Mẹ đơn thân khốn khổ vì quá đào hoa, gặp ngay “Chí Phèo” hậu ly hôn

Cho đến một ngày, chị cảm thấy muốn băm vằm cái người mà chị vừa kịp nhận lời yêu ấy khi tình cờ tìm được facebook vợ của anh ta.

Cho đến một ngày, chị cảm thấy muốn băm vằm cái người mà chị vừa kịp nhận lời yêu ấy khi tình cờ tìm được facebook vợ của anh ta. Chị phát hiện ra sự thật là hai người này chưa từng ly hôn...

Ly hôn ở tuổi 29, chị Vy bắt tay làm lại từ đầu. Không cần dù chỉ một chút tài sản được phân chia, chị dắt 2 con gái ra đi. Với tính cách bản lĩnh vốn có, chị tin mình có thể sống tốt và nuôi dạy hai con lớn khôn mà không cần người chồng vô trách nhiệm, chỉ biết rượu chè, cờ bạc, nợ nần.

Từ những ngày đầu, chị đã nhất quyết nói không với tình yêu, tránh xa mọi lời ong bướm đeo bám của những gã đàn ông hám của lạ xung quanh. Trong thời gian này, dù gặp được một người đàn ông nước ngoài cực kỳ phong độ và chân thành, yêu thương 2 con chị Vy hết mực thì chị cũng không mảy may nghĩ đến chuyện xa xôi.

Cho đến khi chàng Tây này về nước có việc tầm 3 tháng, chị mới bắt đầu thấy một chút nhớ và khá trống vắng. Nhưng đó cũng là lúc chị Vy bị một người đàn ông khác tên Hưng đến cưa cẩm. Anh Hưng bằng tuổi chị Vy, nhưng nhìn khá trẻ con, lúc nào cũng nhăn nhở, không chín chắn và hơn hết là đã ly hôn vợ dù chẳng nói rõ nguyên nhân là gì.

Ấy thế nhưng dù bị từ chối, anh ta vẫn một mực đeo bám, tìm mọi cách tiếp cận chị Vy. Từ việc tình cờ xuất hiện ở nơi chị đến như trong siêu thị, quán café, quán ăn, cho đến cả đường đi làm về… Rồi thậm chí còn tìm đến tận nhà chị Vy, lấy lòng bố mẹ chị nữa. Dần dà, chị Vy cũng cảm giác đỡ ghét hơn, cứ tự nhiên chấp nhận sự xuất hiện của anh Hưng trong cuộc sống của cả gia đình như vậy.

Mẹ đơn thân khốn khổ vì quá đào hoa, gặp ngay “Chí Phèo rạch mặt” hậu ly hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có lẽ cái sai của chị Vy bắt đầu từ đây, khi để mặc anh Hưng quan tâm, mua sắm đồ đạc, đưa mấy mẹ con đi chơi... Chị bắt đầu cảm thấy có lẽ mối quan hệ với người Việt thì dễ đồng cảm hơn, chia sẻ hơn là thay vì trông đợi anh bạn người nước ngoài hôm nào. Chị Vy cũng thử thách anh Hưng bất kể giờ giấc. Chỉ cần chị gọi điện hay nhắn tin vào 12h đêm đi nữa thì cũng chỉ 5-10 phút là anh có mặt. Vì thế mà chị càng tin tưởng vào mối quan hệ này hơn.

Cho đến một ngày, chị cảm thấy muốn tát thẳng mặt cái người mà chị vừa kịp nhận lời yêu ấy khi tình cờ tìm được facebook vợ của anh ta. Chị phát hiện ra sự thật là hai người này chưa từng ly hôn. Lần đọc những dòng status, chị Vy chết lặng khi thấy “vợ cũ” anh Hưng khoe tin… đang có bầu 3 tháng. Thì ra, vợ chồng anh Hưng mới chỉ ly thân và tác phẩm cái thai trong bụng ấy là của chính anh Hưng trong một lần… đi thăm con.

Chị Vy mang chuyện đi hỏi thì anh Hưng đứng hình luôn tại chỗ. Rồi chỉ vài giây sau, anh đã quỳ mọp dưới chân chị Vy khóc lóc xin tha thứ, thề sẽ hoàn thành thủ tục ly hôn ngay lập tức và chứng minh tình yêu dành cho chị là thật. Chị Vy vẫn nhất quyết đòi chia tay nhưng mỗi lần như thế, anh Hưng lại lồng lộn lên như một con thú, khủng bố cả điện thoại, tin nhắn của chị bất kể ngày đêm, đến chỗ chị làm để đợi, tối thì đỗ xe dưới đường ngủ luôn qua đêm…

Nhìn cái cảnh ấy, chị Vy lại mủi lòng, dần dần nguôi ngoai và cho anh Hưng cơ hội khác. Nhưng đắng lòng là chỉ được vài tháng tỏ vẻ ăn năn, hối hỗi, thì anh Hưng lại tiếp tục lòi đuôi cáo của mình. Chị Vy cảm giác uất hận vô cùng khi lên facebook vợ cũ anh Hưng và đọc được status khoe chồng cũ… tặng hoa, hứa hẹn yêu thương đủ kiểu. Người vợ này trẻ con vô cùng, cứ có chuyện gì cũng khoe cho cả thiên hạ biết.

Chị Vy lúc này biết rõ niềm tin của mình hoàn toàn đã đặt nhầm chỗ rồi. Nhưng chị không ngờ là anh Hưng lại tráo trở đến mức khi chị hỏi thì chối bay chối biến, không được thì lại dở bài thề sống thề chết, đòi tự tử để chứng minh tình yêu. Khi chị Vy khăng khăng đòi chia tay, cắt đứt liên lạc và không gặp gỡ thì anh Hưng lại “chơi bài lầy”, liên tục khủng bố bằng việc đến ngồi lỳ ở nhà từ sáng sớm, đến cơ quan đợi khi hết giờ, đêm ngủ thì lấy các sim rác gọi, thậm chí còn ném dép lên cửa sổ đánh thức chị Vy nữa…

Đến bố mẹ chị Vy cũng không thể chịu nổi, liên tục chửi bới, nhiếc móc con gái khiến chị Vy cảm thấy bế tắc vô cùng. Chia tay không được, nối lại đương nhiên càng không, chị Vy nghĩ cuộc đời mình đào hoa nhưng lại là kiểu đào hoa tai bay vạ gió. Anh bạn nước ngoài ngày nào vẫn thường liên lạc, dù biết chuyện chị có người mới vẫn không ngừng nói chờ đợi khiến chị thấy tiếc nuối vô cùng. Giá như chị vững vàng hơn một chút, đừng tin người quá đáng và nhất quyết đợi người khiến mình rung động qua ít tháng mọi chuyện đã khác nhiều rồi!

Theo Trí Thức Trẻ


mẹ đơn thân

số đào hoa

chí phèo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.