“Ngoại tình cho vui chứ không bỏ vợ”: Yên tâm, vợ các anh sẽ thay anh làm việc đó

Phụ nữ đâu phải không thích vui nhưng điều gì đã “kìm cương” họ lại, là vì họ có cái đầu để suy nghĩ.

Phụ nữ đâu phải không thích vui nhưng điều gì đã “kìm cương” họ lại, là vì họ có cái đầu để suy nghĩ.

Họ không bỏ chút thời gian mua vui bằng xác thịt đổi lại bằng thứ mà họ luôn coi rằng là tuyệt đối thiêng liêng. Ấy là hai chữ… gia đình.


Đàn ông biết vui, còn đàn bà thì không chắc?


Khi cuộc hôn nhân 30 năm của cặp đôi nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền “lộ” ra đã đi đến hồi kết từ 3 năm trước, thì câu nói của Chí Trung đang được đào xới nhiều nhất và tiếp tục gây dậy sóng dư luận: “Đàn ông rất hay ngoại tình, trừ những người quá sa đọa thì tôi không nói, nhưng phần đông đều có cái tính này, nhưng cũng chỉ là… cho vui thôi, vì đây là tính năng của giống đực vì trong tự nhiên, con đực luôn muốn chiếm hữu và chinh phạt. Đàn ông nói chung ba lăng nhăng nhưng không bỏ vợ".

Nghe câu nói ấy, cư dân mạng phản ứng ầm ầm. Cũng phải thôi. Ừ, thì con đực luôn muốn chiếm hữu và chinh phạt, nhưng đó chỉ là con đực. Còn trí não con người được dùng để suy nghĩ việc nào là phải, là trái, là hơn, là thiệt, là được cái này mất cái kia mà điều khiển hành động của mình.


Ngoại tình cho vui chứ không bỏ vợ”: Yên tâm, vợ các anh sẽ thay anh làm việc đó-1


Đàn bà khi cuộc hôn nhân đã đi vào giai đoạn lâu năm có những mệt mỏi này kia. Họ ở ngoài cũng có người đàn ông bên ngoài tán tỉnh, ca tụng, trong khi ở nhà chỉ có một ông chồng khô như ngói, mặc nguyên chiếc quần xà lỏn phơi bụng mỡ đang ngáy vang nhà thì cũng có phần ngán ngẩm, động lòng này nọ. Họ có muốn thử một cảm giác khác, một lần vượt ngoài khuôn khổ trong lúc cuộc sống bình lặng đến nhàm chán quá thể ấy không? Chắc chắn là có những suy nghĩ thoáng qua đã xuất hiện.

Phụ nữ sau kết hôn không phải không thèm cảm giác yêu đương, được chinh phục, được đưa đón, được ca tụng. Nhưng họ thường gác lại điều ấy vì hơn ai hết, họ hiểu tổ ấm đang có mới là thực thà!

Họ đôi khi cũng thèm một cảm giác yêu đương được chinh phục, được đưa đón, được ca tụng. Thứ mà đã lâu anh người yêu si mê chết thôi ngày trước giờ biến thành một ông chồng phơi hết tật xấu, tịnh không thấy cần phải cố gắng gì thêm nữa vì “cá đã cắn câu sao phải cho ăn thêm mồi”.

Ngoại tình có thú vị không? Tất nhiên là có chứ. Phụ nữ luôn biết điều đó.

Nhưng phụ nữ nào thường gác lại điều thú vị ấy vì hơn ai hết họ hiểu tổ ấm đang có mới là thực thà. Là anh chồng ngáy pho pho kia vẫn là ông bố tốt của con mình, là những thứ hào nhoáng ngôn tình xưa kia đã chuyển hóa thành một trạng thái hiện thực êm đềm, đôi lúc cũng có phần hơi tàn nhẫn. Cô ấy thích nhìn lúc bố của lũ trẻ vui đùa bên các con, cảm giác ấy hạnh phúc hơn cảm giác được săn lùng đón đưa cung phụng như nữ hoàng, những rung động xác thịt khác lạ mà lừa chồng dối con, đánh đổi bằng 1 gia đình nát tan cho những phút vui vẻ đến trong chốc lát.

Còn đàn ông biện hộ cho việc mình là “giống đực” với bản năng của giới mà ngoại tình cho vui rồi tự hào mình biết dùng suy nghĩ để không bỏ vợ, thì giống đực các anh não còn khôn hơn cả cáo ấy chứ.

Các anh có thể ngoại tình cho vui chứ các anh cũng chẳng bỏ vợ. Nhưng yên tâm vợ các anh sẽ thay anh làm việc đó.

Giống đực nếu không định “tiến hóa” thành đàn ông thì đừng nghĩ đến 2 chữ GIA ĐÌNH


Nghệ sĩ Chí Trung cũng từng nói thế này: “Bố mẹ tôi bỏ nhau, mẹ tôi định bỏ đi, bà nội tôi khuyên rằng, đàn ông có thể ngoại tình thoải mái, nhưng tối nó vẫn về với gia đình, vẫn yêu vợ nhất”.

Ở đâu các anh được cho mình cái quyền mặc định đàn ông là giống đực nên được quyền ngoại tình vì bản năng giới quy định nhưng lại luôn có “phẩm chất đạo đức” quý giá là “không bỏ vợ”?

Tôi không cổ xúy cho một cuộc hôn nhân nhàm chán, giữ nguyên những thói quen đơn điệu mà chẳng cần nỗ lực dựng xây. Nhưng bất cứ người có lương tri nào sẽ không bao giờ đồng ý cho việc ai đó là đàn ông hay đàn bà có quyền dùng giới để biện minh cho việc ngoại tình rồi vẫn nói giọng đạo đức như thế đó chỉ là một trò tiêu khiển, còn trong tâm trí anh gia đình lúc nào vẫn là số 1.

Ngoại tình cho vui chứ không bỏ vợ”: Yên tâm, vợ các anh sẽ thay anh làm việc đó-2


Không ai có quyền dùng “giới” để biện minh cho việc ngoại tình, và cho rằng miễn trong tâm trí anh gia đình lúc nào vẫn số 1 là được.

Trước khi tiêu khiển hẳn anh biết vợ mình sẽ đau đớn thế nào, cuộc hôn nhân có thể kết thúc ra sao nếu câu chuyện bại lộ. Hoặc thử đặt vị trí của mình vào người còn lại, lúc anh biết vợ mình đang vui vẻ trong một cuộc truy hoan với người đàn ông khác, anh sẽ biết sống mũi mình cay như thế nào?

Đàn ông ngoại tình thường vì những tư tưởng ngụy biện kiểu này: Vì “mình là đàn ông nên thích khám phá chinh phục là chuyện bình thường”, rồi “vợ sẽ không biết đâu”, mà “nếu có biết cũng chẳng bao giờ dám bỏ mình”… Thế rồi các anh ung dung tán tỉnh, lên giường với người phụ nữ khác. Có thể lúc này vợ anh đang thức đêm chăm con ốm sốt một mình. Có những giống đực khác nghĩ như anh cũng đang tán tỉnh cô ấy, vào lúc yếu lòng nhất giữa một ông chồng vô tâm và một người đàn ông quan tâm tuyệt đối xuất hiện, tại sao vợ anh vẫn không… yếu lòng?

Vì các chị hiểu Gia đình là điều thiêng liêng. Vợ chồng là tình cảm, là nghĩa vụ, là sự cam kết không có chỗ cho những cuộc vui ngoài vợ, ngoài chồng. Điều đó các anh biết rõ lúc tỏ tình, lúc nắm tay nhau bước vào lễ đường bằng những câu các anh dường như đã thuộc lòng “anh sẽ mang lại hạnh phúc cho em suốt đời”, “anh hứa sẽ không bao giờ thay lòng đổi dạ”, “anh chỉ biết có duy nhất mình em”...

Nhưng nếu vợ anh tha thứ cho anh tội ngoại tình 1 lần, 2 lần, 3 lần thì cũng đừng vội tin rằng lần thứ n vợ anh vẫn tiếp tục… tha thứ.


Kết


Các anh có quyền làm giống đực, chỉ đơn giản là giống: ĐỰC, chứ không chọn làm ĐÀN ÔNG. Nhưng nếu anh thực chưa có ý định “tiến hóa” thành đàn ông hãy đừng dính dáng đến một người phụ nữ với cam kết, thề nguyền và những đứa con rồi làm một cơ số người thương anh phải đau lòng.

Còn nếu vẫn nghĩ bằng bản năng giống đực thì xin mời các anh cứ tiếp tục rong chơi bên ngoài, chinh chiến và yêu đương, đừng nghĩ đến việc xây 1 ngôi nhà có một người vợ đảm đang ngồi chờ cơm và những đứa con xinh đẹp, thơm tho sẵn sàng ùa vào lòng anh lúc anh sau một “cuộc vui” nào đó trở về.

Ngoại tình cho vui chứ không bỏ vợ”: Yên tâm, vợ các anh sẽ thay anh làm việc đó-3

Hoặc nếu anh là giống đực giả danh người đàn ông trưởng thành trong gia đình thì xin mời anh bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân này, trái tim người phụ nữ anh đã nghĩ rằng “không bao giờ dám bỏ mình đâu” đã khô cạn những yêu thương mất rồi.

Giữ gìn 1 cuộc hôn nhân với một người đàn ông không bao giờ chịu trưởng thành thật là quá mệt mỏi, thà buông tay còn nhẹ nợ hơn nhiều!

 

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/gia-dinh/ngoai-tinh-cho-vui-chu-khong-bo-vo-yen-tam-vo-cac-anh-se-thay-anh-lam-viec-do-22202012110431040.htm

chuyện ngoại tình

tội ngoại tình

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.