về thì nhận được cuộc gọi từ chồng.

“Tôi khá bất ngờ bởi có gì chồng toàn nhắn tin. Vừa nghe máy, chồng tôi đã hỏi dồn dập: “Em ơi, bình thường Thảo Nguyên nó có thể này không? Em đi công tác, anh về quê để tế Tổ tiện đón bố mẹ lên để hôm sau cả nhà đi du Xuân. Về 2 ngày lên cả nhà như cái bãi rác. Thảo Nguyên mời bạn về nhà ăn uống, ăn xong nguyên nhà tan hoang không hề dọn dẹp vẫn nguyên trên sàn thiu bốc mùi hết cả lên. Bát đũa 2 ngày không rửa, quần áo 2 ngày không giặt. Anh không chịu được nữa cho nó một trận rồi, cả bố mẹ cũng điên tiết lắm”.

Tôi nghe mà cũng biết được chồng đang cáu đến mức nào. Nghe chồng kể thêm là khi anh ấy và bố mẹ mở cửa vào nhà, nhìn thấy cảnh căn hộ hỗn loạn đồ đạc lộn xộn cứ tưởng bị cướp. Cô em ngang ngược đến mức khi mẹ chồng nhắc nhở còn làm ầm ĩ lên, nói rằng chỉ tại chị dâu đi công tác không thì đã chả bừa bộn đến thế. Nó còn bảo rằng xưa nay vẫn vậy, nó bày thì khắc có người dọn, cả nhà đừng ầm ĩ.

Chồng tôi nghe xong nóng máu thẳng thừng bảo với bố mẹ sẽ cho em gái ra riêng nếu nó không thay đổi, cho đi ở trọ để biết sướng khổ như thế nào. Tôi đi công tác về thấy em chồng đang phơi đồ lau nhà. Không biết có thay đổi được lâu dài hay không nhưng phen này cả bố mẹ chồng lẫn chồng thấy cảnh nó bày bừa ra chắc cũng khiếp, không thể dung túng nữa rồi”.

Sau khi câu chuyện đăng tải, nhiều người cho rằng đáng lẽ Phương nên làm điều này sớm hơn. Mối quan hệ chị dâu và em chồng rất nhạy cảm nhưng nếu xử lý một cách thông minh thì cũng có thể gỡ rối nhanh chóng.

Theo Phụ nữ Mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/nho-chuyen-cong-tac-cua-chi-dau-co-em-chong-hong-hach-da-bi-xu-ly-cuc-gon-khi-bo-me-dot-xuat-len-choi-d301291.html

chị dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.