6 tháng sau đám cưới, vợ đột nhiên đòi ly hôn, "bản cáo trạng" qua điện thoại lột trần mối quan hệ bức bối mà nàng dâu nào cũng "ngán"

Cô chốt lại: "Đau ngắn còn hơn đau dài, dù em yêu anh nhưng ly hôn đi".Từ xưa đến nay, mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu vẫn rất khó giải quyết.

Có hàng tá câu chuyện liên quan đến vấn đề này mà thật sự, đến ai giỏi giang, thông minh nhất cũng chẳng dễ gì mà đề ra phương pháp làm hòa ổn thỏa được.

Câu chuyện nhỏ về hôn nhân tan vỡ

Để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện về mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu trong nhà người bạn. Đến bây giờ, cậu ấy hối hận khôn cùng nhưng chẳng nghĩa lý gì vì thời gian không quay lại được.

Minh năm nay 32 tuổi. Anh có một cô vợ khá xinh đẹp tên Lan Anh. Bố Minh mất từ lâu rồi, anh chỉ còn mẹ. Bà chịu nhiều cực khổ, làm việc chăm chỉ để nuôi Minh khôn lớn nên anh biết ơn và sợ mẹ vô cùng.

Lan Anh là người hiền lành. Bởi thế, khi cưới cô, Minh hi vọng vợ sẽ cùng yêu thương và chăm sóc mẹ lúc về già. Tuy vậy, càng ngày Minh càng thấy Lan Anh ít cười, hay than vãn về mẹ chồng nhưng Minh không để ý. Anh cho đó là chuyện nhỏ, không cần mình bận tâm.

6 tháng sau đám cưới, vợ đột nhiên đòi ly hôn, bản cáo trạng qua điện thoại lột trần mối quan hệ bức bối mà nàng dâu nào cũng ngán-1

Một hôm anh đang đi làm, cô gọi điện thoại và nói rằng sẽ ly hôn. Khi ấy, họ mới cưới nhau được nửa năm. Cô òa khóc, kể đến những nỗi khổ sở, bất bình khi ở nhà cùng mẹ chồng. Bà khó tính, yêu cầu cô từng ly từng tý, bắt cô phục tùng nhà chồng và thậm chí còn chửi bới cô một trận ầm ĩ, xúc phạm nhà thông gia vì con dâu gửi cho bố mẹ đẻ ít tiền mua thuốc bổ. Cô chốt lại: "Đau ngắn còn hơn đau dài, dù em yêu anh nhưng ly hôn đi".

Minh ngay lập tức gọi về cho mẹ. Bà bình thản đáp: “Đừng nhắc đến nó nữa. Mẹ chửi có mấy câu đã tỏ vẻ khó chịu. Con làm việc nhanh đi, về nhà mẹ nấu thịt kho con thích, ăn cho quên buồn”.

Ngay chiều hôm ấy Lan Anh dọn đồ đi. Minh về nhà không thấy vợ, nghe mẹ dùng những từ ngữ xúc phạm nói về cô. Nhưng anh không giỏi nói chuyện, cũng không đủ can đảm bảo vệ vợ. Vậy là thôi, ly hôn.

Không biết mọi người khi rơi vào trường hợp như Minh thì giải quyết thế nào. Nó chỉ là một câu chuyện nhỏ nhưng cũng đủ khiến người ta đau đầu và ai trong hoàn cảnh ấy cũng khó xử. Minh sau này có hối hận nhưng tất cả đã muộn.

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu ngày càng nghiêm trọng trong xã hội hiện đại

Mối quan hệ nào có vấn đề thì cũng khủng khiếp cả nhưng điều tệ hại nhất là bạn phải tiếp nhận nó mà chẳng rõ lý do ra sao. Dưới đây là một số mâu thuẫn mà chúng ta cần chú ý.

Vấn đề nhỏ không giải quyết sẽ sinh ra mâu thuẫn lớn

Bình thường, một người đàn ông đi làm công sở từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Thời gian đó, nếu vợ và mẹ ở với nhau thì kiểu gì cũng có chút vấn đề nảy sinh. Mà tất cả những xích mích to lớn đến bắt nguồn từ chút mâu thuẫn nhỏ đó thôi.

Ví dụ con dâu nghĩ: “Chuyện rửa bát à, nhỏ thôi, từ từ đã nào". Mẹ chồng mà thấy bát còn để đấy sẽ nghĩ: “Con còn không rửa được bát thì có thể làm gì nữa. Rửa bát có mệt nhọc gì đâu”.

Ai cũng có những suy nghĩ trong đầu, theo thời gian, các xung đột sẽ gia tăng và chỉ cần điều gì đó nhỏ nhặt khiến “giọt nước tràn ly” thì nó sẽ bùng nổ. Đó chính là lý do mà nhiều ông chồng ôm đầu đau khổ khi có mâu thuẫn: “Không hài lòng điều gì tại sao em lại chịu đựng cho đến bây giờ, tại sao em không nói điều đó sớm hơn?”.

6 tháng sau đám cưới, vợ đột nhiên đòi ly hôn, bản cáo trạng qua điện thoại lột trần mối quan hệ bức bối mà nàng dâu nào cũng ngán-2

Suy nghĩ không cùng huyết thống khó yêu thương

Mẹ chồng và con dâu, hai người không hề có tình cảm hay quan hệ huyết thống. Họ sẽ khó thiết lập mối quan hệ trong thời gian ngắn. Một số bà mẹ chồng hay có đòi hỏi rất lạ với con trai và con dâu dù hai người cùng đi làm. Con trai đi làm về bà yêu cầu phải nghỉ ngơi chờ cơm. Con dâu đi làm về thì vào mà nấu ăn đi, đó là trách nhiệm.

Nhiều người con dâu cũng thế, họ khó có thể đối xử với mẹ chồng thoải mái như mẹ đẻ, thậm chí "lập rào chắn" với mẹ chồng ngay từ đầu vì sợ bị bắt nạt. Bởi vậy, hãy đối xử nhẹ nhàng và có chừng mực với nhau.

Mẹ chồng luôn nghĩ con dâu dẫn dắt con trai

Nhiều người con trai được mẹ chỉ dạy từ lúc còn bé cho đến khi lớn lên, thành người đàn ông thứ thiệt. Sau khi họ kết hôn, nhiều người mẹ luôn cho rằng vai trò chỉ dẫn ấy con dâu sẽ “tranh” mất của mình.

Sau tất cả, mâu thuẫn sẽ nảy sinh từ những nghi ngờ thôi. Những bà mẹ chồng nên tự sửa ngay trong suy nghĩ của chính mình để tránh xung đột xảy ra.

Mẹ chồng và con dâu ít khi giao tiếp

Mặc dù sống chung dưới một mái nhà nhưng ngoài chuyện về gia đình họ chẳng có gì để nói với nhau. Họ không trò chuyện, không trao đổi thì cũng chẳng biết được gì thêm về đối phương hết cả. Cuối cùng, chính vì sự ít giao tiếp tìm hiểu đó lại gây nên những mâu thuẫn phá hỏng hạnh phúc.

Những cách nhỏ để bước đầu xây dựng mối quan hệ tốt

Có một câu nói thế này: “Mặc dù mẹ chồng và con dâu đến từ những gia đình khác nhau, có nhiều điều khác biệt, nhưng sau tất cả, họ cùng yêu một người. Vì tình yêu đó, những mối quan hệ được kết nối. Hãy hòa hợp để người các bạn yêu hạnh phúc”.

Bởi thế, những gia đình mà mẹ chồng và nàng dâu hòa thuận với nhau, người con trai ở giữa cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Để làm được điều đó, họ hãy áp dụng một số điều sau:

Chấp nhận bản chất của mối quan hệ: Xem những thiếu sót của đối phương như một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa thỏa hiệp với mọi sự đàn áp sai trái và tốt nhất hãy tìm cách chung sống hòa bình với các sai lầm nhỏ.

6 tháng sau đám cưới, vợ đột nhiên đòi ly hôn, bản cáo trạng qua điện thoại lột trần mối quan hệ bức bối mà nàng dâu nào cũng ngán-3

Điều chỉnh bản thân: Đây là cách để thích nghi với mẹ chồng và gia đình chồng. Mỗi nhà sẽ có cách sống khác nhau, đừng cố chấp giữ thói quen làm gì cả.

Tránh gây tổn thương cảm xúc của cả hai bên: Hầu hết các xung đột mẹ chồng - nàng dâu đều bắt nguồn khi cảm xúc của một trong hai bị tổn thương. Hãy ghi nhớ điều đó.

Tôn trọng: Đây là từ khóa quan trọng. Tất cả mọi người phải tôn trọng cuộc sống của nhau và đừng chỉ trích hay soi mói, vấn đề từ đó mà ra cả đấy.

Để hòa hợp với mẹ chồng thật không dễ dàng gì nhưng chẳng phải không có cách. Hãy đối xử với nhau thật chân thành và dùng điều tích cực vun đắp mối quan hệ trong nhà. Đừng để cho những xích mích phá hỏng cuộc hôn nhân của bạn!

 

THEO BÁO DÂN SINH 

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/6-thang-sau-dam-cuoi-vo-dot-nhien-doi-ly-hon-ban-cao-trang-qua-dien-thoai-lot-tran-moi-quan-he-buc-boi-ma-nang-dau-nao-cung-ngan-222020134225110990.htm

Ly hôn

mẹ chồng

nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.