Nữ sinh hôn mê sau khi bị thầy cô phạt đứng ngoài trời lạnh

Thứ ba, 19/12/2017 19:30
Vì nói chuyện trong giờ, 9 nữ sinh Trung Quốc bị phạt mặc đồ ngủ đứng ngoài trời tối dưới điều kiện thời tiết 13 độ C. Một em lên cơn co giật, phải vào bệnh viện.
Vì nói chuyện trong giờ, 9 nữ sinh Trung Quốc bị phạt mặc đồ ngủ đứng ngoài trời tối dưới điều kiện thời tiết 13 độ C. Một em lên cơn co giật, phải vào bệnh viện.

Theo News Online (chương trình truyền hình phát sóng trên Đài Truyền hình Quảng Tây), Yang Hao Yue, khoảng 13-14 tuổi, rơi vào tình trạng hôn mê sâu và phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt sau khi bị các thầy cô tại trường THCS Đại Vu, thành phố Quý Cảng, phạt đứng ngoài trời lạnh.

Những người bạn cùng lớp Yang cho biết nữ sinh lớp 8 này và 8 người khác đã bị các giáo viên phạt vì nói chuyện trong giờ ngủ. Theo đó, các cô gái bị yêu cầu cất giày dép của mình, đứng trên sân chơi bằng đôi chân trần, trong bộ đồ ngủ dưới điều kiện nhiệt độ buổi tối khoảng 13 độ C.

Tiếp đến, giáo viên yêu cầu họ chống người và hít đất.

Nu sinh hon me sau khi bi phat dung ngoai troi lanh hinh anh 1
Sức khỏe của Yang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau lần chịu phạt đầu tiên hôm 29/11. Ảnh: South China Morning Post.

"Trong lúc chống người, nếu chúng em di chuyển, hình phạt sẽ tăng thêm 30 phút", một người bạn của Yang thông tin.

Lần đầu tiên Yang phải nhận hình phạt này hôm 29/11. Sau hôm đó, cô bé từng than phiền về những cơn đau ngực trước khi bị phạt lần thứ hai (11/12). Theo lời kể của các nhân chứng, Yang bắt đầu run rẩy vài phút trước khi lên cơn co giật và ngất xỉu.

Ngoài ra, phụ huynh và học sinh khác cũng cáo buộc trường học đưa ra nhiều hình thức phạt nặng khác nhau.

Theo Beijing Youth Daily, cảnh sát Đại Vu đang điều tra vụ việc. Báo này trích dẫn lời nói của một nhân viên cảnh sát cho biết các nhà điều tra sẽ nghiên cứu những cảnh quay trong camera giám sát.

Cha của Yang cho biết gia đình em phải chi khoảng 20.000 nhân dân tệ (tương đương 3.000 USD) cho một ngày điều trị chăm sóc tích cực. Ông hy vọng nhà trường sẽ chia sẻ với gia đình gánh nặng này.

Không rõ nhà trường có hỗ trợ tài chính cho gia đình hay không. Song, hiện tại, giới truyền thông không thể liên lạc với lãnh đạo nhà trường để thông tin về vụ việc.

Theo Zing

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet