Yêu cầu "Kể 10 con vật sống ở Bắc Cực", cậu học trò đáp vỏn vẹn khiến giáo viên vừa cười vừa tức anh ách

Đúng là văn thơ của học trò tiểu học luôn khiến chúng ta phải ôm bụng cười mỗi khi đọc!

Học sinh Tiểu học thường gắn liền với những câu chuyện "dở khóc dở cười" bởi trí tưởng tượng và góc nhìn, cách suy nghĩ của mỗi bé hoàn toàn khác nhau, không ép buộc vào khuôn khổ như người lớn. Thậm chí, nhiều khi người lớn còn phải giật mình trước câu trả lời ngây ngô của học trò điển hình như câu chuyện của cậu bé dưới đây.

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội, cư dân mạng đang truyền tay nhau bài kiểm tra Sinh học của cậu học trò lớp 2. Khi giáo viên yêu cầu: "Hãy kể tên 10 con vật sống ở Bắc Cực", cậu bé không ngần ngại đáp trả một câu hài hước: "7 con chim cánh cụt và 3 con sư tử biển".

Yêu cầu Kể 10 con vật sống ở Bắc Cực, cậu học trò đáp vỏn vẹn khiến giáo viên vừa cười vừa tức anh ách-1

Câu trả lời có 1-0-2 của cậu học trò cấp 1.

Thay vì lục lại trí nhớ xem 10 loài vật sống trên Bắc Cực là những con gì thì cậu học trò này lại gom gọn 10 con vật chỉ bằng vỏn vẹn vài từ, khiến cả giáo viên lẫn dân mạng phải ôm bụng cười trước câu trả lời có 1-0-2.

Trên thực tế dù hơi vô lý nhưng đáp án của nam sinh không hoàn toàn sai. 7 con chim cánh cụt và 3 sư tử biển đúng là gộp thành 10 con vật sống ở Bắc Cực. Đó là do sự thiếu chặt chẽ trong đề bài, đáng lẽ giáo viên nên hỏi "10 loài vật" thay vì "10 con vật" sẽ hướng đáp án đáp án của học trò đi đúng hơn.

Có lẽ sau khi xem bài làm súc tích này, giáo viên cũng phải bật cười trước trí tưởng tượng của học trò. Đúng là học trò thì vẫn cứ là học trò, dù lớn hay nhỏ thì vẫn luôn khiến thầy cô bất ngờ hết lần này đến bất ngờ khác.

"Cậu nhóc sáng tạo đấy chứ, không biết làm nhưng vẫn bịa ra câu trả lời vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Mong giáo viên sẽ có cách dạy hợp lý để được phát triển và đầu tư đúng hướng", bạn K.L bình luận.

"Cũng một phần do giáo viên không ra đề chặt chẽ nên học trò có cách lách bài buồn cười thế này. Đúng là tụi học trò chuyện gì cũng có thể nghĩ ra được", bạn M.N bình luận.

Theo Trí Thức Trẻ


bài văn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.