- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đại gia Việt chi tiền triệu ăn môi cá 'vận may'
Nhiều người làm ăn tin rằng ăn cá anh vũ sẽ gặp may mắn, thuận lợi vì vậy họ sẵn sàng chi vài ba triệu để mua cá anh vũ. Thậm chí có những đại gia chi tiền triệu chỉ để ăn môi cá.
Vùng Bạch Hạc, thành
phố Việt Trì (Phú Thọ) - vùng sinh sống chủ yếu của cá anh vũ đã từng
có những câu chuyện về một "đại gia" ở TP.HCM bay ra Bắc, đến Việt Trì
tìm cho được một con cá anh vũ để thưởng thức. Nghe đâu có một chủ quán
hét giá đến 20 triệu đồng một con cá nặng gần 3kg nhưng "đại gia" này
vẫn đồng ý mua ngay vì muốn thưởng thức cho ngày đẹp trời.
Thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện nhiều quảng cáo nóng rao bán cá anh vũ với những lời giới thiệu có cánh.
Liên hệ một nhà cung cấp ở Hà Nội, chúng tôi nhận được những lời khẳng
định chắc nịch về chất lượng và đảm bảo luôn cung cấp đủ số lượng theo
yêu cầu của khách hàng, kể cả số lượng lớn cho các nhà hàng với mức giá
3,5 triệu đồng/kg, chỉ cần đặt trước một ngày.
Nhân viên nhà cung cấp này cho biết ở cửa hàng cá anh vũ là loại cá sang
nhất chuyên để tiếp khách: "Chỉ có các sếp tiếp khách, hoặc những đại
gia lắm tiền nhiều của ăn, vì cá vừa ngon và mang ý nghĩa đem lại may
mắn. "
Cận cảnh sụn môi cá anh vũ. |
Liên hệ với chủ cửa hàng chuyên cung cấp cá anh vũ ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội được anh này cho biết: "Cá anh vũ không to, vào mùa lễ hội chính như lễ hội vua Hùng, bắt cá ở ngã ba sông Bạch Hạc, sông Đà, Việt Trì, Phú Thọ cũng có thể có con cá nặng hơn một cân, như những vụ trái mùa, hoặc mới vào mùa thì chỉ có những con cá nặng từ 3 đến 5 lạng..."
Loài cá này chỉ sống ở nơi nước trong, trong những hang đá sâu và khi nước lạnh mới mò ra tìm mồi, vì vậy, việc bắt được một con anh vũ là cả một kỳ công.
Chủ cửa hàng cho biết thịt cá anh vũ rất ngon: "Thịt trắng, quánh và thơm ngon hơn bất cứ loài cá nào của sông nước. Tuy nhiên, với người bình thường chẳng ai ăn con cá anh vũ này làm gì, nhìn nó như con cá trôi, thịt mặc dù rất thơm ngon nhưng giá thì quá đắt...
Đối với những đại gia lắm tiền nhiều của, ăn đủ các món sơn hào hải vị thì thịt cá anh vũ cũng chỉ bình thường. Họ sẵn sàng bỏ tiền triệu ra để ăn cá chủ yếu là thưởng thức cái khối sụn môi như cái mõm lợn - điểm đặc biệt nhất của loài cá này. Sụn rất giòn, thơm ngon mà nhiều người cho rằng còn có thể chữa bệnh."
Nhân viên cửa hàng còn cho biết đã từng thấy một đoàn quan chức tiếp khách, đặt món cá anh vũ hấp, nhưng khách chỉ ăn sụn môi, còn thịt cá gần như để nguyên.
Dù có chế biến theo cách nào, thì cách ngon nhất vẫn là hấp cá. Khi bắt được, người ta thường mổ và rửa sạch cá, sau đó ướp gừng và một vài loại gia vị vào bụng, thêm chút nước mắm ngon. Cuối cùng cuốn cả con cá vào một tấm lá gừng và hấp cách thuỷ.
Cá hấp sẽ giữ được nguyên các chất bổ và thơm ngon hơn bất cứ kiểu cách chế biến khác, bởi vậy, cũng là món được ưa thích hơn cả. Thịt cá anh vũ thơm ngon và cực kỳ giàu đạm.
Vị giám đốc công ty phân phối này cho biết mỗi tháng công ty xuất ra thị trường khoảng 400 đến 500 con, chủ yếu là cung cấp cho các nhà hàng sang trọng, bán vào Sài Gòn, và xuất khẩu ra nước ngoài.
Cá này hầu như toàn các quan sếp ăn để tìm đến sự may mắn nên lượng tiêu thụ rất ổn định.
Chủ cửa hàng còn khẳng định chắc chắn rằng cá anh vũ của cửa hàng là cá thật, được đánh bắt tự nhiên nên mới quý và có giá cao như thế: "Cá anh vũ người ta mới chỉ cho vào nuôi nhân tạo thí điểm thôi, nên chưa thể bán ra được.
-
Làm giàu05/01/2021Chốt cho một năm thắng đậm chưa từng có, tháng giáp Tết Nguyên đán này, lão nông thương binh ở Sơn La bán thêm 2.500 con lợn thịt, dự kiến thu về hơn 20 tỷ đồng.
-
Làm giàu01/10/2020Những chiếc bánh Trung thu vẽ tay của chị Trường An khiến bao người phải ngỡ ngàng, không nỡ ăn vì quá đẹp và độc đáo, đây cũng là sự đột phá mới mẻ, tạo ra câu chuyện mới cho mùa Trăng Rằm Tháng 8.
-
Làm giàu08/08/2020Kho báu lan đột biến được gia đình "lão nông" ở Đông La (Hoài Đức, Hà Nội" kỳ công chăm sóc, bảo vệ, bởi đó là cả một gia tài khổng lồ.
-
Làm giàu26/06/2020Gần đây, lan đột biến bất ngờ lên cơn sốt, nhiều giò lan có giá tới hàng tỷ, thậm chí chục tỷ đồng. Vậy có đúng lan đột biến có giá cao ngất như vậy hay chỉ là chiêu trò thổi giá của dân buôn lan?
-
Làm giàu26/06/2020Dù thu nhập của hai vợ chồng chỉ quanh quẩn mức hơn 20 triệu đồng mỗi tháng, nhưng nhờ một chút liều lĩnh và tư duy không giống số đông mà chị Ân, anh Toản đã sở hữu cho mình hai ngôi nhà tại Hà Nội.
-
Làm giàu19/06/2020Thay đổi quá trình thụ phấn để “ép” cây bưởi Diễn cho 15 vạn quả thành công, chàng sinh viên bán kem dạo năm xưa nay thành nông dân tỷ phú.
-
Làm giàu18/06/2020Nhờ lời rủ từ một người bạn mà gia đình anh Duy chị Duyên (Nam Định) đã thoát khỏi cơn ác mộng mang tên giá điện cao trong những năm tháng đi thuê trọ.
-
Làm giàu17/06/2020Trên diện tích 900 m2, anh Trần Văn Dũng, xã Phục Lễ (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đầu tư chuồng trại nuôi chim công, đem lại thu nhập cao cho gia đình.
-
Làm giàu16/06/2020Có môi trường, có cơ hội, tội gì mà không kiếm thêm đồng ra đồng vào?
-
Làm giàu12/06/2020Nhiều người coi việc mua nhà ở những khu tập thể cũ là một kênh đầu tư để hy vọng khi cải tạo hoặc xây mới, có thể đổi được sang căn hộ đẹp hơn mà vẫn ở vị trí này.
-
Làm giàu10/06/2020Vừa làm kế toán tại một doanh nghiệp, nhờ tự mày mò, người phụ nữ này đã bập bẹ kinh doanh yến sào, trà mãng cầu Sóc Trăng để tăng thu nhập.
-
Làm giàu09/06/2020Sau hơn 10 năm theo cái nghề “mà cả xã hội chẳng ai muốn làm”, với số tiền kha khá dành dụm được, năm 2019 vợ chồng chị Luyến đã xây nhà 2 tầng khang trang ở quê.