Khoe mẹ chồng ảnh mâm cơm, nàng dâu bị nghi dè sẻn để dấm dúi tiền cho nhà ngoại

Thứ ba, 05/06/2018 19:31
Háo hức đón tiếp mẹ chồng, nghỉ việc 3 ngày liên tiếp để đưa bà đi chơi, nhưng ngay khi nhìn thấy ảnh mâm cơm, mẹ chồng đã mắng cho con dâu một trận…

Háo hức đón tiếp mẹ chồng, nghỉ việc 3 ngày liên tiếp để đưa bà đi chơi, nhưng ngay khi nhìn thấy ảnh mâm cơm, mẹ chồng đã mắng cho con dâu một trận…

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu từ muôn thuở vẫn được cho là khá nhạy cảm. Có nhà xào xáo cũng chỉ vì mẹ chồng với nàng dâu không hợp quan điểm sống, nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những gia đình vẫn đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc khi mẹ chồng coi con dâu như con gái của mình.

Mỗi ngày, trên MXH xuất hiện không ít những tâm sự trải lòng của các nàng dâu về những vấn đề xoay quanh mẹ chồng. Mới đây, trong một nhóm kín dành cho các chị em cũng đã xuất hiện một bài đăng với chủ đề kể trên. Nội dung bài đăng như sau:

Khoe mẹ chồng ảnh mâm cơm thường ngày, nàng dâu nghe mắng té tát, bị nghi dè sẻn để dấm dúi tiền cho nhà ngoại - Ảnh 1.
Nàng dâu bị mẹ chồng mắng té tát vì cho rằng chi tiêu quá dè sẻn, khiến con trai bà không được ăn ngon lành, tử tế.

Theo như những lời giãi bày của chị L.C thì từ trước đến nay, mối quan hệ giữa chị với gia đình chồng đều ổn. Nhân dịp mẹ chồng chị vào Đà Nẵng chơi, chị có nghỉ làm 3 ngày để đưa mẹ chồng đi tham quan đây đó (hiện tại gia đình nhỏ của chị L.C đang ở Đà Nẵng). Mọi chuyện vẫn diễn ra như bình thường và ai nấy cũng đều vui vẻ. Mâu thuẫn chỉ bắt đầu là vào bữa cơm trưa của gia đình.

Chị L.C kể: "Khi mọi người ngồi lại ăn hoa quả, vì có thói quen nấu xong chụp hình lại nên em đưa mẹ chồng xem những bức ảnh em chụp bữa cơm của 2 vợ chồng. Những tưởng được bà khen hoặc vui vẻ thì mẹ chồng em lại tối sầm mặt lại nói em không ra gì. Kêu em nấu ăn không nên hồn, ki bo với chồng, tiết kiệm quá mức, nói em giữ tiền để đưa về cho nhà đẻ."

Mâm cơm gồm một món mặn, một món canh và rau sống của gia đình chị L.C. 

Lý giải thêm về những bữa ăn giản dị này, chị L.C cho biết bản thân hai vợ chồng đều là những người ăn ít, không thích ăn thịt, có ăn gà thì cũng phải lột da nên rất khó làm nhiều món. Đặc biệt, cả hai vợ chồng đều thích ăn các món rau vì đang hơi "thừa cân" chút xíu.

Ấm ức trước thái độ của mẹ chồng, chị L.C đăng đàn hỏi 500 chị em xem có đúng là mâm cơm của hai vợ chồng chị đã giản dị quá mức rồi không? Ngay sau khi đăng tải, bài tâm sự của chị L.C đã nhanh chóng thu được sự chú ý của đông đảo mọi người. 500 chị em nhanh chóng để lại những bình luận góp ý xung quanh vấn đề mâm cơm đang "nóng hôi hổi". Có người cho rằng quả tình nhìn mâm cơm hơi đạm bạc, đơn giản, thậm chí một người ăn còn hết chứ đừng nói tới hai người.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có người bênh vực chị L.C khi cho rằng mỗi người một cảm nhận khác nhau, khẩu vị cũng như khẩu phần không ai giống ai. Đối với nhiều cặp vợ chồng trẻ thì như thế này cũng là bình thường, tiết kiệm kinh tế được chút nào hay chút ấy. Còn việc mẹ chồng chị L.C mắng mỏ con dâu có thể là do bà muốn có thêm món cho mâm cơm đầy đặn, hấp dẫn, nên khi nhìn những hình ảnh này cũng không khỏi nổi trận lôi đình.

Khoe mẹ chồng ảnh mâm cơm thường ngày, nàng dâu nghe mắng té tát, bị nghi dè sẻn để dấm dúi tiền cho nhà ngoại - Ảnh 3.
Mỗi người mỗi ý, đều hào hứng bình luận dưới bài đăng của nàng dâu mới xoay quanh chủ đề mâm cơm sao cho vừa vặn.

Sau tất cả, mọi người đều cho rằng quan trọng nhất là chồng mình. Nếu quả thật chồng chị L.C hài lòng với mâm cơm vợ nấu và vẫn ăn uống ngon lành, không than vãn gì thì chị cũng đừng lấy làm buồn lòng trước sự mắng mỏ của mẹ chồng. Trước sau gì chồng chị cũng sẽ biết cách nói năng sao cho mẹ chồng "hạ hoả" mà thôi.

Còn nếu như mâm cơm này khiến chồng chị L.C cảm thấy hơi thiếu, không đủ ăn, hẳn anh cũng sẽ chủ động đề nghị với chị gia tăng thêm món chính. Vợ chồng trẻ mới về ở với nhau thì chuyện trao đổi thẳng thắn cũng là điều cần thiết, có thế mới đủ hiểu và thông cảm cho nhau cả chặng đường đời về sau.

Theo Helino
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet