60 con kiến làm tổ, bò ra bò vào trong mắt của bé gái 11 tuổi

60 con kiến làm tổ, bò ra bò vào trong mắt một bé gái 11 tuổi khiến bác sĩ sửng sốt, nhiều người bệnh khác ngỡ ngàng.

60 con kiến làm tổ, bò ra bò vào trong mắt một bé gái 11 tuổi khiến bác sĩ sửng sốt, nhiều người bệnh khác ngỡ ngàng.

Theo Daily Mail, cho tới thời điểm được chữa trị, có ít nhất 60 con kiến được tìm thấy và chúng đều chết khi được lấy ra khỏi mắt của cô bé.

Bé gái 11 tuổi bị kiến làm tổ trong mắt là Ashwini, sinh sống tại làng Nellingeri, Belthangady, Ấn Độ.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện địa phương, có thể, những con kiến bò qua tai của cô bé và chúng di chuyển tới các bộ phận khác, cụ thể là mắt rồi làm tổ ở đó.

 60 con kiến làm tổ, bò ra bò vào trong mắt của bé gái 11 tuổi - Ảnh 1.

Con kiến trong mắt bé gái Ashwini (Ảnh: The Sun)

Ashwini được đưa tới bệnh viện điều trị, sau khi cô bé liên tục phàn nàn với bố mẹ mình rằng đôi mắt có vấn đề. Bé thường xuyên cảm thấy khó chịu, đau đớn, mắt bị viêm nặng.

Trong lần chữa trị đầu tiên, các bác sĩ nhầm lẫn khi tìm thấy một con kiến rơi ra khỏi mí mắt Ashwini. Họ cho rằng, con kiến rơi vào mắt của cô bé trong khi ngủ.

Tuy nhiên, khi tình trạng này tiếp tục tái diễn, các bác sĩ địa phương hốt hoảng nhận ra, có một tổ kiến trong mắt cô bé, với khoảng vài chục con kiến đang trú ngụ.

Chỉ trong 10 ngày, có 60 con kiến được lấy ra và chúng chết ngay sau đó. Dưới sự kích thích của thuốc nhỏ mắt, mỗi ngày, gần 5-6 con kiến được lấy ra bằng phương pháp điều trị từ từ, nhằm tránh làm tình trạng bệnh của cô bé nặng hơn.

Cho đến nay, các bác sĩ vẫn chưa có kết luận chính thức nào về nguyên nhân vì sao Ashwini lại có nhiều kiến làm tổ trong mắt đến vậy. Họ cho rằng, những con kiến đó có thể xâm nhập bằng cách bò qua tai cô bé.


Theo VTC news

chuyện lạ

mắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.