Dân mạng kêu gào đòi “công lý” vì chỉ có thể xem “Gạo Nếp Gạo Tẻ” sớm nhất trên truyền hình

Bộ phim truyền hình đề tài gia đình "Gạo Nếp Gạo Tẻ" vẫn chỉ được “phát nhỏ giọt” trên YouTube của chính kênh phát sóng.

Mặc dù đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội sau 1/4 chặng đường phát sóng, nhưng bộ phim truyền hình đề tài gia đình "Gạo Nếp Gạo Tẻ" vẫn chỉ được “phát nhỏ giọt” trên YouTube của chính kênh phát sóng.

Sau 20 tập phát sóng, bộ phim truyền hình Gạo Nếp Gạo Tẻ đã nhận được sự yêu thích của hàng triệu khán giả truyền hình và đông đảo cư dân mạng. Trong vòng 2 tuần qua, Gạo Nếp Gạo Tẻ được lan tỏa khắp mọi nơi, từ truyền thông cho đến mạng xã hội.

Phim ngày càng viral là thế, nhưng đông đảo cư dân mạng phải đối mặt với "thực tế phũ phàng" rằng Gạo Nếp Gạo Tẻ chỉ mới có 9 tập trên kênh Youtube của nhà đài. Các khán giả muốn theo dõi buộc phải xem trên truyền hình chứ không có nhiều lựa chọn như các kênh phim của VTV.

Hiện tại 9 tập đã được đăng tải trên mạng đạt tổng số lượt xem lên đến hơn 50 triệu view, (trung bình mỗi tập có gần 5 triệu) lượt xem, là phim truyền hình duy nhất thường xuyên có mặt trong top 10 thịnh hành của YouTube mỗi tuần. Tuy nhiên, bên dưới những video này luôn là những comment "khao khát" được xem tập mới từ trang chính chủ.

Trên fanpage của kênh truyền hình đang phát sóng Gạo Nếp Gạo Tẻ, rất nhiều khán giả cũng bày tỏ mong muốn được xem những tập mới bằng cách online vì không có điều kiện hoặc thời gian xem tivi.

Ngoài ra, trước việc phát sóng online "nhỏ giọt" của nhà sản xuất, hoạt động tìm kiếm và xem Gạo Nếp Gạo Tẻ trên các trang online bắt đầu nở rộ. Nhiều trang web xem phim trực tuyến đã phát "lậu" phim Gạo Nếp Gạo Tẻ với số lượt view và lượt chia sẻ lên đến hàng nghìn lượt.

Trước tình hình đó, đại diện nhà sản xuất của phim chia sẻ: "Gạo Nếp Gạo Tẻ được đầu tư rất lớn về chi phí, do đó kỳ vọng lớn nhất của chúng tôi đến từ nguồn thu quảng cáo trên truyền hình, vì thực tế doanh thu quảng cáo từ YouTube chỉ là một phần nhỏ. Quan sát thị trường hiện nay có thể thấy, nhiều phim truyền hình khác của VTV, THVL đã ngưng đưa tập full lên YouTube, mà chủ yếu phát những clip ngắn trên YouTube để quảng bá kêu gọi khán giả đón xem trên truyền hình". Như vậy, với chia sẻ này, việc tiếp tục phát sóng online Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn chưa được nhà sản xuất hướng đến. Liệu cộng đồng mạng sẽ phản ứng thế nào?

 
Nhìn chung, việc trở thành hiện tượng trên mạng xã hội sau gần 1/4 chặng đường phát sóng đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của Gạo Nếp Gạo Tẻ đối với khán giả. Từ sự hưởng ứng muôn màu muôn vẻ trên Youtube và các trang mạng xã hội, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã trở thành bộ phim truyền hình đề tài gia đình gây sốt cộng đồng mạng. Nhiều khán giả online vẫn mong rằng, "cơn sốt được xem" Gạo Nếp Gạo Tẻ trên Youtube sẽ sớm được nhà sản xuất "giải tỏa".
 

Theo Trí thức trẻ


Gạo Nếp Gạo Tẻ

Trung Dũng

Hồng Vân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.