Cô vợ "vô tích sự" bị chồng bỏ để cặp kè nữ doanh nhân, ngờ đâu 1 năm sau vợ tái xuất kỳ tích trên bàn đàm phán

Trước mặt sếp, Trâm cười tỉnh bơ giới thiệu người quen...

Trước mặt sếp, Trâm cười tỉnh bơ giới thiệu người quen...

Phận đàn bà mười hai bến nước, gặp được người chồng tốt thì sống không cần nhung lụa phú quý vẫn hạnh phúc, gặp kẻ tồi tệ thì có tiền vẫn khổ tâm. Như Trâm, ngày xưa là cô sinh viên xinh đẹp nhất trường Luật, giỏi giang, sắc sảo, nhưng sau khi cưới thì cuộc đời rẽ ngang. Cuối cùng, nhờ người chồng phản bội mà cô lại tìm thấy chính con người thật của mình.

Trâm vẫn nhớ mãi cảm giác đau khổ, suy sụp đến mức muốn buông xuôi cuộc sống khi phát hiện Nam cặp kè với bà sếp giàu có của anh ta - một nữ doanh nhân khét tiếng trong thành phố. Nam không hề xấu hổ hay có một chút ân hận khi Trâm đưa những tấm hình chứng minh chồng ngoại tình ra đối chất, ngược lại còn cười đầy khinh bỉ.

"Cô nhìn lại mình xem, đẻ con xong người sồ sề trông có kinh khủng không. Tôi nhìn cô mà còn không muốn đụng vào. Đã thế, đàn bà người ta giỏi giang, đi đâu cũng thơm tho, xinh đẹp, đàn ông ngưỡng mộ, còn cô chỉ quanh quẩn xó nhà mà suốt ngày than vãn", Nam gằn giọng nói từng lời như xát muối vào lòng Trâm.

Cô vợ vô tích sự bị chồng bỏ để cặp kè nữ doanh nhân, ngờ đâu 1 năm sau vợ tái xuất kỳ tích trên bàn đàm phán-1

Ảnh minh họa

Trâm run run đáp trả yếu ớt: "Là ai đã bắt tôi nghỉ việc để chăm hai đứa con sinh đôi ốm yếu? Là ai bảo anh lo được kinh tế, bố mẹ cũng giàu có thừa của ăn của để nên em phải ưu tiên cho con? Là ai ép tôi nghỉ việc nếu không thì sẽ đến công ty gây chuyện. Anh đúng là đồ tồi. Năm xưa xem như tôi mù nên cưới anh".

Nói rồi Trâm bảo Nam viết đơn ly hôn, cô sẽ ra đi tay trắng, vì bản chất căn nhà này là của bố mẹ chồng cho, cô cũng đâu đóng góp gì. Cô sinh xong người sồ sề ra, con cái nheo nhóc chẳng có lúc nào mà làm đẹp. Giờ chồng cô phản bội rồi, còn tiếc nuối gì nữa, thôi thì về ăn bám bố mẹ đẻ vài hôm rồi đi xin việc.

Hai đứa con gái bám mẹ, Nam cũng chẳng thiết, cho Trâm quyền nuôi dưỡng với lời hứa hẹn mỗi tháng trợ cấp nuôi con 6 triệu nhưng chưa bao giờ anh ta thực hiện. Cô không đòi, không liên lạc, xem như cắt đứt hẳn.

Trâm trước đây là một nhân viên được sếp đánh giá cao, luật sư 4 năm kinh nghiệm nhưng đã có tiếng vì nhận thành công nhiều vụ phức tạp. Lần này, sau 3 năm ở nhà, kiến thức mai một, tâm trạng ủ ê, cô đang lang thang đi nộp đơn mấy công ty nhỏ thì lại gặp sếp cũ.

Nhìn thấy Trâm khác hẳn năm xưa, sếp cô cũng ngạc nhiên không kém. Rất may, đấy là một người tốt, anh đã tạo điều kiện cho cô trở lại công ty. Trâm lao đầu vào công việc, mỗi ngày dành 1 tiếng tập gym hoặc đi bơi, ăn kiêng để thay đổi chính mình.

Chỉ sau 1 năm, Trâm dần lấy lại vẻ đẹp, lại có phần mặn mà hơn năm xưa. Đôi mắt buồn của cô thu hút những người đàn ông tiếp xúc. Sếp cô mai mối, giới thiệu cô với khách hàng thân thiết của công ty - một ông chủ tập đoàn công nghệ, thành đạt và góa vợ. Cô đang giai đoạn tìm hiểu nhưng cũng khá vui vẻ bên người đàn ông giỏi giang ấy.

Dịp này, Trâm đi cùng sếp và bạn trai vì vấn đề công việc. Nghe đâu chủ 1 công ty đang muốn bán lại toàn bộ cổ phần cho bạn trai Trâm vì bà ấy bệnh tật và doanh nghiệp kinh doanh đi xuống.

Cô vợ vô tích sự bị chồng bỏ để cặp kè nữ doanh nhân, ngờ đâu 1 năm sau vợ tái xuất kỳ tích trên bàn đàm phán-2

Ảnh minh họa

Vừa bước đến cửa công ty, gặp ngay chồng cũ, Trâm thoáng chút bối rối nhưng nhanh chóng tươi tỉnh lại, lạnh lùng làm hết công việc của mình. Trước mặt sếp, Trâm cười tỉnh bơ giới thiệu "người quen": "Giới thiệu với anh, đây chính là... chồng cũ của em - người vô cùng quan trọng giúp em có động lực để thay đổi được như ngày hôm nay".

Mặt Nam tái xanh, nhìn sang người đàn bà ốm yếu ngồi cạnh mình. Bà ta bảo Nam làm nốt thủ tục chuyển nhượng rồi nghỉ, đường ai nấy đi. Mấy năm qua nhờ cặp bồ, bợ đỡ sếp mà Nam mới được vênh mặt với thiên hạ, giờ thất thế, mà lại thất thế ngay trước mặt vợ cũ mới nhục nhã chứ. Giữa nghịch cảnh này, có lẽ Nam chỉ tự biết trách mình mà thôi.

 

Theo Helino


chồng phản bội

sếp

cặp kè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.