Xem loài cá nhỏ xíu nhưng có thể tấn công cả cá mập, cá voi

Bằng cách xuyên qua thân đối thủ để ăn thịt từ bên trong, loài cá mút đá myxin với hình thù kỳ lạ này có thể giết chết cá mập, cá voi.

Bằng cách xuyên qua thân đối thủ để ăn thịt từ bên trong, loài cá mút đá myxin với hình thù kỳ lạ này có thể giết chết cá mập, cá voi.

Trên mạng xã hội đang lan truyền video về một con cá cực kỳ lạ có thân hình dài như lươn. Đó là loài cá mút đá myxin có tên gọi Eptatretus. Loài cá mút đá kỳ lạ này sống nhiều tại Tirua, Chile.

Cá mút đá myxin có hình dạng thân dài, giống lươn. Lớp da bên ngoài của con cá này có màu xám, nhầy nhụa. Loài cá này khi di chuyển thường uống thân mình theo các vách đá để tiến dần về phía biển, điều đặc biệt nữa là chúng có thể sống trên mặt đất.

Xem loài cá nhỏ xíu nhưng có thể tấn công cả cá mập, cá voi - Ảnh 1.

Một con cá mút đá myxin di chuyển trên đá.

Cá mút đá myxin có hộp sọ nhưng không có cột sống. Chính vì thế, chúng có thể di chuyển trên khá nhiều địa hình bằng cách trườn, bò.

Khi săn mồi, cá mút đá thường tấn công con mồi từ ngoài da. Chúng dùng bộ răng nhọn khoan thẳng vào bên trong cơ thể con mồi, ăn thịt từ trong ra ngoài. Chính vì thế, dù là cá mập hay cá voi, khi bị cá mút đá tấn công thì chỉ còn cách chịu chết.

Xem loài cá nhỏ xíu nhưng có thể tấn công cả cá mập, cá voi - Ảnh 2.

Đây là loài cá được mệnh danh “kỳ lạ nhất thế giới”.

Xem loài cá nhỏ xíu nhưng có thể tấn công cả cá mập, cá voi - Ảnh 3.

Cá mút đá có thể ăn thịt cả cá mập, cá voi.

Còn khi bị tấn công, cá mút đá sẽ tiết ra chất nhờn khiến cơ thể trơn hơn, tránh khỏi kẻ thù. Cá mút đá myxin chỉ có thể sống trong vài tháng vì chúng trao đổi chất rất chậm. Hiện trên thế giới có khoảng 76 loài cá mút đá, thường sống ở các vùng nước lạnh.

Theo Trí thức trẻ


chuyện lạ

cá voi

cá mập


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.