113 trạm rửa tay dã chiến hoàn thành chỉ sau 2 ngày kết thúc chương trình gây quỹ

Chiến dịch nhảy cover Ghen Cô Vy đã kết thúc với số quỹ 2,5 tỷ đồng, tương ứng 45 trạm rửa tay dã chiến. Tuy nhiên, để ứng phó với dịch bệnh tốt hơn, số trạm rửa tay đã được tăng lên thành 113 trạm.

30 ngày của hành trình “Xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến - Vì một Việt Nam khỏe mạnh” do Lifebuoy phối hợp cùng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường (trực thuộc Bộ Y tế) và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã nhận về những tín hiệu “vượt ngưỡng”.

113 trạm rửa tay dã chiến hoàn thành chỉ sau 2 ngày kết thúc chương trình gây quỹ-1
 

Hơn 57.000 video tham gia, hơn 209.000 lượt chia sẻ đã giúp gây quỹ 2,5 tỷ đồng, tương ứng với 45 trạm rửa tay dã chiến được đóng góp cho chương trình. Tuy nhiên, nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của Covid-19 và kịp thời hỗ trợ bảo vệ sức khỏe người dân hậu giãn cách xã hội, Lifebuoy đã tăng cường xây thành 113 trạm rửa tay với tổng giá trị hơn 6,3 tỷ đồng.

Người trẻ đến già, công nhân đến nông dân, học sinh đến bác sĩ, những người nổi tiếng chẳng phân vùng miền... đều nhiệt tình đóng góp theo khả năng giúp đưa vũ điệu rửa tay "Ghen Cô Vy" trở thành một làn sóng mạnh mẽ, lan toả thông điệp tích cực, lạc quan và niềm tin vào tương lai.  

113 trạm rửa tay dã chiến hoàn thành chỉ sau 2 ngày kết thúc chương trình gây quỹ-2
 

Ngoài ra, nhằm phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học, góp phần nâng cao sức khỏe học đường nói chung, Lifebuoy đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển 180.000 bánh xà phòng diệt khuẩn tới 1.000 trường tiểu học tại các tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Quỹ Unilever - Công ty Unilever Việt Nam và Bộ Y tế cho chương trình "Vững vàng Việt Nam", thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 21 tấn nước rửa tay và 5,5 tấn gel rửa tay khô Lifebuoy (tổng trị giá là 3,5 tỷ đồng) đã được hỗ trợ cho hơn 100 bệnh viện, cơ sở y tế và khu cách ly khắp cả nước.

113 trạm rửa tay dã chiến hoàn thành chỉ sau 2 ngày kết thúc chương trình gây quỹ-3
 

Mỗi người cần giữ thói quen rửa tay đúng với xà phòng, bởi đây không chỉ là cách hiệu quả phòng chống Covid-19, mà còn giảm 35-47% nguy cơ lây nhiễm các virus gây bệnh khác.

Thúy Ngà


trạm rửa tay

nước rửa tay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.