Xả súng tại Canada: Truy tố nghi phạm 11 tội danh

Các nguồn tin chưa chính thức tại Canada tiết lộ 2 nghi can trong vụ xả súng tại Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Quebec tối 29/1 theo giờ địa phương là Alexandre Bissonnette và Mohamed Khadir.

Các nguồn tin chưa chính thức tại Canada tiết lộ 2 nghi can trong vụ xả súng tại Trung tâm Văn hóa Hồi giáo Quebec tối 29/1 theo giờ địa phương là Alexandre Bissonnette và Mohamed Khadir.

Theo giới chức tòa án Thành phố Quebec, hai nghi can trên bị buộc tội ngay trong chiều 30/1. Trong khi đó, cảnh sát từ chối xác nhận danh tính các nghi can mà chỉ cho biết cả hai đều trong độ tuổi từ 26 đến 34, theo tin tức trên báo TTXVN. 


Hiện trường vụ xả súng ở Quebec. 

Cảnh sát cũng cho biết còn quá sớm để biết rõ động cơ, mục đích của hai đối tượng, cũng như mức án sẽ phải nhận.  Một cuộc điều tra khẩn cấp trên diện rộng cũng đang được tiến hành với sự tham gia của khoảng 2.000 cảnh sát. 

Một nguồn tin giấu tên cho biết cảnh sát đang điều tra xem hai nghi can có phải là cựu sinh viên trường Đại học Laval hay không. 

Trước đó, các nhân chứng cho biết, có đến 3 tay súng đeo mặt nạ tấn công vào khoảng 50 người cầu nguyện tại một nhà thờ ở Trung tâm Văn hóa Hồi giáo thành phố Quebec vào lúc 8h tối ngày 30/1 (giờ địa phương), báo Kiến thức đưa tin. 

Hầu hết người bên trong nhà thờ là đàn ông đang cầu nguyện ở tầng trệt trong khi đó phụ nữ và trẻ em ở tầng trên. Vụ xả súng ở Canada đã khiến 6 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Theo Doanh nghiệp VNGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.