Kỷ niệm 1 năm ngày cưới, vợ than thở bị bỏ rơi một mình một mâm cơm, chị em người xót kẻ chê

Lời than vãn của cô vợ khi chồng không nhớ ngày cưới, không cùng ở nhà ăn cơm với mình, dù chẳng liên quan đến ai nhưng đã vô tình làm "500 chị em" phẫn nộ và cãi nhau chí chóe.

Lời than vãn của cô vợ khi chồng không nhớ ngày cưới, không cùng ở nhà ăn cơm với mình, dù chẳng liên quan đến ai nhưng đã vô tình làm "500 chị em" phẫn nộ và cãi nhau chí chóe.

Trong trí nhớ của cánh đàn ông thì hầu như ít tồn tại các con số gắn liền với những ngày quan trọng như ngày cưới, ngày sinh nhật vợ, ngày con chào đời… thậm chí là kể cả sinh nhật của chính mình.

Vì vậy, rất hiếm thấy các ông, các anh chủ động tặng quà cho vợ mà nhân một ngày nào đó, nếu có thì cũng phải đợi nhắc, đợi các bà lèm bèm mới nhớ ra.

Và quả thật, như một chuyên gia tâm lý nào đó có nói, trong đầu đàn ông có một ô, gọi là ô trống rỗng nên các bà vợ đừng hy vọng không lên tiếng gì mà các anh vẫn nhớ cho, cũng đừng mong cái chuyện các ông ấy sẽ biết mình đang nghĩ gì và muốn gì.

 Kỷ niệm 1 năm ngày cưới, vợ than thở bị bỏ rơi một mình một mâm cơm, chị em người xót kẻ chê - Ảnh 1.

Lời than thở của chị vợ bị chồng "bỏ rơi" trong ngay ngày kỷ niệm, phải ăn cơm một mình.

Vì vậy, dường như lời than vãn của một chị vợ mới đây khi chồng không nhớ kỷ niệm 1 năm ngày cưới, không cùng ở nhà ăn cơm với mình đã vô tình làm "500 chị em" cãi nhau chí chóe.

Nội dung ngắn gọn mà chị vợ đó đăng đàn vào hội nhóm chị em trên mạng xã hội như sau: "Hôm nay kỉ niệm 1 năm ngày cưới mà chồng em đi uống rượu với bạn, để em ở nhà với mâm cơm như này đây các chế ạ".

Đi kèm với vài dòng than thở trên là một bức hình về mâm cơm "cô đơn" của chị vợ với món cá chiên, trứng kho, rau xào và canh. Trông cũng đủ đầy tròn vẹn mà nếu có thiếu, thì chắc chỉ thiếu… chồng.

Đúng thật, không buồn sao được khi mà cái ngày vợ chồng công khai với bè bạn, gia đình đôi bên để về chung nhà mà chồng lại không nhớ.

Không buồn sao được khi mà cái ngày đó thiên liêng và đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ mà chồng không thèm lưu tâm hay đoái hoài để cùng ngồi lại bên vợ mà nhỏ nhẻ ăn mộtt bữa cơm gia đình rồi nói về những kỉ niệm đã qua của đôi ta.

Và đáng buồn hơn gấp bội khi, thôi không cùng ở nhà ăn cơm với vợ, quên ngày cưới cũng chẳng sao nếu anh lo đi làm, quần quật trong công ty mà tâm trí lơ đãng mau quên, đằng này thì anh ấy lại vui vầy bên anh em chiến hữu, làm ly rượu cốc bia, mặc cho chị vợ kia buồn bã ngồi ở nhà, bên mâm cơm lạnh.

 Kỷ niệm 1 năm ngày cưới, vợ than thở bị bỏ rơi một mình một mâm cơm, chị em người xót kẻ chê - Ảnh 2.

Cận cảnh mâm cơm đầy nhưng "lạnh lẽo" của chị vợ trên.

Và hình như, cái nỗi buồn "ngôn tình" của chị vợ kia đã chạm vào sợi dây thần kinh "thực tế" nào đó của "500 chị em" trong hội nhóm, khiến cho mọi người rôm rả bàn tán.

Thậm chí còn cãi nhau chí chóe về cái sự vô tâm của cánh đàn ông và sự lưu tâm để bụng của cánh đàn bà. Tất cả vô tình trở thành một cuộc tranh cãi nho nhỏ.

Như chị gái Hương Bùi có bình luận như sau: "Đàn ông họ vốn hay vô tâm còn đàn bà thì để tâm quá nhiều. Bạn cứ xem và học mọi thứ đi, vì yêu và cưới là 2 sự khác biệt xa lắm. Cứ buồn là đi gội đầu làm đẹp, chứ đời bây giờ ngôn tình chỉ có trong truyện thôi nàng ơi".

Cô bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân thì phản ứng kịch liệt với bình luận trên, cho rằng để ý chi lắm với những cái ngày kỷ niệm này kia, cứ vui vẻ mà sống với nhau, nghĩ đơn giản thôi là được: "Bình thường bạn ơi, đừng quan trọng quá những ngày kỷ niệm, ngày bình thường mà cũng vui vẻ là được rồi. Mình còn chả nhớ cưới ngày nào. Mà vợ chồng vẫn hạnh phúc đó thôi. Với đàn ông người ta ít để ý, nếu mình muốn đi chơi thì dặn dò trước là được".

Đanh thép, chua ngoa hơn thì có chị gái Thùy Dương nói: "Mắc mệt, đàn ông họ hay quên thì đàn bà phải nhắc, chứ rảnh đâu mà chờ đợi mấy ông ấy tự nhớ, rồi yêu thương tặng quà này kia cho mình.

Mà hở ra cái buồn, hở ra cái tủi thân thì chồng không chán mà bỏ đi cũng mệt, phải vui tươi, cho các ổng cảm thấy muốn về nhà, vì ở nhà có bà vợ đầy năng lượng, kéo cảm xúc của mình đi lên. Buồn buồn ủ rũ hở tí là giận mấy ổng bỏ đi cũng phải".

Tuy nhiên, cũng có nhiều chị vợ than thở mình có hoàn cảnh tương tự, cũng buồn tủi không kém khi mà chồng không hề nhớ đến những ngày kỷ niệm quan trọng, mà cứ đi đâu đâu không thấy về nhà, chị Minh Minh nói:

"Trước khi cưới hai vợ chồng suốt ngày tặng quà, về chung nhà đẻ cho hai đứa con giờ mình như ở đợ, suốt ngày chè chén với bạn bè, sinh nhật con còn không nhớ, mình phải mắng mới về sớm thổi nến với con".

 Kỷ niệm 1 năm ngày cưới, vợ than thở bị bỏ rơi một mình một mâm cơm, chị em người xót kẻ chê - Ảnh 3.

Những bình luận rôm rả của "500 chị em" trong hội nhóm.

Còn chị Thảo Vân thì chua chát hơn khi nói: "Chồng mình cũng thế mà. Đúng hôm 4 năm ngày cưới thì bế đứa lớn sang nhà bạn thân (hàng xóm) 2 lão uống bia 10h về. Vợ cứ tưởng chồng đi mua bánh gato hóa ra đi uống bia, buồn thế cơ chứ".

Cũng có nhiều chị em khác, thì bình luận tưởng như lạc quẻ khi xoáy vào mâm cơm người vợ nấu nhưng không, theo các chị ấy thì mâm cơm chính là bí quyết giữ lửa gia đình. Không soi thì thôi chứ soi rồi, các chị chê người vợ này nấu nướng vụng về, bày biện xuề xòa quá.

Chị gái Quyết Phan thẳng thắng nói: "Ôi trời, nhìn mâm cơm ghê thế, toàn dầu mỡ, xương cá thì vứt ngay trên mâm, đậu xào cũng nhìn chán. Thề là chả ông chồng nào muốn ăn đâu, nhìn muốn bỏ đi cho xong ấy chứ.

Mà này, mâm cơm cũng là bí quyết giữ lửa gia đình nhé các mẹ, các mẹ cứ làm như này thì lửa tắt là đúng rồi, ngày kỷ niệm thì ít ra cũng thịnh soạn thịt cá, có hoa này kia, chồng nhìn mới thích, mới nhớ ra là à hôm nay chắc là ngày gì quan trọng".

Cuối cùng, từ những lời than thở của một về việc bị chồng "bỏ rơi" vào ngày kỷ niệm cưới đã nổ ra một chủ đề gây tranh cãi trong hội nhóm chị em với chủ đề sự vô tâm của đàn ông.

Thôi thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, tùy vào mỗi chị em mà "ứng dụng" những cách khác nhau để cuộc sống gia đình mình thêm hạnh phúc.

Ai quan trọng ba cái ngày kỉ niệm, sinh nhật này kia thì khi gần tới ngày, háy mắt nhắc nhẹ chồng một tiếng vì đàn ông hay quên mà;_còn ai không quan trọng thì cứ vui vẻ mà sống vì với các chị, mỗi ngày vui vẻ bên chồng con thì đều là những ngày kỷ niệm đáng nhớ, đúng không?

Theo Thời đại


kỷ niệm ngày cưới

Vợ Chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.