Hoa hậu Ngọc Diễm: Bí quyết thành công là ham đọc sách

Hoa hậu Ngọc Diễm chia sẻ tình yêu với sách tại chương trình tặng sách “Hành trình Từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” ở Đại học Sài Gòn TP.HCM.

Hoa hậu Ngọc Diễm chia sẻ tình yêu với sách tại chương trình tặng sách “Hành trình Từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” ở Đại học Sài Gòn TP.HCM.

Hoa hậu ham đọc sách

Ngày 17/1, “Hành trình Từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng tiếp tục đến Đại học Sài Gòn TP.HCM. Đồng hành cùng chương trình có Hoa hậu Ngọc Diễm, ca sĩ Băng Di và các chuyên gia nhiều lĩnh vực đã giao lưu và tặng sách cho sinh viên.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Bí quyết thành công là ham đọc sách-1
 

Hoa hậu Ngọc Diễm cho biết rất vinh dự và tự hào khi được tham gia hành trình bởi cô mong muốn được chia sẻ những trải nghiệm của bản thân để các bạn trẻ có niềm tin rằng, cuộc sống có thể thay đổi chỉ cần các bạn có đủ nghị lực và kiên trì.

Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008, khi đang là sinh viên Đại học Ngoại Thương TP.HCM. Đến nay, Ngọc Diễm được công chúng biết đến với hình ảnh phụ nữ đa năng, khi là gương mặt MC quen thuộc của những chương trình truyền hình, sự kiện và các cuộc thi nhan sắc lớn trong nước. Cô hiện còn điều hành công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và là người đẹp thường xuyên tham gia, tổ chức các hoạt động thiện nguyện cộng đồng. Ngọc Diễm cũng là đại sứ của nhiều dự án, chương trình giàu ý nghĩa nhân văn. Mới đây, cô đảm nhận vị trí Chủ tịch Quốc gia JCI Việt Nam. JCI là Tổ chức những nhà lãnh đạo trẻ thế giới, có mặt trên 120 quốc gia.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Bí quyết thành công là ham đọc sách-2
 

Chia sẻ về vai trò mới, người đẹp sinh năm 1987 cho biết, để trở thành tân chủ tịch của một tổ chức lớn dành cho doanh nhân, cô đã cố gắng phấn đấu suốt 10 năm qua. “Tôi xúc động và hạnh phúc vì những nỗ lực của mình có kết quả. Tôi biết nhiều nhiệm vụ lớn đang chờ mình phía trước nên tôi sẽ nỗ lực hơn nữa. Chúng ta không thể sinh ra trên đời, sống cuộc sống tẻ nhạt, không mục tiêu, không lý tưởng. Tôi muốn là một người luôn luôn hoàn thiện bản thân từng ngày. Tôi cũng muốn chăm lo cho gia đình của mình chu đáo và muốn được cống hiến cho xã hội”.

Bí quyết để có được những thành công khi tuổi đời còn khá trẻ với Ngọc Diễm chính là ham đọc sách, nhất là những cuốn sách về nhân tâm, về khởi nghiệp, lập nghiệp. “Đắc Nhân Tâm, Nghĩ giàu làm giàu và Quốc gia khởi nghiệp đều đúc kết tư tưởng và góc nhìn của những con người xuất sắc. Cuốn sách tôi thích nhất là Đắc Nhân Tâm bởi người vừa thành công vừa hạnh phúc, ngoài tư chất thông minh, tài năng thì quan trọng nhất là phải làm việc được với người khác. Cuốn sách này giúp cho những người trẻ đang ở độ tuổi sung sức, sáng tạo nhưng lại thiếu kinh nghiệm sống sẽ hiểu được mình hơn, biết chấp nhận sự khác biệt và điều chỉnh các mối quan hệ xã hội theo hướng tích cực. Còn Quốc gia khởi nghiệp là cuốn sách gối đầu giường của tôi bởi những bài học hữu ích, tạo  động lực cho người đọc phát triển bản thân, học tập về tinh thần sáng tạo và không bao giờ thỏa mãn”, Ngọc Diễm nói.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Bí quyết thành công là ham đọc sách-3
 

Hành trình lan tỏa tri thức

Nhiều năm tham gia nghệ thuật, Băng Di được nhìn nhận là cô nàng đa năng của làng giải trí khi có thể đảm đương nhiều vai trò như ca sĩ, diễn viên. Băng Di nhiều lần tham gia “Hành trình từ trái tim” và cô gây ấn tượng với các bạn trẻ bởi câu chuyện vượt lên chính mình. Sinh trưởng trong một gia đình nghèo khó, từ bé đến lớn ngoài việc phải tự mình lo toan và xây dựng sự nghiệp riêng, cô còn chăm lo cho gia đình. Nữ diễn viên nói: “Với Băng Di, bí quyết để thành công của con người không phải 100% nằm ở năng lực mà còn là cách đối nhân xử thế. Người có tài mà không có tâm cũng không thể nào thành công”.

Chuyên gia tư vấn thương hiệu Tony Hà lại chia sẻ về hành trình để đạt được những thành công trên con đường sự nghiệp. Dù gặp nhiều thất bại nhưng anh đã quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Đây cũng là tinh thần mà anh học được ở cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Bí quyết thành công là ham đọc sách-4
 

Tiến sĩ Hữu Đức - người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Vì ý nghĩa cao cả và tư tưởng, tầm nhìn rộng lớn của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ khi dành tâm huyết để kiến tạo hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc nhằm xây dựng một thế hệ trẻ có chí hướng, có khát vọng lớn nên tôi rất tâm huyết để đồng hành cùng hành trình đến với mọi miền đất nước. Tôi thấy các bạn rất may mắn được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên chọn sách, tặng sách như trao gửi tri thức, trí tuệ để các bạn khai trí, khởi trí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc”.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Bí quyết thành công là ham đọc sách-5
 

 “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” là năm trong trong số hơn 100 đầu sách quý thuộc Tủ sách Nền tảng đổi đời được Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

“Hành trình Từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Ngọc Minh


hoa hậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.