Chồng tôi chẳng bao giờ nhắc đến vợ trên mạng xã hội, và đây là lý do tôi để anh ấy làm vậy

Thứ năm, 02/03/2017 18:58
Thời buổi hiện nay gần như không ai là không dùng mạng xã hội, vợ chồng tôi cũng thế nhưng điều kì lạ là chúng tôi chẳng tương tác với nhau bao giờ.
Thời buổi hiện nay gần như không ai là không dùng mạng xã hội, vợ chồng tôi cũng thế nhưng điều kì lạ là chúng tôi chẳng tương tác với nhau bao giờ.

Không giống như những cặp đôi khác, muốn cho cả thế giới biết mình là của nhau bằng cách đăng ảnh đôi, các lời yêu đương tình cảm ướt át rồi nhắc tên đối phương vào bài viết, thì vợ chồng tôi lại chẳng có mối quan hệ nào trên mạng xã hội cả. Có chăng chỉ là một sự kết bạn với đối phương và chấm hết. Không ảnh chung, không bình luận, không nhắc tên nhau trong bất kì hoạt động nào diễn ra trên thế giới ảo ấy.

Đôi khi tôi cũng nhận được nhiều lời hỏi từ bạn bè mình rằng liệu tôi không thấy tủi thân chút nào hay chăng vì chồng mình như 1 gã độc thân, không đoái hoài gì và cũng chẳng buồn khơi mặt đặt tên vợ cho các bạn bè xã giao với anh ấy biết? Rồi liệu cô nàng nào nghĩ anh ấy còn đơn chiếc mà tấn công dồn dập thì tôi sẽ xử trí thế nào? Họ nói rằng không cần phải khoe vợ thường xuyên, nhưng ít nhất cũng nên công khai để đánh dấu chủ quyền chứ. Tôi chỉ cười khi nghe những lời góp ý như thế, nhưng câu trả lời của tôi luôn là "không sao cả, mình thấy ổn mà".

Chồng tôi chẳng bao giờ nhắc đến vợ trên mạng xã hội, và đây là lý do tôi để anh ấy làm vậy - Ảnh 1.

Thực lòng mà nói, đôi khi chỉ đôi khi thôi nhé tôi cũng cảm thấy ganh tị với những cô nàng được chồng ngỏ lời yêu thương, đăng các ảnh tình tứ trên mạng xã hội. Phụ nữ mà, từ trong sâu thẳm tâm can ai chẳng muốn khoe với cả thế giới biết họ đang được yêu thương và trân quý thế nào. Nhưng rồi, khi nhìn lại quãng đường yêu đương và đến với nhau cùng những gì chồng đang làm cho mình thì tôi cũng không bận tâm lắm đến việc phải phô bày tình yêu cho cả thế giới cùng biết đâu.

Anh ấy không cần phải tỏ ra yêu vợ và khoe trên thế giới ảo, anh ấy không cần phải làm như vậy, vì những gì anh ấy làm ngoài đời thật còn đáng giá hơn vạn lần. Bạn biết câu nói "hành động hơn lời nói " chứ? Nó không phải là một câu nói sáo rỗng không có lý do đâu.

Đến nay, sau khi đã trải qua gần 10 năm tìm hiểu và chung sống dưới một mái nhà, anh vẫn luôn có những hành động tình cảm hơn vạn lời nói anh yêu em thế nào trên mạng xã hội với tôi. Có khi là cái ôm từ đằng sau bất chợt, có khi là cặp vé xem hòa nhạc của ban nhạc mà tôi yêu thích, với hàng thứ ti tỉ chuyện nhỏ nhặt khác của vợ, sở thích của tôi mà anh hiếm khi nào quên.

Anh không ngần ngại ôm hôn tôi giữa phố đông người, luôn nắm tay thật chặt, tự động đổi bên cho vợ đi vào phía trong lề khi hai người bước chân trên vỉa hè. Thay vì bình luận em quyến rũ thế nào khi mặc chiếc áo này trên tấm hình tôi đăng tải ở trang cá nhân của mình thì anh nhìn ngắm tôi trực tiếp với cặp mắt ngưỡng mộ và lời khen suýt xoa. Và còn bạn bè của chồng mình, từ nam tới nữ gần như ai cũng rõ mặt tôi cả, vì đi đâu thì chồng tôi cũng muốn dẫn vợ theo cùng.

Vì vậy mà tôi đã suy nghĩ lại mỗi khi ganh tị với cô nàng nào đấy được chồng bày tỏ tình cảm trên mạng xã hội còn mình thì không. Chồng tôi không cần làm vậy với cuộc sống ảo, anh đã dành thời gian để thể hiện trực tiếp đối với vợ rồi. Và biết đâu những tình cảm hào nhoáng ấy chỉ là tấm màn che mắt thiên hạ và cuộc sống thực sự của họ chẳng màu hồng như thế thì sao?

Vậy nên là, tôi ngày càng cảm thấy không vấn đề gì với việc chồng không tương tác, không đăng ảnh mình trên mạng xã hội nữa. Vì tôi hiểu rằng, cuộc sống thực anh yêu tôi và chỉ cần vậy là đủ.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet