Phụ nữ thời nay quá khổ "vắt óc giữ chồng, gồng người… giữ mình!"

Thứ tư, 22/06/2016 15:07
Chị H.A năm nay 33 tuổi, hiện đang làm việc ở một công ty nước ngoài có tiếng nhưng áp lực giữ chồng, giữ mình khiến cho chị cảm thấy khá mệt mỏi.
Đó chính là suy nghĩ của chị H.A (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chị H.A năm nay 33 tuổi, hiện đang làm việc ở một công ty nước ngoài có tiếng nhưng áp lực giữ chồng, giữ mình khiến cho chị cảm thấy khá mệt mỏi.

“Đàn ông ra xã hội vấp phải không biết bao nhiêu cám dỗ, từ em bán bảo hiểm, tới đồng nghiệp, đối tác, về nhà thì em ôsin tưởng thật thà mà lại ranh ma, nhiều quyến rũ lắm, nhưng ở đây mình không bàn đến. Mình chỉ muốn nói, phụ nữ cũng nào cũng có được yên thân hưởng thái bình. Phụ nữ không lẳng lơ đưa tình, không chủ động đeo bám, nhưng hễ cứ có tí nhan sắc một chút là sẽ có không ít những đàn ông cả chưa vợ và có vợ đong đưa tán tỉnh không thôi, mệt ra trò đấy”, chị H.A chép miệng nói.
 
Ảnh minh họa

Theo chị, phụ nữ thành thị ra ngoài đi làm, cũng vấp phải những cám dỗ chả kém đàn ông tí nào. Và nếu ai bản lĩnh không đủ, sẽ dễ dàng sa chân ngay. Chị liệt kê sơ sơ, nào thì vài anh chàng độc thân phong lưu, thích phiêu lưu tình ái với phụ nữ có chồng, vừa trải nghiệm cảm giác mới lạ do người phụ nữ lớn tuổi, chín chắn mang lại, vừa bị sự lén lút, vụng trộm kích thích. “Mà những đối tượng này thường khéo miệng, lãng mạn, tràn đầy sức trẻ, khiến chị em như được tắm gió mát, trái ngược hoàn toàn với sự nhàm chán, khô khan của cuộc hôn nhân đã có tuổi thọ vài năm của mình”, chị than thở. Chính bản thân chị cũng bị một “phi công” như thế tán tỉnh, cũng may định lực của chị tốt, anh chàng ấy rồi cũng thấy khó mà lui.
 
Chị H.A kể, người yêu cũ của chị, đêm trước ngày cưới của anh ta, mà lúc ấy chị đã có chồng, vẫn gọi điện than buồn, kêu tiếc nuối vì đã không đến được với chị. Cưới xong, thi thoảng nhắn tin hỏi han chị nọ kia, hẹn hò gặp gỡ café các kiểu. Đấy, vớ phải lúc vợ chồng đang giận nhau, nhận được sự hỏi han quan tâm như thế, nghĩ anh ta vẫn còn lưu luyến mình, lại tình cũ không rủ cũng tới cho mà xem! 

Theo lời chị H.A, cô bạn chị có một đợt đi tập gym. Cô ấy cũng có chút nhan sắc, vì thế mà sau vài buổi tập đã có vài anh chàng xin số điện thoại làm quen, tất nhiên trong số họ có người đã có vợ, và cô bạn chị cũng tuyên bố mình đã có chồng. Nhưng họ vẫn không từ bỏ ý định chút nào, mỗi khi đến tập đều mua nước chăm sóc cô ấy, ra về lại mời cô ấy đi ăn, đi chơi. Cô bạn ấy tâm sự, toàn những anh chàng body đẹp, mặt ưa nhìn, lại có điều kiện, nhìn lại chồng mình cả năm chẳng bước chân vào phòng gym, bụng mỡ cả đống. Đó thực sự là một thách thức lớn với sự kiên định của cô ấy. Sau cô ấy thấy sợ, lo lắng bản thân có ngày không làm chủ được, nên quyết định mua máy về tập ở nhà cho yên lành!
 
“Thế giới thật chưa đủ, thế giới ảo cũng chẳng kém những cạm bẫy được giăng sẵn chỉ chờ phụ nữ nhẹ dạ mắc câu. Ai đăng ảnh đẹp đẹp một tí là không ít đàn ông nhảy vào kết bạn, chát chít làm quen. Rảnh họ lại gửi vài tin nhắn thăm hỏi, bình luận khen em có dáng đẹp, có làn da mướt, tâng em lên mây. Còn người chồng ở nhà thì vợ có chuyển từ tóc thẳng sang tóc xoăn có khi cũng chả nhận ra, mà nhận ra thì cũng để đấy chứ không được câu động viên nào. Ai dễ cưỡng lại được những lời khen, rồi sẽ bắt chuyện, rồi tâm sự, rồi đi quá xa lúc nào chẳng ai hay”, chị thở dài.
 
Chị H.A cho hay, có lẽ cám dỗ lớn nhất của những người vợ thành thị phải nói đến, chính là tình công sở. “Sếp gạ tình đổi lấy những nâng đỡ, thuận lợi trong sự nghiệp. Các nam đồng nghiệp rủ rê tình công sở “đổi gió”, chỉ vui vẻ một lúc buổi trưa, còn tối về nhà vẫn là mẹ hiền, vợ đảm. Rồi thì đối tác muốn ngoài quan hệ công việc, còn cả quan hệ trên giường. Mà đồng nghiệp thì có vô vàn cơ hội gần gũi, tiếp xúc, từ đó nảy sinh tình cảm với nhau. Nhất là những bữa liên hoan tiệc tùng, có hơi men chuếnh choáng, rất dễ buông thả bản thân. Quan trọng là mối quan hệ kiểu này giữ bí mật tương đối tốt, vì đôi bên đều không muốn mất gia đình. Một cơ hội "đổi gió", đem lại kích thích, gia vị cho cuộc sống, thậm chí là có lợi về sự nghiệp và tiền bạc như thế, không phải ai cũng từ chối được!”, chị nói về mốt “tình công sở” hiện nay.
 
Chị H.A bảo, đàn ông cặp bồ thì mất tiền, nhưng phụ nữ đa phần là sẽ được tiền, thậm chí là nhiều là đằng khác khi cặp kè với những anh chàng có điều kiện, lại chịu chi cho bồ. Thử nghĩ mà xem, một khi chồng không giỏi giang kiếm ra tiền, có người đàn ông khác sẵn sàng đài thọ cho bạn những bộ cánh đẹp, những thỏi son hàng hiệu, những đôi giày đế đỏ, đi ăn ở những quán xá sang trọng, ai là thanh cao cho nổi, đâu chỉ là những em gái trẻ, phụ nữ có chồng con rồi vẫn rơi vào như thường! Sự hấp dẫn của những điều ấy quá lớn, như một ma lực khiến phụ nữ một khi bước vào là quên cả đường về!
 
“Đấy, những người vợ thành phố, vừa phải giữ chồng để con có bố và mình không mất chồng vào tay người khác, vừa phải giữ mình để vẹn tình nghĩa với chồng, để con cái không bơ vơ khi không được mẹ tận tâm chăm sóc. Mà “sự nghiệp” nào cũng gian khổ và khó khăn như nhau cả, thử hỏi sao không mệt mỏi, khổ sở chứ!”, chị H.A vừa cười khổ, kết thúc câu chuyện.

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet