Chiêu trả thù khiến gã hàng xóm biến thái thích gạ gẫm đàn bà có chồng sợ "xanh mặt"

Hành động quấy rối của Tấn khiến cuộc sống của Dung bị đảo lộn hoàn toàn.

Dung hất tay Tấn ra và mỉm cười hài lòng: "Anh đã thừa nhận là anh bày trò đúng không? Tôi chỉ trả lại những gì anh xứng đáng được nhận thôi!". Nói xong Dung đóng cửa lại, mặc cho anh ta kêu gào và đấm cửa rầm rầm...

Dung và Phong là cặp vợ chồng trẻ mới chuyển đến sống ở khu chung cư. Do tính chất công việc nên Phong đi công tác thường xuyên, căn hộ mới hầu như chỉ có mình Dung ở. Trong một lần đi đổ rác, Dung vô tình đụng trúng Tấn là hàng xóm nhà bên cạnh, Tấn cao ráo, đẹp trai nhưng ánh mắt lộ rõ vẻ thiếu đứng đắn khi chỉ chăm chăm nhìn vào gò bồng đảo của Dung. Điều đó khiến cô mất cảm tình ngay từ lần gặp đầu tiên. 

Sau một hồi trò chuyện xã giao, Dung biết Tấn có một cô vợ trẻ đẹp tên Nguyệt, họ cũng là một cặp vợ chồng mới dọn về đây sống. Không muốn nấn ná lâu, Dung viện cớ bận để tránh đi. Giác quan thứ 6 của cô mách bảo nên duy trì khoảng cách với người này. Tấn không phải là người hàng xóm tốt dù trên môi luôn nở nụ cười ngọt ngào.

Dạo gần đây, không hiểu sao cứ bước chân ra cửa là Dung lại tình cờ gặp Tấn. Mỗi lần như vậy tuy cô chỉ nói xã giao vài câu nhưng Tấn vẫn cố tình xáp lại gần và có những hành động thân mật, Dung tỏ phản ứng quyết liệt và bảo anh tránh xa cô, Tấn nói: "Anh thấy chồng của em thường đi công tác xa nhà. Nếu em buồn hay cô đơn thì anh có thể qua nhà em an ủi. Anh không để vợ biết đâu mà. Còn nếu em phản ứng quyết liệt thế thì khi rắc rối tự tìm đến em, anh cũng không giúp đâu nhé!". Điều Tấn cảnh báo lập tức trở thành sự thật, tối nào cũng có nhân viên giao bánh Pizza đến tận nhà của Dung mặc dù cô không hề đặt bánh. Dung đã từng xin số điện thoại của người đặt bánh nhưng khi gọi thì đầu dây bên kia không bao giờ bắt máy.

Dung biết rõ là có người đang chơi xấu mình, liếc nhìn sang nhà Tấn, cửa vẫn đóng im ỉm. Bánh Pizza không phải Dung đặt hàng nên cô có thể từ chối. Nhưng khi biết địa chỉ tiệm bánh Pizza cách chung cư rất xa, Dung lại đổi ý. Nếu để nhân viên lặn lội đi đường xa mà bánh lại bị trả về thì tội quá. Thế là mỗi lần nhân viên Pizza đến giao bánh, cô lại nhận hàng và thanh toán tiền, thậm chí còn boa thêm. Có lần, Dung vô tình nhìn thấy ánh mắt trêu tức của Tấn,. Trò này do anh ta bày ra chứ không ai khác nhưng vì không có bằng chứng nên cô không thể đối chất rõ ràng. 

Tối hôm đó, Dung tất bật nấu nướng trong bếp đợi chồng trở về sau chuyến công tác dài ngày. Vừa bước vào nhà, nét mặt của Phong đã hầm hầm. Anh quát lên bảo: "Khi anh không có ở nhà, rốt cuộc em làm trò gì vậy hả? Anh nghe hàng xóm bên cạnh bảo tối nào cũng có nhiên viên nam giao bánh Pizza đến tận nhà...".

Hôn nhân suýt rạn nứt vì gã hàng xóm biến thái
Ảnh minh họa

Phong chưa dứt lời thì đã có tiếng bấm chuông cửa, Dung nhìn đồng hồ và biết rõ nhân viên giao bánh Pizza lại đến nữa rồi, tối nào cũng đúng một múi giờ như vậy. Cầm bánh vào nhà, Dung bắt gặp ánh mắt dò xét và sự tức giận vẫn chưa tan biến trên khuôn mặt của chồng. Dung trả lời: "Có người đang chơi xấu sau lưng em. Em đã biết là ai rồi, sắp tới chuyện này sẽ không xảy ra nữa đâu. Anh phải tin em, em không làm chuyện có lỗi với anh!". Phong gật đầu. Anh tin tưởng vợ, chỉ là cảm thấy lạ vì người tố cáo vợ mình không ai khác lại là gã hàng xóm nhà bên cạnh, chắc chắn có nguyên nhân. 

Hôm sau, vừa thấy bóng dáng vợ của Tấn ở cửa, Dung vội đến làm quen. Sau một hồi trò chuyện vui vẻ, Dung nói với Nguyệt: "Dạo gần đây, khi chị vừa ra khỏi cửa, em lại thấy một cô gái rất xinh đẹp đến tìm anh Tấn!". Nét mặt đang tươi tắn của Nguyệt chợt sa sầm. Nguyệt hoài nghi nhìn Dung bảo: "Làm sao có thể? Chị biết anh Tấn là người đào hoa nhưng anh ấy không bao giờ dẫn gái về nhà!". Dung vội nói thêm: "Chị cho em số điện thoại nhé, nếu thấy cô ấy đến nữa, em sẽ gọi điện báo ngay cho chị!". Có số điện thoại của Nguyệt trong tay, Dung tin chắc Tấn sắp "tiêu đời". 

Chiều hôm ấy, Dung bấm chuông cửa nhà Tấn. Thấy anh ta, cô tiến sát lại gần nũng nịu: "Anh an ủi em được không? Dạo này chồng của em đi công tác liên miên, anh ấy bỏ bê em luôn rồi!". Tấn kéo Dung vào nhà và đóng cửa lại ngay, anh cười khoái trá: "Anh đã bảo rồi mà, phụ nữ mà thiếu "chuyện ấy" là khổ sở lắm, phải có đàn ông an ủi mới được. Trùng hợp là vợ anh hôm nay có hẹn với bạn bè đến khuya mới về, chúng ta có thể tận hưởng khoảng thời gian này!"

Dung ngã vào vòng tay Tấn và nói: "Anh đi tắm trước nhé, em sẽ ngồi trên giường chờ anh!". Tấn gật đầu và bước ngay vào phòng tắm, Dung chỉ đợi có thế, cô luồn tay vào bên trong cởi bỏ nội y và vứt lên giường, tiếp theo Dung xáo chăn mền lộn xộn rồi rút điện thoại ra gọi cho Nguyệt: "Em thấy anh ấy kéo một ả rất xinh đẹp vào phòng, chị về ngay nhé!". Sau đó, Dung lập tức trở về căn hộ của mình đợi báo ứng xảy đến với Tấn. 

Bước ra khỏi phòng tắm, anh ta hớn hở hỏi: "Em đợi anh có lâu không?". Vừa dứt lời, Tấn kinh ngạc bởi người ngồi trên giường là vợ của anh. Nguyệt đến trước mặt Tấn, tát một cái rất mạnh rồi chỉ lên giường: "Anh dám dẫn gái về nhà à? Anh đừng quên căn hộ này là bố tôi mua cho nhá. Loại đàn ông cặn bã như anh nhờ có tôi mới có ngày hôm nay, thế mà anh dám phản bội tôi hả?". Tấn tái mét mặt mày lắp bắp: "Em... hãy nghe anh giải thích, chuyện không như em nghĩ đâu!". Nguyệt hất đổ hết đồ đạc trong nhà, cô gào lên: "Những thứ bố tôi đã cho anh, tôi sẽ đòi lại hết, giờ anh hãy cút ra khỏi căn hộ này ngay. Tôi cũng chả muốn níu kéo một gã đàn ông như anh. Chúng ta lập tức ly hôn!".

Tấn xây xẩm mặt mày. Anh tức điên lên vội vàng cầm nội y trên giường và chạy qua căn hộ của Dung đập cửa rầm rầm và bảo: "Cô ra đây ngay! Chúng ta nói chuyện rõ ràng với nhau xem nào!". Dung liền mở cửa, Tấn vứt nội y vào mặt cô, nghiến răng ken két hỏi: "Cô bày ra trò này hả? Cô dám lừa tôi sao?". Dung liếc nhìn thấy Nguyệt đang đứng bên kia nhìn lại, cô vội la lớn: "Anh làm trò gì thế? Tôi chỉ nói sự thật là anh dụ dỗ kéo gái vào nhà thôi mà! Nếu chị ấy không nhờ vả thì tôi không gọi điện bảo chị ấy về đâu!"
 
hang xom
Ảnh minh họa

Nguyệt nghe xong thì đóng cửa lại thật mạnh. Tấn nhìn sang thì gào lên: "Em đừng nghe cô ta nói bậy, nghe anh giải thích đi mà!". Tấn nắm chặt tay Dung và gầm gừ hỏi: "Tại sao cô làm trò này? Vì trả thù chuyện mỗi ngày nhân viên đều giao bánh Pizza đến nhà cô đúng không? Là tôi làm đấy, cô đã vừa lòng chưa? Cô qua giải thích với cô ấy ngay đi!". Dung hất tay Tấn ra và mỉm cười hài lòng: "Anh đã thừa nhận là anh bày trò đúng không? Tôi chỉ trả lại những gì anh xứng đáng được nhận thôi!". Nói xong Dung đóng cửa lại, mặc cho anh ta kêu gào và đấm cửa rầm rầm, cho đến khi bảo vệ của khu chung cư lên nhắc nhở thì Tấn mới chịu dừng tay.
 
Bây giờ, cả khu chung cư đều đang xào xáo chuyện Tấn dẫn gái về tận nhà. Tấn và Nguyệt cũng sắp sửa ly hôn. Khi cảm thấy gần như mất trắng tất cả, Tấn cầu xin Nguyệt chia tài sản cho anh nhưng chỉ đổi lại được ánh mắt khinh thường từ vợ. Nguyệt cũng nói rõ với bảo vệ không cho phép Tấn bước vào khu chung cư dù chỉ nửa bước. 

Khi Phong Dung kể lại tường tận lại mọi chuyện, Phong đã điên lên và giận vợ vì làm chuyện quá nguy hiểm là dùng chiêu "mỹ nhân kế" để khiến kẻ quấy rối hiện nguyên hình. Dung xin lỗi chồng rối rít và hứa sẽ không để chuyện này tái diễn. Đồng thời Dung và Phong bàn bạc chuyển nhượng lại căn hộ cho người khác, bởi cứ ở đây thì kiều gì cũng có ngày chạm mặt Tấn. Phong lo Tấn sẽ quay lại trả thù Dung nên anh đồng ý dọn ra khỏi khu chung cư.

Về phần mình, Dung biết rõ, hành động trừng trị mà cô dành cho Tấn tuy có hơi nặng nhưng đó là bài học mà anh ta xứng đáng được nhận. Tấn đã có vợ đẹp và giàu sang nhưng anh vẫn muốn chèo kéo phụ nữ khác lên giường. Hành động quấy rối của Tấn khiến cuộc sống của Dung bị đảo lộn hoàn toàn, thậm chí anh còn đặt điều khiến cô mang tiếng. Nếu Phong không tin tưởng vợ thì hôn nhân của cô sớm đã rạn nứt rồi.

>> Ân hận ngay sau 1 tháng kết hôn vì tham lấy chồng giàu

Theo Trí thức trẻ

vợ chồng

tình yêu

hôn nhân

trả thù

chán chồng

chán vợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.