80 xe đâm nhau trong bão cát, 8 người chết

Volker Werner, phát ngôn viên cảnh sát thành phố Rostock, cho biết chiến dịch giải cứu đang được tiến hành và số người chết có thể còn tăng cao.

Một trận bão cát tại phíabắc nước Đức hôm qua gây ra một vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc,khiến 8 người chết và ít nhất 41 người bị thương.

Volker Werner, phát ngôn viêncảnh sát thành phố Rostock, cho biết chiến dịch giải cứu đang được tiến hànhvà số người chết có thể còn tăng cao.

Ít nhất 41 người bị thương,trong đó nhiều người thương rất nặng đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnhviện xung quanh. Những người khác bị choáng và xây xát được điều trị ngaytại chỗ, Telegraph cho hay.

80 xe đâm nhau trong bão cát, 8 người chết
Hàng loạt xe bốc cháy sau vụ đâm liên hoàn tại Rostock, Đức. Ảnh: News.

Tổng cộng, 110 người trong 80ôtô và 3 xe tải bị liên đới trong vụ tai nạn cách bờ biển Baltic vài km. Ítnhất 17 chiếc xe bốc cháy, trong đó có một xe tải chở nguyên vật liệu dễphát nổ.

"Thật không may, có vẻ như sốngười chết sẽ còn tăng cao", Werner nói. "Vài xác chết có thể còn nằm trongcác xe bị cháy".

"Một xe tải nằm đè lên một xehơi khác, vì vậy chúng tôi chưa biết chắc có bao nhiêu người trong chiếc xebên dưới".

Vụ tai nạn tại bangMecklenburg-Western Pomerania do một trận bão cát gây ra, nhưng người ta vẫnchưa rõ các xe đâm nhau do tầm nhìn kém hay vì vướng cát trên đường đi.

Những cơn gió mạnh đã mangcát từ các cánh đồng gần đó tới con đường cao tốc 4 làn này, Werner chobiết. Khu vực này từ lâu đã bị hạn hán kéo dài, khiến việc trồng trọt gặpkhó khăn và nhiều mảnh đất bị xói mòn.

Theo Song Minh
VnexpresGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.