Bé gái 18 tháng tuổi suýt chết ngạt vì núm vú "chất lượng Châu Âu"

Thứ năm, 02/03/2017 20:18
Với nhiều bố mẹ có con nhỏ, chiếc núm vú giả được coi như bảo bối giúp con bớt quấy khóc, dễ ngủ... mà đâu ngờ chúng cũng có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho con trẻ.
Với nhiều bố mẹ có con nhỏ, chiếc núm vú giả được coi như bảo bối giúp con bớt quấy khóc, dễ ngủ... mà đâu ngờ chúng cũng có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho con trẻ.
Bé gái 18 tháng tuổi suýt chết ngạt vì núm vú "chất lượng Châu Âu"

Một ông bố trẻ tên Earl Wilson đã đăng tải lên Facebook cá nhân câu chuyện thật của gia đình mình như một lời cảnh báo tới các ông bố bà mẹ có con nhỏ, đặc biệt là những phụ huynh thường xuyên cho con sử dụng núm vú giả.

Theo anh Wilson, gia đình anh đã mua chiếc núm vú giả của thương hiệu Tommee Tippee tại một chi nhánh của chuỗi cửa hàng B&M ở Doncaster, South Yorkshire, Anh.

Trong lúc cô con gái 18 tháng đang mải mê ngậm chiếc núm vú giả thì phần vú cao su đột ngột rời ra khiến cho cô bé bị nghẹn tái xanh mặt, suýt chút nữa dẫn tới tử vong.

Bé gái 18 tháng tuổi suýt chết ngạt vì núm vú chất lượng Châu Âu - Ảnh 1.
Phần đầu núm vú cao su bị rời ra làm con gái anh Wilson suýt chút nữa chết ngạt.

Anh Wilson đã chia sẻ trên Facebook cá nhân như sau:

"Các bố mẹ hãy hết sức cẩn thận khi cho con sử dụng núm vú giả. Sáng hôm 27/2 vừa qua, con gái tôi đã suýt nữa bị nghẹn chết khi đang ngậm một chiếc núm vú của Tommee Tippee.

Nếu vợ tôi không nhanh trí xử lý tình hình thì tôi không dám tưởng tượng chuyện gì đã xảy ra nữa. Con gái tôi mặt xám ngoét. May mà vợ tôi đã lấy được đầu vú cao su ra khỏi họng con bé.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy rất lo ngại vì hầu hết các bố mẹ đều cho con ngậm núm vú giả khi đi ngủ. Nếu chuyện đó xảy ra vào ban đêm, tôi không nghĩ con gái mình có thể thoát nạn. Tôi đã tới cửa hàng B&M ở đường York để nói rõ về sự việc và họ nói sẽ liên lạc với tổng công ty".

Bé gái 18 tháng tuổi suýt chết ngạt vì núm vú chất lượng Châu Âu - Ảnh 2.

Chia sẻ của anh Earl Wilson trên Facebook cá nhân đã thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận của các ông bố bà mẹ.

Những dòng chia sẻ của anh Wilson đã khuấy đảo cộng đồng mạng với hàng nghìn chia sẻ và bình luận của các ông bố bà mẹ. Trong đó, nhiều bà mẹ cho biết con họ cũng từng bị nghẹn vì núm vú giả.

"Con gái tôi cũng suýt nữa nghẹt thở vì một chiếc núm vú giả. Ở bên ngoài, tôi chợt nghe thấy tiếng con như nghẹt lại nên vội chạy vào phòng kiểm tra thì thấy cả đầu núm vú bị rời ra rơi vào miệng con bé.

Tôi cho rằng đầu vú của Tommee Tippee quá nhỏ nên mới dễ bị rời ra như vậy. Thiết nghĩ, hãng sản xuất nên có động thái cụ thể để xử lý sai sót của sản phẩm", một bà mẹ có con cũng từng bị nghẹn khi sử dụng núm vú của Tommee Tippee cho biết.

Bé gái 18 tháng tuổi suýt chết ngạt vì núm vú chất lượng Châu Âu - Ảnh 3.

Sản phẩm núm vú giả cho các bé từ 6 đến 18 tháng cửa Tommee Tippee.

Sau khi liên lạc với các phụ huynh phản ánh về tình trạng đầu vú cao su bị rời ra và đề nghị họ gửi sản phẩm lỗi về công ty để kiểm tra, hãng Tommee Tippee đã hứa sẽ xem xét và làm thực nghiệm đầy đủ để tìm ra nguyên nhân.

Tuy nhiên, sau đó hãng này khẳng định tất cả sản phẩm của họ đều "tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của Châu Âu". Sau những dòng cảnh báo trên Facebook cá nhân của Wilson, hãng cũng không nhận thêm phản ánh nào từ phía người dùng.

Người phát ngôn của hãng Tommee Tippee cho hay sự an toàn và sức khỏe của các em bé chính là tôn chỉ của công ty và họ rất coi trọng điều đó.

"Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình anh Earl về những nỗi lo lắng mà họ phải trải qua. Chúng tôi sẽ điều tra làm rõ sự việc. Đòng thời, công ty cũng đã yêu cầu chị Sam, vợ anh Earl gửi lại sản phẩm bị lỗi để kiểm tra.

Chúng tôi muốn khẳng định với các bậc phụ huynh rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu.

Tuy nhiên, giống như tất cả các nhà sản xuất khác, chúng tôi luôn khuyến cáo phụ huynh nên kiểm tra núm vú thường xuyên xem có vết rách nào hay không trước khi sử dụng để tránh các trường hợp xấu xảy ra", đại diện của hãng Tommee Tippee cho biết.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet