Bà nội gần 100 tuổi đáng yêu: Nghiện uống nước tăng lực, cháu mặc quần rách cứ tưởng là ăn xin

Hôm nọ Tết, sang chúc Tết bà nội, bà ngồi dưới bếp, lấy thân chắn cửa. Bà nghe tiếng động lạ liền bảo: "Ai, vào đây có chuyện gì?" Nhòm qua khe mình thấy bà đang đếm mừng tuổi.

Hôm nọ Tết, sang chúc Tết bà nội, bà ngồi dưới bếp, lấy thân chắn cửa. Bà nghe tiếng động lạ liền bảo: "Ai, vào đây có chuyện gì?" Nhòm qua khe mình thấy bà đang đếm mừng tuổi.

Trong trái tim của mỗi người, luôn có hình ảnh của người mình yêu thương nhất, người đó có thể là cha, là mẹ, là những người thân... Và trong dòng ký ức đó, sẽ chẳng thế nào thiếu nổi hình bóng của người bà - một tiếng gọi bình dị mà chan chứa bao yêu thương. Mỗi khi đi học xa nhà, ngoài cha mẹ, bà chính là người luôn chắt chiu, dành dụm, dấm dấm dúi dúi gói nhỏ, gói to cho đứa cháu đi xa nay trở về. 

Nhắc đến bà, trong trái tim mỗi người sẽ có những câu chuyện đáng nhớ khác nhau, nhưng có lẽ, kỉ niệm về bà trong trường hợp của cô nàng sẽ kể dưới đây sẽ khiến ai nấy ôm bụng cười. Theo đó, một tài khoản Facebook có tên Na đã chia sẻ sở thích… nghiện nước tăng lực của bà nội lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi thích thú:

"Mình chỉ muốn hỏi trong đây có ai làm trong công ty nước tăng lực không. Mình giới thiệu cho một khách VIP để chăm sóc khách hàng. Đây là bà nội mình, năm nay 95 tuổi, nghiện nước tăng lực không thể nào cai.

Sáng sớm bà súc miệng nhanh 1 lon, rồi ngồi đầu hè trông nom nhà nhỡ trộm vào. Đến trưa lại thở dài khe khẽ: "Sáng mới uống mà giờ đã thèm".

Đến xế chiều vừa bỏm bẻm nhai trầu bà vừa mở một lon nhâm nhi, nhưng tuyệt đối buổi tối lại không uống vì "Tao không ngủ được".

Cô nàng kể chuyện bà nội gần 100 tuổi đáng yêu hết mức: Nghiện uống nước tăng lực, cháu mặc quần rách cứ tưởng là ăn xin
Hình ảnh bà nội khiến nhiều người vừa thương vừa thích thú.

Cái đống vỏ lon dồn ở góc nhà đến một thời kỳ nhất định nào đấy sẽ được bà đích thân mang ra hàng ve chai đầu đường bán. Xong xuôi bà lại về nhà tâm sự: "Bán cả một đống mà đổi được mỗi một hộp".

Bà nghiện nước tăng lực đến nỗi ai đến chơi cũng mua biếu. Nhà mình làm cỗ cũng mua nước tăng lực, nếu mua bất cứ nước nào khác sẽ bị chê "Uống cái này nhạt tèo tèo, không ra gì".

Thôi mình đi mua nước tăng lực đây, cả hộp mà còn có 3 lon.

Nói thêm là mỗi lần thím mình khâu cái gì là toàn nhờ bà xỏ kim. Cứ 7 giờ tối bà đi ngủ, 11 giờ đêm cả nhà đang xem tivi, thấy bà đứng dậy thu màn. Chạy vào thì bà hỏi "Sáng chưa mày". Bảo mới có 11 giờ đêm thôi, bà lại thu màn ngủ tiếp.

Hồi xưa, đang xem phim bộ đội đào hầm tự nhiên bà lao ra tắt phụt tivi: "Đào thế có mà thủng tivi à?". Bây giờ bà chuyển qua xem phim Ấn Độ rồi chửi diễn viên diễn chán. Bà xem hết phim "Cô dâu 8 tuổi" đấy nhé.

Đang ăn cơm bà thấy viên sỏi đen đen to đùng trong bát, bà rất không hài lòng chấn chỉnh mình "không chịu nhặt sạn". Khổ nỗi viên sạn đó là... răng bà nên không cách nào nhặt nổi.

Cô nàng kể chuyện bà nội gần 100 tuổi đáng yêu hết mức: Nghiện uống nước tăng lực, cháu mặc quần rách cứ tưởng là ăn xin
"Kho báu" của bà chuẩn bị đem bán để mua tiếp nước tăng lực.

Mình đi làm lâu lâu mới về, mặc quần rách, đeo cái túi, áo hơi rộng. Vừa đứng mở cổng bà đã bảo: "Nhà không có gì cho đâu cô ơi". Bà nỡ lòng nào tưởng con là ăn xin chứ.

Hôm nọ Tết, sang chúc Tết bà, bà ngồi dưới bếp, lấy thân chắn cửa. Bà nghe tiếng động lạ liền bảo: "Ai, vào đây có chuyện gì?" Nhòm qua khe mình thấy bà đang đếm mừng tuổi.

 Bà ngồi ăn trầu, mình đứng sau đặt tay lên vai trêu thì bị quát: "Đứa nào, có bỏ ra không tao bóp cổ chết".

Mùng 4 Tết chúc thọ bà, hôm nay mới lấy ảnh, bà xem rồi bảo: "Sao tao già và gầy quá".

Trong ảnh là bà đang chửi ai lấy mất cái nia của bà đang phơi lá vối, nên chỉ có thể chụp sau lưng. Mình tuyệt đối không khai ra bố mình lấy cái nia về phơi bột sắn".

Câu chuyện về người bà của Na thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng bởi sự đáng yêu và hài hước của người bà vui tính cùng sở thích vô cùng đặc biệt này. Bên dưới bài viết, một số bạn cũng vội lên tiếng khuyên nhủ "chủ thớt" hãy cai nước tăng lực cho bà, vì nước tăng lực không tốt cho sức khỏe.

Nhưng theo chủ nhân bài đăng, bà cũng đã 95 tuổi, xưa nay ngoài ăn trầu chỉ thích mỗi nước tăng lực, bảo bà đổi sang các loại nước khác bà cũng không đồng ý. Nên từ đó, mọi người cũng bảo thôi thì bà lớn tuổi rồi, bà thích cái gì để bà uống cái đấy, miễn bà vui là được.

Cô nàng kể chuyện bà nội gần 100 tuổi đáng yêu hết mức: Nghiện uống nước tăng lực, cháu mặc quần rách cứ tưởng là ăn xin
Bà xem lại ảnh và tự chê mình già và trông gầy quá.

Tài khoản Hoàn Lương bình luận: "Nước tăng lực không tốt cho sức khỏe, nhưng thôi, bà cũng lớn tuổi rồi và miễn bà vui, bà thích cứ để bà uống. Bài viết của bạn bất giác làm mình nhớ bà quá. Bà mình cũng từng nghiện nước ngọt nhưng không phải là nước tăng lực mà là nước cam. Lần nào về mua cho bà một thùng nước cam bà còn mừng hơn biếu bà vài triệu nữa ấy. Nhưng tiếc là... bà đã mất rồi. Mình nhớ bà lắm".

"Phải đặt cho bà biệt danh 'bà nội nghiện uống nước tăng lực nhất Vịnh Bắc Bộ' mất. Đọc câu chuyện về bà của bạn mà mình chỉ thấy nội bạn rất đáng yêu thôi. Ước gì nội mình còn sống...", bạn Nguyễn Linh Linh xúc động.

Câu chuyện trên cũng khiến nhiều bạn trẻ nhớ về ông bà của mình và thi nhau kể lại những sở thích đặc biệt của ông bà. Còn Ngọc Upa thì hồi tưởng: "Bà mình mất rồi, còn ông nội mình nay đã 86 tuổi, Cứ nửa đêm là ông lại dậy và gõ cửa phòng hỏi bà đi đâu giờ này chưa về. Tuổi già cũng khổ lắm các bạn ạ".

Nick Huy Nguyễn cũng vội "khoe" bà với sở thích "có một không hai": "Bà nội mình 90 tuổi rồi, không thích uống cái nước gì chỉ nghiện đập ruồi, cứ thấy ruồi là lấy tay đập, thế là mình tự chế cho bà cái rễ be bé, bà ngồi bà đập ruồi cả ngày cũng được. Cao tuổi rồi nên bây giờ mắt cũng mờ, tai cũng kém, nhiều lúc cũng hay lẫn lắm, nhưng bà đập con ruồi nào là chết con ruồi đấy, rất ít khi trượt. Nhiều lúc ngồi cạnh bà chơi tự nhiên bà đập cái bụp vào lưng, hoá ra lưng mình có chấm mực đen đen bà tưởng con ruồi. Hỏi bà sao bà ghét ruồi thế thì bà bảo là không đập nó cứ bay loăng quăng rồi đậu vào mặt mũi tay chân khó chịu. Mình đi học xa hơn tháng mới về nhà. Cảm giác bình yên nhất vẫn là lúc ngồi cạnh bà, 2 bà cháu đập ruồi thi rồi nghe bà kể chuyện hồi xưa - những câu chuyện bà kể lại bao nhiêu lần nghe cũng không chán...".

"Bà mình chỉ độc ăn kẹo lạc và sữa chua thôi. Mỗi lần mà xem phim có đoạn nào xúc động 1 cái là khóc rồi. Già nhưng chỉ thích xem phim đánh nhau thôi. Bà xem hết phim "Du mông" đấy. Hoặc mỗi lần xem phim đến đoạn cảnh hôn nhau là bà mình chửi đấy, rồi bảo với mình là đóng hôn hít mà vợ chồng chúng nó không ghen nhau hề. Vì mình gầy nên mặc gì cũng gầy, mình mặc quần bò thì bà bảo người như con cò nhang mua mấy cái quần giống tau mà mặc cho nó béo này. Nói chung bà mình đáng yêu lắm. Đó là ngoại của mình đấy", bạn Lê Trần Ngọc Anh tranh thủ khoe bà.

Vậy mới thấy, người già cũng có những thú vui ít ai hiểu được, nhưng đó cũng là lý do khiến chúng ta nhớ đến ông bà và yêu ông bà nhiều hơn. Hy vọng ông bà sẽ luôn mạnh khỏe, sống vui cùng con cháu!

Theo Helino

ảnh bá đạo

gây sốt mạng

bà ngoại xì tin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.