'Đào, phở và piano' vượt mốc 1 tỷ đồng, Bộ VHTTDL chỉ đạo phổ biến phim nhà nước

Từ hiện tượng phòng vé "Đào, phở và piano", Bộ VHTTDL giao Cục Điện ảnh làm việc với các đơn vị phát hành, khuyến khích các cơ sở điện ảnh phổ biến phim nhà nước.

Đào, phở và piano là hiện tượng phòng vé chưa từng có của điện ảnh Việt. Bộ phim do Nhà nước đặt hàng nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, tạo hiệu ứng truyền thông. Tính đến sáng 22/2, bộ phim Đào, phở và piano đã vượt mốc doanh thu 1 tỷ đồng (theo Box office Vietnam).

Bộ phim công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia từ ngày 10/2/2024 (mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024) với 3 suất chiếu/ngày. Do lượng khán giả có nhu cầu xem phim tăng đột biến đến ngày 20/2 là 18 suất chiếu/ngày, tuy nhiên vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Đào, phở và piano vượt mốc 1 tỷ đồng, Bộ VHTTDL chỉ đạo phổ biến phim nhà nước-1

"Đào, phở và piano" tạo nên hiện tượng phòng vé chưa từng có với phim do nhà nước đặt hàng.

Ngoài Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, cụm rạp Beta chính thức mở bán vé Đào, phở và piano từ ngày 21/2, ghi nhận lượng khán giả đông đảo có nhu cầu mua vé trực tuyến và trực tiếp. Đây là một trong hai đơn vị điện ảnh tư nhân tình nguyện phát hành bộ phim này phi lợi nhuận. Toàn bộ doanh thu bán vé thu được từ phim, sẽ được nộp lại vào ngân sách nhà nước.

Trước hiện tượng này, Bộ VHTTDL giao Cục Điện ảnh làm việc với các đơn vị phát hành, khuyến khích các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Việt Nam sản xuất sử dụng ngân sách nhà nước đến rộng rãi khán giả và nhân dân nhằm phát huy hiệu quả, qua đó quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Trong thông cáo mới nhất của Bộ nêu rõ: "Bộ VHTTDL khuyến khích các cơ sở điện ảnh tham gia phổ biến phim Đào, phở và piano cũng như những phim Nhà nước đặt hàng và phim Việt Nam nói chung. Trên cơ sở các quy định hiện hành và yêu cầu từ thực tiễn, Bộ VHTTDL đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, tham mưu tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng".

Đào, phở và piano vượt mốc 1 tỷ đồng, Bộ VHTTDL chỉ đạo phổ biến phim nhà nước-2

Bộ phim ''Đào, phở và piano'' chính thức vượt mốc 1 tỷ đồng doanh thu.

Căn cứ Luật Điện ảnh năm 2022 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 316/QĐ-BVHTTDL ngày 6 tháng 2 năm 2024 phê duyệt Kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách Nhà nước tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và một số Đài Truyền hình, Đài phát thanh - Truyền hình trên toàn quốc.

Đây là một trong những công việc cần thiết góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với lĩnh vực phát hành, phổ biến phim nói riêng và hoạt động điện ảnh nói chung. Đồng thời, góp phần đưa các tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng đến rộng rãi với đông đảo khán giả và nhân dân.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/dao-pho-va-piano-vuot-moc-1-ty-dong-bo-vhttdl-chi-dao-pho-bien-phim-nha-nuoc-ar854636.html

phim Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.