Eximbank công bố thông tin bất thường về vụ mất 245 tỷ đồng

Sau nhiều lần làm việc cùng nhau đến nay nhà băng này đã công bố thông tin trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM

Liên quan đến vụ khách hàng mất 245 tỷ đồng tại ngân hàngEximbank, sau nhiều lần làm việc cùng nhau đến nay nhà băng này đã công bố thông tin trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM

Văn bản công bố thông tin bất thường do ông Lê Văn Quyết, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Eximbank, ký ngày 7/3.

Ngân hàng vẫn đang làm việc với khách

Văn bản đề cập vừa qua trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về bà Chu Thị Bình, khách hàng gửi tiền tiết kiện tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM yêu cầu hoàn trả và tất toán tiền gửi trên các sổ tiết kiệm mở tại Eximbank Chi nhánh TP.HCM.

Ngân hàng cho biết, về đề nghị của bà Bình, Eximbank đang gặp gỡ và làm việc với khách hàng để sớm tìm giải pháp phù hợp, hợp tác với Cơ quan Cảnh sảnh sát điều tra - Bộ Công an trong suốt quá trình điều tra và thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, báo cáo Ngân hàng Nhà nước.

“Eximbank sẽ công bố thông tin khi có phán quyết có hiệu lực pháp luật của cơ quan tố tụng”, bản công bố thông tin nêu rõ.

Eximbank công bố thông tin bất thường về vụ mất 245 tỷ đồng
Văn bản công bố thông tin của Eximbank. Ảnh chụp màn hình.

Đàm phán bế tắc

Trước đó, liên quan đến vụ mất 245 tỷ đồng tiết kiệm tại Eximbank, các cuộc gặp giữa nhà băng và khách hàng tiếp tục bế tắc. Trong khi khách muốn lấy lại tiền thì ngân hàng giữ quan điểm chờ tòa.

Trao đổi với PV sau buổi làm việc cùng ngân hàng sáng 6/3, bà Chu Thị Bình (người bị mất 245 tỷ tại Eximbank) nói bà rất bất ngờ khi tại buổi làm việc sáng nay (6/3), Eximbank vẫn giữ quan điểm cũ, là chờ phán quyết của tòa án mà không trả lại tiền như kết luận của cơ quan điều tra. Khách hàng này nói rằng khi vụ việc mới bị phát giác, lãnh đạo cao nhất của ngân hàng đã khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách khi có thông báo từ cơ quan điều tra, nhưng khi cơ quan điều tra có kết luận thì lại lòng vòng chờ ra tòa.

Trong khi đó, theo công văn trả lời bà Bình của Cơ quan cảnh sát điều tra, cơ quan này xác định Eximbank chi nhánh TP.HCM là bị hại trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà ông Lê Nguyễn Hưng (nguyên phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM) đã lập chứng từ giả mạo, chiếm đoạt số tiền hơn 245 tỷ đồng liên quan đến các tài khoản tiết kiệm của bà Bình. Bà Bình được xác định là người có quyền và nghĩa vụ liên quan nên ngân hàng phải có trách nhiệm thực hiện quyền và nghĩa vụ theo quy định.

Bà Bình nói mình chưa bao giờ căng thẳng với ngân hàng mà rất kiên nhẫn hợp tác suốt một năm qua. Mục đích là rút tiền gửi đúng quy định, vì đó là tiền thật, là mồ hôi nước mắt, tài sản tích cóp của gia đình bà mấy chục năm qua. Tuy nhiên, đến khi có thông báo của cơ quan điều tra thì ngân hàng lại không thực hiện trả lại tiền như cam kết.

Trong khi đó, ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank, cũng thừa nhận buổi làm việc cũng như những lần trước và chưa có kết quả gì thêm để gỡ nút thắt này. Điểm mấu chốt là khoản tiền tạm ứng 14,8 tỷ đồng vẫn chưa được hai bên thống nhất. Ông Quyết nói thêm khoản tiền này là gì thì lại là một chi tiết khá sâu trong thông báo kết quả điều tra, cần phải diễn giải một cách rõ ràng mà hai bên phải hiểu.

“Ở đây, ngân hàng chỉ căn cứ trên thông báo về kết luận điều tra thì có nhiều khoản, và đây là một khoản trong số đó mà khách phải hiểu, để giải quyết các bước tiếp theo. Ngân hàng nhìn nhận đây là một vụ án hình sự, liên quan đến nhiều vấn đề và vẫn còn rất lâu dài. Tiền tạm ứng này là trước mắt, trong thời gian chờ làm rõ các hành vi lừa đảo của ông Hưng liên quan tới bà Bình thời gian qua.

Làm việc nhiều nhưng hai bên vẫn chưa thống nhất được khoản này, nhưng ngân hàng vẫn bảo lưu kết quả chờ phán quyết của tòa mới có thể xử lý tiếp”, ông Quyết nói.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

khách hàng

mất tiền trong tài khoản

ngân hàngEximbank


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.