Nữ chính đang bị ghét nhất 'Gạo nếp gạo tẻ' kể chuyện 2 năm yêu đại gia giàu có: Tôi đang đợi anh ấy cầu hôn!

Là người khá kín tiếng trong chuyện đời tư nhưng mới đây, Băng Di đã có dịp trải lòng với khán giả về con đường nghệ thuật của mình, chuyện phim "Gạo nếp gạo tẻ" và cả mối lương duyên với người bạn trai giàu có.

Là người khá kín tiếng trong chuyện đời tư nhưng mới đây, Băng Di đã có dịp trải lòng với khán giả về con đường nghệ thuật của mình, chuyện phim "Gạo nếp gạo tẻ" và cả mối lương duyên với người bạn trai giàu có.

Những ngày gần đây, bộ phim "Gạo Nếp Gạo Tẻ ' bắt đầu đi đến cao trào với sự xuất hiện của nhân vật Nhi (do Băng Di thủ vai) công khai giành giật chồng khiến khán giả ghét cay ghét đắng. 

Không ít người nhắn tin hăm dọa, mắng nhiếc thậm chí còn mong cho Băng Di bị tạt axit. Nữ diễn viên bày tỏ rằng mình có chút bất ngờ, thoáng buồn nhưng để phải bận lòng thì không. 

Hơn ai hết, Băng Di hiểu được mình đã thành công khi khắc họa tròn trịa nhân vật Nhi với những nét tình cách khó ưa ở trong phim. 

Còn ngoài đời, hãy cùng nghe Băng Di chia sẻ về chặng đường dài làm nghệ thuật, sự bất công khi khán giả so sánh phim truyền hình với phim điện ảnh và cả mối tình đẹp như mơ với bạn trai giàu có.

Tôi tự biết lượng sức mình nên mới từ ca hát quay lại đóng phim

Chào Băng Di, nhiều người nói bạn quay trở lại với diễn xuất là vì đã không còn "chiến" nổi trong thị trường âm nhạc hiện tại có quá nhiều ca sĩ thành công?

Như đã chia sẻ nhiều lần trước đó, khán giả vẫn thường nghĩ tôi làm ca sĩ sau đó mới lấn sân truyền hình, nhưng không phải. Xuất phát điểm ban đầu của tôi là diễn viên, rồi được định hướng theo con đường ca hát, cái tên Băng Di cũng do quản lý cũ đặt cho.

Sau khi hết hợp đồng với công ty, tôi không biết nên tiếp tục con đường ca hát hay quay trở lại đóng phim. 

Lúc đó, âm nhạc Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, nhiều nghệ sĩ sau này lại có tài năng nổi trội, lợi thế trẻ trung nên bắt kịp xu hướng thị trướng, hơn nữa họ còn có ekip khủng hậu thuẫn. 

Tôi thì không có nhiều lợi thế về mặt tài chính, không có một ekip tốt, nếu cố ra sản phẩm chắc chắn không đạt hiệu ứng như mong đợi. Tôi nghĩ, thay vì theo đuổi một lĩnh vực bản thân không có nhiều tự tin, mình nên quay trở lại với con đường diễn xuất. 

May mắn là phim ảnh đối với tôi "như cá về với nước" vậy. Với diễn xuất, tôi đủ tự tin để theo đuổi, hơn nữa lại nhận được sự hậu thuẫn lớn do từng nhiều mối quan hệ từ trước. 

Tôi bắt đầu nhận ra diễn xuất là cái duyên và đang miệt mài với cái duyên mà mình được lựa chọn. Còn với âm nhạc, sau này tự tin hơn, tôi sẽ trở lại.

So với thế hệ những nghệ sĩ trẻ như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi... Băng Di chỉ vào nghề muộn hơn một chút, nhưng đến bây giờ khi họ đã có chỗ đứng vững chắc trong showbiz thì bạn vẫn còn đang loay hoay định hướng hình ảnh của bản thân. Có bao giờ bạn buồn vì điều đó?

Khán giả thế hệ 9x sẽ biết đến tôi trong vai trò ca sĩ gần như cùng thời điểm với Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và nhiều anh chị em nghệ sĩ khác. 

Tôi còn nhớ lần đầu tiên đứng trên sân khấu trong một chương trình cùng với Noo Phước Thịnh, khi đó, Noo đã nổi tiếng với loạt bài hit rồi, còn Băng Di là một cái tên hoàn toàn xa lạ. Noo lặng lẽ quan sát tiết mục của tôi. 

Lúc tôi vào trong cánh gà, Noo có nói chuyện và chỉ cho tôi rằng lần sau đi diễn phải làm thế nào để tiết mục hoàn hảo hơn, còn bày tôi những thủ thuật nhỏ để thành công trong nghề. 

Hai cái tên rõ ràng có sự khác biệt nhưng Noo không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm với tôi, điều đó khiến tôi vô cùng bất ngờ, trân trọng và nhớ mãi.

Xuất phát điểm cách nhau không quá lâu nhưng Noo đã là sao hạng A, còn mình vẫn còn loay hoay, điều này khiến tôi nhiều lần phải tự suy nghĩ và đặt ra những câu hỏi cho bản thân mình. 

Tôi trăn trở bản thân còn thiếu điều gì tại sao chưa chạm tay tới thành công như mong đợi? Tại sao người khác được ủng hộ nồng nhiệt như thế, tôi khác họ ở điểm nào?

Sau này tôi mới nhận ra rằng để thành công cần rất nhiều yếu tố chứ không phải cứ giỏi thôi là đủ. Noo tài năng, có một ekip giỏi hỗ trợ, bạn ấy có tố chất của một ngôi sao và Noo tự ý thức được điều đó. 

Hơn nữa, Noo Phước Thịnh là một người cầu tiến, không bao giờ chịu lùi bước trước khó khăn, cộng gộp tất cả lại thì thành công là một điều dễ hiểu. 

Tôi không mang hình ảnh của mình so sánh với người khác. Thành công là sự cố gắng rất lớn của cả một tập thể mà đôi khi đứng ở ngoài sẽ không hiểu hết được.

Băng Di có nhận thấy rằng trước đây, nghệ sĩ dễ dàng giúp đỡ nhau rất nhiệt tình. Còn hiện tại, khi sự cạnh tranh chỗ đứng bắt đầu khốc liệt, điều đó không còn nữa hay không?

Đến bây giờ nhìn lại, tôi vẫn luôn trân quý sự giúp đỡ, hỗ trợ mà các nghệ sĩ dành cho nhau. Ở những lĩnh vực khác thì tôi không rõ, nhưng trong môi trường phim ảnh, tôi cảm thấy diễn viên họ rất lành, không mưu mô, đố kỵ. 

Nếu như ca sĩ đi hát xong bài của mình thì về thì diễn viên phải ở lại cả ngày để chờ nhau vì còn những cảnh quay chung. Lúc ấy, mọi người nói chuyện, hỏi han, chia sẻ bữa ăn cho nhau. Có nhiều người đóng chung phim mà sau thành tri kỉ.

Tôi không biết có tồn tại sự chèn ép ở lĩnh vực phim ảnh không nhưng với cá nhân tôi, tôi thấy mình may vì chưa gặp rắc rối nào như thế.

Khác với cô tiểu thư đỏng đảnh, ngang ngược trên phim, ngoài đời Băng Di có định hướng rõ ràng cho những lựa chọn từ nghề nghiệp đến cuộc sống đời tư.

Không có phim "sang", phim "chợ", diễn viên đều vất vả như nhau

Đang thành công trong vai trò diễn viên phim truyền hình. Nhưng có nhận định rằng phải tham gia điện ảnh mới thực sự khiến tên tuổi có được chỗ đứng trong showbiz?

Nhiều người cũng hỏi tôi sao không đóng phim điện ảnh để có đẳng cấp hơn. Người ra cũng nghĩ rằng đóng phim truyền hình thì kém sang, không giúp người diễn viên khẳng định được vị trí của mình. 

Cũng khó trách khán giả, bởi tôi phải thừa nhận thị trường phim truyền hình miền Nam có thời điểm rơi vào trạng thái bão hòa, nhiều tác phẩm không được đầu tư chỉn chu, mang đến cho khán giả ấn tượng không tốt.

Nhưng tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt vào phim truyền hình. Cách đây vài năm, tôi từng nói trong một bài phỏng vấn rằng Băng Di muốn trở thành diễn viên của gia đình - tức là diễn viên phim truyền hình. 

Tôi thấy đóng phim dù là thể loại nào, diễn viên đều bỏ công sức ra như nhau, thậm chí đi một bộ phim truyền hình dài cả trăm tập sẽ vất vả hơn rất nhiều lần. Người diễn viên phải ăn, ngủ, học thoại trên phim trường. 

Có những nhân vật phản diện, đáng ghét (như Nhi trong "Gạo nếp gạo tẻ") phải đối diện với rất nhiều phản hồi từ phía khán giả. 

Thế thì tại sao không hiểu, thông cảm và dành sự yêu thương cho diễn viên giống nhau và lại phân biệt phim điện ảnh mới "sang", còn phim truyền hình thì "chợ". 

Không có khái niệm như thế trong nghề diễn xuất, chỉ có bộ phim ấy đã mang đến cho khán giả những cảm xúc như thế nào mà thôi.

Nhưng rõ ràng, những cái tên "bán vé" như Nhã Phương, Trường Giang,... sức nóng của họ với truyền thông và khán giả lớn hơn hẳn?

Đúng là ở Việt Nam, khán giả vẫn quan tâm, chú ý đến diễn viên xuất hiện nhiều trên phim điện ảnh hơn. 

Sau mỗi lần ra rạp, họ sẽ nhận được những hợp đồng quảng cáo, được mời đi event, hình ảnh lúc nào cũng lung linh và được săn đón. Nhưng nói diễn viên truyền hình thiếu sức nóng thì không đúng. 

Chúng tôi cũng có lợi thế về mức độ phủ sóng. Đâu phải ở đâu cũng có rạp chiếu phim, ai cũng có đủ tiền để vào rạp xem phim mỗi ngày. 

Nhưng chắc chắn, tivi là món đồ không thể thiếu ở mọi gia đình. Trong những bữa cơm quây quần bên nhau, cả nhà sẽ cùng nhau mở tivi xem phim, và đó chính là thời điểm chúng tôi được tiếp cận với khán giả, đều đặn mỗi ngày.

Độ hot của diễn viên phim truyền hình có thể dùng chính những đàn chị trong nghề như Lê Phương, Kha Ly, Tú Vi,…để chứng minh. 

Họ luôn nhận được sự tương tác lớn trên trang cá nhân của mình, đi những nơi như siêu thị, công viên giải trí ai cũng biết đến. Nói tóm lại, đừng so sánh diễn viên với nhau, như vậy sẽ rất bất công và thiệt thòi cho họ.

Yêu đại gia, nhưng món quà đắt nhất tôi nhận được là một chiếc điện thoại

Sự nghiệp của Băng Di không được công chúng quan tâm nhiều bằng chuyện đời tư, mà cụ thể là mối tình với bạn trai đại gia giàu có. Tại sao bạn không dùng chính những điều công chúng "muốn biết" để PR cho tên tuổi của mình?

Trước vai Nhi trong "Gạo nếp gạo tẻ", tìm kiếm Băng Di sẽ không có nhiều thông tin về sự nghiệp mà hiện lên toàn chuyện đời tư, tình ái với đại gia, điều này tôi phải thừa nhận. 

Bởi lẽ, tôi là một người khá an toàn, từ cách chọn sản phẩm ra mắt sản giả, trả lời phỏng vấn về những vấn đề cá nhân. 

Trong chiến lược quảng bá hình ảnh, tôi cũng không muốn xuất hiện điều gì đó gây sốc. Thế nên, tên tuổi hay những sản phẩm gắn với hình ảnh của tôi không thể lan rộng đến nhiều đối tượng khán giả.

Tôi hiểu mình đang bị nhàm chán. Tôi cũng đã từng nghĩ đến chuyện dùng chuyện tình cảm cá nhân để PR, biết đâu mình sẽ có chỗ đứng hơn một chút, nhưng cuối cùng lại thôi. 

Tôi quan niệm rằng cái gì không phù hợp với bản thân thì không nên gượng ép. Nếu mình cố gắng và nỗ lực với nghề thì sớm muộn sẽ được công chúng ghi nhận.

Yêu đại gia giàu có, hình như bạn có nhiều điều kiện, được chu cấp đầy đủ hơn để theo đuổi nghệ thuật thì phải?

Từ khi công khai chuyện tình cảm tôi bắt đầu được khán giả chú ý, hơn nữa vì hẹn hò một người mang danh đại gia nên công chúng có cái nhìn hiếu kỳ hơn. Ai cũng nghĩ yêu đại gia sẽ tha hồ sung sướng, đồ hiệu phủ khắp người. 

Nhưng thú thật rằng từ khi yêu Justin (tên người yêu của Băng Di - PV), anh ấy chưa bao giờ cho tôi quá nhiều tiền hay những món đồ hiệu xa xỉ. 

Thứ đắt nhất anh mua cho tôi là chiếc điện thoại đang dùng. Khi đó điện thoại tôi đã cũ, trông tàn tạ lắm rồi mà tôi cố dùng vì tiếc. Bạn trai tôi nằng nặc bắt tôi phải thay bằng được chiếc điện thoại ấy đi nên mới mua cho tôi một chiếc mới để tiện dùng trong công việc.

Justin không phải người cung phụng bạn gái bằng cách cho tiền, tặng những món quà hiệu hay những chuyến đi xa xỉ. Anh ấy dạy tôi rất nhiều về cách đối nhân xử thế hay những kinh nghiệm thương trường. 

Chính anh ấy hướng tôi đi theo con đường kinh doanh, chỉ tôi từng đường đi nước bước, quản lý nhân sự, tiền bạc. Justin không cho tôi con cá mà là cái cần câu. 

Tôi thấy điều đó tốt hơn cho mình, bởi vật chất cho bao nhiêu cũng hết còn kiến thức, kinh nghiệm thì mình có thể dùng được cả đời.

Nhưng bạn có nghĩ mình cũng cần phải đắp lên người những mòn đồn sang trọng để xứng với bạn trai mỗi khi xuất hiện cùng nhau?

Tôi không chịu áp lực phải trau chuốt bề ngoài hay đắp hàng hiệu để xứng tầm với Justin. Vốn dĩ anh ấy là người giản dị, cũng dùng những món đồ bình dân. 

Tôi không muốn phung phí tiền mua quần áo, túi hiệu. Tôi nghĩ quần áo quan trọng phải hợp với mình, nếu mình mặc những món đồ rẻ, vài trăm ngàn hay vài triệu mà thấy thoải mái là được rồi.

Vai diễn trong "Gạo nếp gạo tẻ" khiến bạn nhận về nhiều lời chỉ trích, thậm chí tin nhắn "khủng bố". Bạn trai có vẻ lo lắng cho bạn nên đã lên tiếng trên trang cá nhân?

(Cười lớn) Đến Justin anh ấy còn phải bực mình khi xem nhân vật của tôi thì hỏi sao khán giả không bức xúc cho được. Có phân cảnh khi xem xong, anh ấy la làng lên: "Trời ơi, người ta có vợ con rồi tại sao em lại như vậy?"

Đến phân cảnh Nhi trong phim bị tạt nước, Justin vô cùng hả hê. Nếu là bình thường thì chẳng sao cả, nhưng thời điểm đó tôi đọc được quá nhiều bình luận ác ý trên mạng, quay sang thấy người yêu không đồng cảm mà còn như vậy nên tủi thân. 

Justin biết tôi giận đã vội đăng lên mạng viết status để lấy lòng, chứ thực ra "ổng xạo đó".

Tính cách của Justin rất dễ thương, yêu nhau hai năm mà chưa bao giờ anh to tiếng với tôi, toàn tôi giận thôi. 

Mỗi lúc như vậy, tôi ngồi nói còn ảnh ngồi nghe, Justin giải thích rồi làm trò vui để tôi hết giận. Không phải quen tôi mới vậy đâu, tôi biết với bạn gái cũ anh ấy cư xử đúng mực và nhẹ nhàng như thế.

Nữ chính đang bị ghét nhất Gạo nếp gạo tẻ kể chuyện 2 năm yêu đại gia giàu có: Tôi đang đợi anh ấy cầu hôn! - Ảnh 5.

Người đẹp có cuộc sống đời tư kín tiếng.

Tôi đang lời cầu hôn của anh ấy!

Nhiều người đẹp trong showbiz quen đại gia đã rục rịch cưới. Còn Băng Di thì sao?

Hai năm quen nhau không ngắn cũng không quá dài nhưng nó đủ để cả hai hiểu tính cách và con người đối phương. 

Tôi cũng mong có cái kết trọn vẹn cho mối tình của mình. Gặp được người tốt như Justin đâu phải dễ. Tôi đang chờ anh ấy cầu hôn mà chưa thấy đây. Justin nói đã lên kết hoạch cả rồi nhưng không biết còn phải đến khi nào.

Nguyên tắc để duy trì tình yêu giữa một đại gia xung quanh luôn có nhiều bóng hồng xinh đẹp và nữ diễn viên thường cận kề mỹ nam showbiz là gì?

Tính tôi khá thoải mái, chẳng bao giờ tôi tra hỏi xem Justin đi với ai, đến mấy giờ và ngược lại Justin cũng vậy. Bởi khi yêu, cả hai đều có sự tin tưởng và tôn trọng nhất định dành cho nhau. 

Tôi quan niệm yêu chứ không phải cầm tù, trước khi quen mình họ cũng có cuộc sống riêng, chẳng lý nào bắt người ta bỏ lại tất cả chỉ để dành hết thời gian cho mình. Như vậy rất dễ tạo ra cảm giác nhàm chán.

Tôi làm trong showbiz còn Justin thì kinh doanh, cả hai đều có nhiều "lời ong bướm" vây quanh. 

Tôi hiểu rằng, có lúc mình sẽ cảm nắng người kia, đó là điều không tránh khỏi nhưng không phải vì thế là mình không thủy chung với người mình yêu. Với tôi, chung thủy là khi có những lựa chọn tốt hơn, mình vẫn yêu một người duy nhất.

Đôi lần tôi hỏi Justin rằng nếu có người đẹp hơn em, hot hơn em anh có đi quen người ta không. Rồi cả những lúc em xấu tính hay nổi nóng, anh có chán em không. 

Justin trả lời rằng đã là phụ nữ là ai cũng vậy thôi, anh làm biếng kiếm tìm hiểu từ đầu lắm. Vậy nên tôi rất yên tâm với con người anh ấy.

Thế nhưng xưa nay, quan niệm về người đẹp và đại gia lại không được đánh giá tốt?

Yêu đại gia, không tránh khỏi những ý kiến cho rằng mình vì tiền, vì tài sản, tôi từng nhận những lời như vậy. Tôi không buồn bởi họ đâu sống thay mình, đâu giải quyết vấn đề hộ mình đâu.

Bản chất con người luôn thích cái đẹp và sự hào nhoáng. Khi một người đàn ông tài giỏi, đẹp trai, học thức, họ muốn được tìm hiểu một cô gái xứng tầm. Ngược lại, một cô gái xinh đẹp cũng mong muốn tìm một người bạn đời như ý. 

Sẽ chẳng có gì sai trái khi cả hai người có tình cảm với nhau. Đó là câu chuyện "xứng đôi vừa lứa" chứ chẳng có gì bất thường hết.

Nữ chính đang bị ghét nhất Gạo nếp gạo tẻ kể chuyện 2 năm yêu đại gia giàu có: Tôi đang đợi anh ấy cầu hôn! - Ảnh 6.

Băng Di quan điểm việc người đẹp yêu đại gia là chuyện bình thường.

* Cảm ơn những chia sẻ của Băng Di. Chúc bạn thành công hơn nữa trong chặng đường sự nghiệp sắp tới.

 

theo Helino


Gạo Nếp Gạo Tẻ

Băng Di


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.