Tan chảy với hành động của bé gái 3 tuổi đã biết thương mẹ lạnh, ôm chân mẹ giấu vào bụng mình để sưởi ấm

Mới 3 tuổi nhưng Pum đã rất tình cảm, thường xuyên quấn quýt mẹ, biết làm đủ thứ việc khiến chị Hà phải ngạc nhiên.

Mới 3 tuổi nhưng Pum đã rất tình cảm, thường xuyên quấn quýt mẹ, biết làm đủ thứ việc khiến chị Hà phải ngạc nhiên.

Tối mùa đông lạnh lẽo nằm nhà, bà mẹ 2 con Hà Chilly mải mê lướt Facebook, để các con ngồi cạnh chơi với nhau. Quay đi quay lại chẳng để ý, chị Hà đã thấy con gái lớn ôm chặt chân mẹ từ lúc nào.

- Pum: Mẹ ơi mẹ không đi tất à?

- Mẹ hết tiền mua tất rồi Pum ơi.

- Pum: *sờ sờ chân mẹ* Mẹ có lạnh chân không mẹ?

- Mẹ có con ạ.

- Pum: *kéo luôn cả 2 chân mẹ ôm vào bụng* Mẹ đỡ lạnh hơn chưa mẹ?!?

Tan chảy với hành động của bé gái 3 tuổi đã biết thương mẹ lạnh, ôm chân mẹ giấu vào bụng mình để sưởi ấm-1

Tưởng con gái nghịch trò gì, hóa ra là ôm chân mẹ cho mẹ đỡ lạnh, ghen tị với bà mẹ này quá đi!

Chỉ vậy thôi cũng đủ khiến cho chị Hà tan chảy cả cõi lòng, cảm thấy hạnh phúc hơn tất thảy bà mẹ trên thế gian. Sinh được 2 đứa con thì cậu út Pob mới được 1 tuổi, chưa biết làm gì ngoài chạy khắp nhà và nghịch ngợm, còn cô cả Pum thì vừa tròn 3 tuổi 4 tháng. Hà chưa từng nghĩ là bé Pum lại lớn nhanh như vậy, cô gái nhỏ mới ngày nào nằm gọn trong lòng tay mẹ, giờ đã biết quan tâm chăm sóc mẹ như thế kia rồi.

"Vợ chồng mình cưới vào tháng 11/2013, đến tháng 9/2015 thì Pum ra đời, tên thật của bé là Quỳnh Anh. Pum rất ngoan và hiền lành, từ lúc mẹ có bầu em trai Pob thì cô nàng càng bộc lộ nhiều tính cách khiến bố mẹ phải ngạc nhiên. Không phải tự dưng mình xúc động viết mẩu chuyện vui vui về con gái, mà bé Pum thực sự rất ra dáng chị cả, tự học hỏi nhiều thứ và luôn làm bố mẹ cảm động. Thậm chí Pum bé tí đã biết giúp mẹ trông em, khéo léo như bảo mẫu vậy.

Tan chảy với hành động của bé gái 3 tuổi đã biết thương mẹ lạnh, ôm chân mẹ giấu vào bụng mình để sưởi ấm-2
Tan chảy với hành động của bé gái 3 tuổi đã biết thương mẹ lạnh, ôm chân mẹ giấu vào bụng mình để sưởi ấm-3

Tổ ấm nhỏ 4 thành viên lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc của vợ chồng Hà Chilly (Long Biên, Hà Nội)

Lúc mẹ đang tranh thủ nấu ăn, Pum ngủ khì ngoài phòng khách mà nghe tiếng em khóc là Pum bật dậy như tôm (bình thường nàng ấy mà đang ngủ, mẹ có hò như hò đò cũng chán chê mới chịu dậy), chạy vào phòng ngủ xem em, rồi chạy ra bảo mẹ là em khóc kìa, em đói rồi mẹ cho em ăn đi. Lúc mẹ chuẩn bị thay bỉm cho em thì Pum tự chạy đến chỗ cất bỉm rồi lấy giúp mẹ luôn. Có hôm Pum ăn tối xong trước, mẹ vẫn đang bế em và chưa ăn thì Pum tự động trèo lên ghế sofa ngồi ngay ngắn, rồi giơ 2 tay ra bảo: "Nào, mẹ đưa Pum bế em cho, mẹ đi ăn đi". Em mà bị nôn trớ là chạy đi lấy khăn đưa mẹ lau cho em luôn.

Nói chung là Pum ngoan và thông minh lanh lẹ đến nỗi mình không thể tưởng tượng được, không thể nghĩ được rằng con có thể làm những việc như vậy. Pum thích bế em trai lắm luôn, cô nàng đi học về là nhào vào em thơm má đùa nghịch ôm ấp đủ kiểu".

Tan chảy với hành động của bé gái 3 tuổi đã biết thương mẹ lạnh, ôm chân mẹ giấu vào bụng mình để sưởi ấm-4

2 kho báu quý giá nhất cuộc đời chị Hà.

Tan chảy với hành động của bé gái 3 tuổi đã biết thương mẹ lạnh, ôm chân mẹ giấu vào bụng mình để sưởi ấm-5
Tan chảy với hành động của bé gái 3 tuổi đã biết thương mẹ lạnh, ôm chân mẹ giấu vào bụng mình để sưởi ấm-6
Tan chảy với hành động của bé gái 3 tuổi đã biết thương mẹ lạnh, ôm chân mẹ giấu vào bụng mình để sưởi ấm-7

Có con gái giàu tình cảm, giàu yêu thương thì bố mẹ là đại gia đúng nghĩa rồi!

Hỏi rằng liệu có phải do Pum được bố mẹ dạy dỗ nghiêm khắc không, Hà mỉm cười rất viên mãn: "Mình nghĩ Pum ngoan và tình cảm như vậy, một phần có thể xuất phát từ tình yêu tự nhiên dành cho em, và cũng vì mình hay nhờ bạn ấy giúp lấy đồ nên mới dần thì hình thành thói quen. Có con gái thật sự tuyệt lắm, mình cũng muốn có 2 nàng công chúa cơ. Nếu vài năm nữa có điều kiện hơn thì lại sinh tiếp".

Quả thực, vợ chồng chị Hà rất tự hào về Pum. Cả 2 chị em Pum Pob đều rất ngoan và đáng yêu, nên tổ ấm nhỏ của chị Hà lúc nào cũng ngập tràn niềm vui và những chuyện thú vị. Nghe chị Hà kể chuyện mà ai cũng cảm thấy ghen tị, các mẹ bỉm thì chỉ mong "sản xuất" thêm một cô con gái nữa để được tận hưởng cảm giác ngọt ngào khi con gái quan tâm mình. Có con gái thật quá tuyệt vời phải không?

 

Theo Helino


Cộng đồng mạng

mùa đông

cậu bé đáng yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.