Ra tòa ly hôn lại quên mang giấy tờ, về nhà lấy, vừa mở cửa đã thấy cảnh này, tôi và chồng đều ngây ngẩn cả người

Vừa đẩy cửa ra trong nháy mắt, vợ chồng Hân liền ngây ngẩn cả người. Con trai của họ rụt rè làm hành động này...

Đời này có thể trở thành vợ chồng, đó là nhân duyên kiếp trước, cho nên trong hôn nhân đối với đối tác, nhất định phải tốt. 

Hôn nhân là từ hai cá nhân riêng biệt trở thành một gia đình suốt quãng đời còn lại, đây là điều người trưởng thành nào cũng hiểu nhưng lại luôn vô tình hay cố ý làm tan vỡ. Càng ngày tỷ lệ ly hôn ngày càng cao, khiến nhiều người trẻ không còn tin vào chính cảm xúc của mình nữa. Trên thực tế, cảm xúc trong hôn nhân không phải là vấn đề của một người mà còn liên quan chặt chẽ đến nhiều người xung quanh. 

Hân và Dương là bạn học. Lúc trước, Dương đang có người theo đuổi là một cô bạn thân của anh, trong khi Hân là đối tượng mà tất cả mọi người đều ngưỡng mộ. Dương rất đẹp trai, lúc học đại học được công nhận là soái ca, nhiều nữ sinh mê mẩn. Ban đầu mới tiếp xúc, Hân không thích Dương vì cảm thấy anh là kiểu phong lưu, tình cảm thường không chân thật, cho nên tránh xa. Nhưng cuối cùng, vì Dương theo đuổi quyết liệt nên rung động, chấp nhận làm bạn gái anh.

Thật ra Dương là kiểu đàn ông ấm áp, rất hiểu tâm tư phái yếu, hiểu được con gái thích thứ gì và không thích thứ gì. Vậy nên, mỗi ngày hẹn hò của Dương và Hân đều là một ngày lãng mạn. Cứ như vậy, tình cảm ổn định của hai người vẫn luôn nóng lên. Sau tốt nghiệp đại học không lâu thì hai người kết hôn. Đám cưới của cặp trai tài gái sắc khiến người người hâm mộ. Thế nhưng cuộc hôn nhân trong mơ này cũng không kéo dài được bao lâu liền tuyên bố “đường ai nấy đi”, nguyên nhân là chuyện đàn ông thường mắc phải.

Thời gian đầu, cuộc hôn nhân của Hân và Dương vốn rất yên ấm, xứng đáng là hôn nhân vàng, 9 năm qua vẫn luôn hòa thuận. Không ngờ vào cuối năm ngoái, hai người đột nhiên cãi nhau ầm ĩ, mỗi ngày trong nhà đều không yên. Nhiều lần hàng xóm nhà bên cạnh phải sang gõ cửa than phiền. Sau đó mọi người xung quanh tìm hiểu mới biết thì ra là Hân phát hiện Dương cùng một nữ đồng nghiệp trong công ty có chút mập mờ. Khi phát hiện ra, cô ầm ĩ đổ lỗi cho chồng nhưng chồng lại một mực phủ nhận. Dương thanh minh thế nào Hân cũng không chấp nhận, muốn anh phải chuyển công ty khác nên cuối cùng không nghỉ việc, ngược lại mỗi ngày không ngại cãi nhau với vợ, đến mức ly hôn.

Ra tòa ly hôn lại quên mang giấy tờ, về nhà lấy, vừa mở cửa đã thấy cảnh này, tôi và chồng đều ngây ngẩn cả người-1

Hân và Dương kết hôn 9 năm, có chung cậu con trai 8 tuổi. Con trai còn ở tuổi nghịch ngợm nhưng cũng bắt đầu hiểu chuyện. Thời gian đầu hai vợ chồng cãi nhau, cậu bé chưa từng tránh né, lúc đầu còn khóc nhưng sau đó, trải qua nhiều lần thì một giọt nước mắt cũng không rơi. Mỗi lần cha mẹ kèn cựa nhau, cậu bé sẽ trốn vào phòng riêng của mình. Vợ chồng Hân cũng không để ý đến con trai, vẫn tiếp tục việc của hai người. 

Hai vợ chồng cứ ồn ào như vậy không ngừng nghỉ, kéo dài mấy năm. Cuối cùng một ngày, lúc Hân tan tầm về nhà chuẩn bị giặt quần áo thì ngửi thấy mùi nước hoa trên quần áo chồng. Hân ngay lập tức chạy đến trước mặt chồng, ném quần áo vào người anh, tra hỏi mùi nước hoa trên áo anh đến từ đâu. Ban đầu Dương còn giải thích nhưng nói thế nào, Hân cũng lại không tin. Cô cảm thấy cuộc hôn nhân này không thể nào cứu vãn được nữa, muốn ly hôn. 

Mặc kệ Dương giải thích thế nào cũng vô dụng. Hân không dám tin tưởng nữa, cô cảm thấy lòng tin của mình với chồng đã gần cạn. Cuối cùng, đóng cửa nhà, hai người trực tiếp đến tòa nộp đơn. Lúc ấy vì đang nóng giận nên rời khỏi nhà mà cái gì cũng không mang theo. Sau khi đến tòa mới phát hiện các tài liệu cần thiết để ly hôn đều không mang nên tòa không làm thủ tục. Ngay cả khi tài liệu mang theo đầy đủ nhưng hai người không thương lượng tốt về phương diện tài sản thì cũng chưa thể ly hôn. Huống chi hai người còn có một con trai 8 tuổi, cả hai không nghĩ đến cảm xúc của con trai, cũng chưa nghĩ sẽ nên làm gì với con trai sau ly hôn.

Thế là hai người lại cãi nhau trên suốt đường đi về. Lúc về đến nhà, vừa đẩy cửa ra trong nháy mắt liền ngây ngẩn cả người, con trai của họ đang rụt rè cầm một chai nước hoa và phun lên quần áo bố mẹ. Sau đó, cậu bé chạy đến trước mặt hai người, nói: "Bố mẹ, nước hoa là do con phun. Giáo viên nói hương hoa có thể làm cho các con vui vẻ nên con phun. Bố mẹ đừng ly hôn, con chịu không nổi!” Nói xong khóc òa lên, Hân cùng Dương sớm đã nước mắt rơi đầy. Hai người cùng nhau ngồi xổm xuống ôm lấy con. Không ngờ chỉ bởi hành động ngây ngô này của đứa con trai, vợ chồng họ lại hòa thuận như lúc ban đầu.

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân là tin tưởng lẫn nhau, thứ hai là để ý đến cảm xúc của người khác, khi chọn ly dị, cần phải nghĩ đến cảm xúc của cả con cái nữa.

Theo V.A - Vietnamnet


Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.