Sau Tết em dâu lên thành phố mang đồ ăn đi bị chị chồng nói “bòn rút” và cái kết cực hả hê

"Chị chồng để ý từng ly từng tí, tôi mua sắm cái gì chị cũng chê bai và không hài lòng", Phương chia sẻ.

Trong cuộc sống hôn nhân, có những câu chuyện mâu thuẫn không phải đến từ bố mẹ chồng mà lại đến từ chị chồng. Mối quan hệ này thật sự còn khó giải quyết hơn cả mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu. Nó cũng khiến nhiều người phụ nữ ngán ngẩm với việc lập gia đình.

Một người phụ nữ tên Phương đăng tải bài viết vào ngày mùng 5 Tết, chia sẻ câu chuyện trước khi cả nhà lên xe quay lại thành phố sau khi về quê ăn Tết.

Phương và chồng kết hôn đã 3 năm và có một con nhỏ. Gia đình chồng có 2 anh em đều đã lập gia đình. Vợ chồng cô ở thành phố còn chị chồng thì cưới người làng bên.

Phương kể: “Tính tôi vốn chu đáo, Tết nhất tôi và chồng đã về từ ngày 23 để cúng ông Công ông Táo với bố mẹ chồng. Đồng thời hai vợ chồng cũng mua sắm đồ đạc từ A đến Z cho một cái Tết, chất đầy cả chiếc ô tô mang về. Bố mẹ chồng cũng có điều kiện nên toàn bảo hai vợ chồng không cần mua sắm. Tuy nhiên vì tính cách thích sắm sửa và chu toàn nên năm nào cũng vậy, cả hai đều lo hết toàn bộ. Bố mẹ chồng tính cách dễ chịu, chỉ có chị gái chồng thật sự rất thích soi mói với tôi.

Chị để ý từng ly từng tí, tôi mua sắm cái gì chị cũng chê bai và không hài lòng. Thậm chí có lần tôi mua quần áo cho con chị, chị cũng chê bảo cháu không mang đồ chất liệu kém thế này bao giờ, sợ da cháu mềm mịn mặc vào nổi mẩn. Tôi nghe cũng thấy không vui lắm nhưng vì là chị chồng nên đành nhịn”.

Sau Tết em dâu lên thành phố mang đồ ăn đi bị chị chồng nói bòn rút” và cái kết cực hả hê-1

Có chị chồng thích so đo hay chê bai em dâu khiến Phương nhiều lúc cực kỳ bức xúc. Kể cả việc cô sắm sửa cho nhà mẹ chồng, chị chồng cũng giơ lên đặt xuống chê bai. Bởi vậy với Phương đôi khi việc về nhà chồng áp lực chỉ bởi chị chồng chứ chẳng phải do bố mẹ chồng.

Cô chia sẻ tiếp: “Năm nay hai vợ chồng về và quyết định sáng mùng 5 Tết sẽ lên lại thành phố để mùng 6 đi làm cho kịp. Đến lúc xếp đồ ra đi, mẹ chồng khệ nệ mang xuống một số loại đồ ăn ngon bảo hai vợ chồng mang lên đó mà ăn. Ở nhà ông bà ăn không hết mà nhà chị gái chồng cũng chẳng sờ tới. Mấy lần bà cho chị chồng mang về rồi sau đó lại thấy vứt đi. Tôi đã bảo là không mang mẹ chồng vẫn dúi vào, bảo lên đỡ phải mua sắm. Nghe vậy tôi lại bê lên xe. Đang xếp đồ thì chị chồng đi xe máy đến.

Thấy mẹ chồng mang đồ để lên xe, chị có vẻ không vui và lên tiếng nói: “Mợ “bòn” giỏi thế nhỉ. Sau Tết sắp đi mà còn bê cả mớ đồ của bố mẹ như vậy à? Con cái không cho bố mẹ thì thôi chứ ai lại còn xin đi như thế. Hàng xóm láng giềng mà thấy thì mang tiếng lắm”.

Thấy chồng tôi từ nhà đi ra sân, chị bảo tiếp: “Cậu không đi mà dạy lại vợ đi, ông bà ở quê cái gì cũng tiếc, đây vợ cậu thì hay lắm, ăn Tết xong dỡ nguyên cả tủ lạnh nhà ông bà đi đấy nhỉ”.

Tôi nghe mà tức điên lên nhưng không cần tôi lên tiếng, mẹ chồng đã nói trước: “Con nói gì mà buồn cười vậy? Đây hoàn toàn là đồ do các em mua về trước Tết nhưng quá nhiều, bố mẹ ăn không hết nên lấy ra cho các em mang đi. Con nói “bòn rút” là ý gì, nói chuyện khó nghe như vậy người ngoài nghe được mới tưởng không ai dạy dỗ con đấy. Những đồ ăn kiểu như thế lần nào có việc xong mẹ chả gói cho nhà con cuối cùng có ăn không hay lần nào qua cũng thấy con vứt thùng rác vì hết hạn rồi. Bây giờ con xấu tính đến mức so đo với các em vài cái bánh cái kẹo, vài cái giò, bó rau như vậy đấy hả”.

Mẹ chồng nghiêm nghị nói khiến chị chồng lúng túng. Chồng tôi cũng cáu kỉnh bảo luôn: “Em cũng không ngờ chị luôn có những suy nghĩ ấy. Chẳng nhẽ bây giờ em lại chi li tính toán mình biếu bố mẹ cái gì, tặng anh chị cái gì mỗi dịp lễ Tết. Còn chị đã bảo thẳng đến việc bọn em bòn rút thì có khi sau này em sẽ tính toán thẳng với chị trong mọi việc gia đình”.

Chị chồng lúc này mới cuống, lúng túng cười xoà và xin lỗi. Chị bảo rằng mình chỉ quen miệng nói chứ bản thân không nghĩ gì. Cũng không muốn làm ầm ĩ gì cả nên tôi cũng chấp nhận rồi xếp đồ và đi thẳng”.

Sau Tết em dâu lên thành phố mang đồ ăn đi bị chị chồng nói “bòn rút” và cái kết cực hả hê - Ảnh 2.
Ảnh minh hoạ.

Cũng theo Phương, cô nói luôn với chồng tốt nhất anh nên nói chuyện lại với chị chồng vì dù sao hai người cũng là anh em ruột. Nếu như chị chồng còn ăn nói kiểu như thế một lần nữa thì cô sẽ không nhịn, lúc đó có khi tình cảm chị em sứt mẻ khó cứu vãn.

Tuy nhiên, Phương cũng cảm thấy rất hài lòng vì mẹ chồng và chồng đều tỏ thái độ rõ ràng và bảo vệ cô. Bởi vậy mới nói, đôi khi chị chồng mới là đối tượng khiến mối quan hệ trong nhà trở nên hỗn loạn khó xử.

Theo Phụ nữ Mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/sau-tet-em-dau-len-thanh-pho-mang-do-an-di-bi-chi-chong-noi-bon-rut-va-cai-ket-cuc-ha-he-d300380.html

Chị chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.