Hai nữ MC 'bí ẩn' nhất Đường lên đỉnh Olympia: Học vấn đỉnh, cuộc sống hôn nhân viên mãn

Ngoài những cái tên từng được khán giả nhớ mặt, Olympia còn có 2 nữ MC tuy gắn bó không lâu nhưng đã kịp ghi dấu ấn bởi sự duyên dáng khi lên sóng hơn 10 năm trước.

Đường lên đỉnh Olympia vừa kết thúc mùa thứ 21 với vòng nguyệt quế thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh. Hiện tại, chương trình đang rụch rịch chuẩn bị những tập phát sóng đầu tiên của mùa 22. Có thể nói, Olympia là một gameshow hiếm hoi sau 22 năm phát sóng vẫn giữ được độ 'hot' và sự quan tâm đặc biệt từ phía công chúng.

Hai nữ MC bí ẩn nhất Đường lên đỉnh Olympia: Học vấn đỉnh, cuộc sống hôn nhân viên mãn-1

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia mùa 21 với chiến thắng của Nguyễn Hoàng Khánh

Để làm nên điều này, ngoài những trận đấu trí hấp dẫn của các thí sinh còn có sự đóng góp không nhỏ của dàn MC tài năng. Những cái tên làm nên tên tuổi của Đường lên đỉnh Olympia phải kể đến Nhà báo Tạ Bích Loan, Nhà báo Tùng Chi, MC Diệp Chi,..

Ngoài những cái tên được người xem truyền hình quen mặt kể trên, có 2 nữ MC từng đồng hành với Olympia nhiều năm về trước, dù đang tạo được nhiều thiện cảm với khán giả, song họ đã chọn gác lại việc đồng hành cùng chương trình khiến nhiều người tiếc nuối. Đến nay, có lẽ đây cũng chính là những MC Olympia bí ẩn nhất với khán giả.

MC Nguyễn Kiều Anh

Từ năm thứ 6 của Olympia, tức là khoảng năm 2004-2005, sau 1 quý làm MC, Nhà báo Tùng Chi thôi giữ vị trí cầm trịch sân khấu. Lúc này, trọng trách được nhà đài tin tưởng giao cho cặp đôi Quốc Hiệp - Kiều Anh. Thế là từ đây, VTV có thêm 1 cặp đôi dẫn chương trình cực kỳ ăn ý, chiếm được nhiều cảm tình của khán giả.

Hai nữ MC bí ẩn nhất Đường lên đỉnh Olympia: Học vấn đỉnh, cuộc sống hôn nhân viên mãn-2

MC Kiều Anh tại chung kết Olympia năm thứ 7.

MC Kiều Anh duy trì công việc đến quý I mùa 8. Sau đó, cô gác lại công việc ở nhà đài để lên đường sang Pháp du học.

Được biết, cô đã có 2 năm học Thạc sĩ tại nước ngoài. Hoàn thành việc học, Kiều Anh đã lập gia đình và hiện đang định cư tại Pháp. Bản thân cô quan niệm rằng nếu không có gia đình vững chắc thì không thể yên tâm làm việc nên việc có 1 gia đình hạnh phúc sẽ tạo ra tiền đề cho sự nghiệp.

Hai nữ MC bí ẩn nhất Đường lên đỉnh Olympia: Học vấn đỉnh, cuộc sống hôn nhân viên mãn-3

Hiện cô đang định cư tại Pháp với chồng. 

Năm 2015, trong Gala kỷ niệm 15 năm của Olympia, nữ MC tiết lộ mình đã có 4 nhóc tỳ. Mặc dù Kiều Anh không còn gắn bó với truyền hình nhưng khán giả vẫn luôn nhớ đến hình ảnh cô gái MC xinh đẹp của Olympia.

Nói về Olympia, cô cho biết: “Trong suốt 3 năm đồng hành với chương trình, Đường Lên Đỉnh Olympia đã tạo cho Kiều Anh rất nhiều cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với các nhà leo núi và đặc biệt là cơ hội được học hỏi từ các bạn sự chăm chỉ, kiên trì cũng như tinh thần không bao giờ bỏ cuộc!”

 

Hai nữ MC bí ẩn nhất Đường lên đỉnh Olympia: Học vấn đỉnh, cuộc sống hôn nhân viên mãn-4

Cô có chia sẻ trong Gala Olympia 2015. 

MC Khánh Chi

Sau khi MC Kiều Anh nói lời chào tạm biệt, người được ekip Olympia tin tưởng giao trọng trách MC là Khánh Chi. Cô từng tạo được dấu ấn mạnh mẽ ở chương trình Me Xanh trước đó.

Hai nữ MC bí ẩn nhất Đường lên đỉnh Olympia: Học vấn đỉnh, cuộc sống hôn nhân viên mãn-5

MC Khánh Chi chia sẻ tại Gala Olympia năm 2015. 

Được biết, Khánh Chi từng có quãng thời gian du học tại Pháp. Khi kết thúc khóa học, cô có cơ hội biết đến Olympia và đăng ký tham gia cuộc thi tìm người dẫn của chương trình này. Cũng từ đây Khánh Chi quen biết với MC Kiều Anh và cả hai cùng trải qua 6-7 vòng tuyển chọn.

Nhưng đến gần cuối vì lý do cá nhân, nữ MC xin rút và khi thực sự đã giải quyết được mọi vấn đề, cô mới tham gia lên sóng Olympia. Thế là kể từ trận thi Quý I đến hết mùa 8, cô là người đồng hành với các thí sinh ngay trên sân khấu.

Cũng trong giai đoạn bắt đầu dẫn dắt Olympia, MC Khánh Chi lập gia đình và theo chồng sang Malaysia định cư. Do đó, khó khăn trong suốt quãng thời gian làm MC Olympia là việc di chuyển giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, cô luôn nhận được sự giúp đỡ từ ekip để mình có thời gian sắp xếp về Hà Nội cho đợt ghi hình kéo dài khoảng 5 ngày, mỗi đợt có thể quay khoảng 12-13 tập.

Hai nữ MC bí ẩn nhất Đường lên đỉnh Olympia: Học vấn đỉnh, cuộc sống hôn nhân viên mãn-6

Sau thời gian 1 năm gắn bó với Olympia, Khánh Chi có thời gian ngắn làm trong một công ty truyền thông của Anh tại Kuala Lumpur. Sau đó, cô chuyển sang việc liên quan đến phân tích hợp đồng mua bán dịch vụ và thiết bị trong ngành thăm dò, khai thác dầu khí. Năm 2015, cô cũng từng chia sẻ thông tin đã có 1 cô con gái. Từ đó đến nay, thông tin về nữ MC duyên dáng này dường như ít hẳn.

Hai nữ MC bí ẩn nhất Đường lên đỉnh Olympia: Học vấn đỉnh, cuộc sống hôn nhân viên mãn-7

Hiện cô đang sinh sống cùng chồng và con tại Malaysia. 

Theo Đất Việt

 


Đường lên đỉnh Olympia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.